Cần tuân thủ 4 ''không'' để tránh 4 mối họa lớn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 370
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cần tuân thủ 4 ''không'' để tránh 4 mối họa lớn
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	54.5 KB
ID:	1936926  
Họa từ miệng mà ra, trong cuộc sống mỗi một lời nói ra đều có thể rước lấy tai họa, khiến bản thân phải trả giá đắt. Với những người thường xuyên nói ra những lời thị phi th́ càng dễ rước hết tai họa về ḿnh.

Không thèm khát, tránh được mối họa hệ lụy

Cổ nhân có câu: Vô dục tắc cương, người càng có ít dục vọng th́ sẽ chính trực, cương cường. Một người nếu như xuất hiện ư bất lương, dục vọng nhiều th́ sẽ dễ trươt dài trên con đường tội lỗi. Họ v́ thỏa măn ham mê, dục vọng của bản thân mà chẳng từ bất kỳ thủ đoạn nào cả.

Con người sống trên đời, muốn được tự tại th́ nhất định phải học được chữ buông. Người mà không bỏ xuống được công danh lợi lộc th́ khó tránh khỏi những cuộc tranh đấu trong cơi hồng trần cuồn cuộn.

Không vọng ngôn, tránh được mối họa từ miệng

Họa từ miệng mà ra, trong cuộc sống mỗi một lời nói ra đều có thể rước lấy tai họa, khiến bản thân phải trả giá đắt. Với những người thường xuyên nói ra những lời thị phi th́ càng dễ rước hết tai họa về ḿnh.


Thế nên, trong giao tiếp th́ nhất định không được nói năng tùy tiện, nói năng phải chú ư đến thái độ của ḿnh, có như thế mới giữ được thể diện cho ḿnh và cả người khác.

Không tham lợi, tránh được mối họa oán hận

Người xưa dạy: Gặp lợi mà không cẩu thả nhận, người quân tử quư trọng tài vật nhưng không tùy tiện nhận. Những người gặp lợi mà sinh ḷng tham th́ có nhiều vô kể. Khi lợi ích trước mặt th́ con người ai cũng muốn ḿnh có được một phần.

co-nhan-day-1-160905
Nếu quá tham lam, muốn chiếm hết lợi ích về ḿnh th́ sẽ bị người khác oán hận. Mà khi chất chứa quá nhiều oán hận th́ một ngày nào đó tai họa sẽ càng ập xuống mà thôi.

Không ngạo mạn, tránh được mối họa hung hiểm

Những người ngạo mạn th́ sẽ dễ gặp những tai họa. Làm người nên có ḷng kính trọng, tôn kính người già, yêu thương trẻ nhỏ, là yêu cầu căn bản của làm người. Người khi biết kính sợ th́ đi đến đâu cũng được người khác hoan nghênh, tiếng đón. Trái lại, một người ở trong nhà bất hiếu với cha mẹ, ở bên ngoài lại bất kính với người bề trên th́ chính là đă đánh mất đi tiêu chuẩn căn bản của làm người.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 12-01-2021
  Reputation: 4239


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 17,841
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	54.5 KB
ID:	1936926  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 26
  Thanked 1,911 Times in 1,569 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 19 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05086 seconds with 13 queries