Nam sinh gốc Việt có bố mẹ khiếm thính và động lực vào Harvard - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 373
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Nam sinh gốc Việt có bố mẹ khiếm thính và động lực vào Harvard
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	58.5 KB
ID:	1936658  
Với Cody Chou, bố mẹ là người truyền cảm hứng tích cực và mạnh mẽ, giúp cậu tiến lên phía trước và đạt được thành quả trong học tập.

Khi Cody Chou, ở thành phố Houston, bang Texas, bắt đầu nhận được thư chấp nhận của các trường đại học, cậu liên tục rơi vào trạng thái sốc và hoài nghi lẫn lộn. V́ danh sách các trường ngày càng dài. Cậu được nhận vào tất cả 8 trường Ivy League và nhiều đại học danh tiếng khác.

"Tôi nghĩ đó là sự pha trộn của sốc, hoài nghi, hạnh phúc và niềm vui bởi v́ tôi đă làm được", Cody nhớ lại.

Các trường trong nhóm Ivy League gồm Đại học Brown, Columbia, Cornell, Dartmouth, Harvard, Pennsylvania, Princeton và Yale nổi tiếng về học thuật, khả năng nhận diện tên tuổi nhanh chóng và mạng lưới cựu sinh viên có tầm ảnh hưởng sâu rộng.

Đại học Harvard, nơi Cody nhập học hồi tháng 9, có tỷ lệ chấp nhận vào học chỉ 3,4% trong kỳ tuyển sinh năm nay. Việc được tất cả trường Ivy League chấp nhận là chuyện hiếm có và thành tích này giúp Cody vào nhóm ưu tú gồm các sinh viên tài năng sẵn sàng đóng góp lớn cho thế giới sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, Chou mới đây c̣n giành được học bổng Gates Scholarship - trao cho chỉ 300 học sinh trên toàn nước Mỹ mỗi năm.


Cody Chou hiện là sinh viên Đại học Harvard. Ảnh: Springisd

Cody mang hai ḍng máu Việt Nam và Hong Kong, là người đầu tiên trong gia đ́nh học đại học. Với Cody, bố mẹ là những người đă truyền cảm hứng tích cực và mạnh mẽ cho cậu.

"Họ là những người khiếm thính bẩm sinh. V́ thế tôi thực sự yêu văn hóa của người khiếm thính và cộng đồng khiếm thính ở Houston", Cody giải thích.

Theo Cody, sống trong gia đ́nh có bố mẹ khiếm thính là một "trải nghiệm độc nhất vô nhị" bởi nhờ đó, cậu biết thế giới của họ như thế nào và thế giới của người b́nh thường ra sao. Việc nh́n thấy những điểm khác biệt này càng khiến Cody trân trọng bản thân khi sinh ra là một người b́nh thường.

Chính những trải nghiệm tại nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa - Mỹ và châu Á, người nghe và người khiếm thính, đă mang lại cho Cody sự cởi mở và niềm hy vọng, thúc đẩy cậu tiến về phía trước, luôn t́m kiếm những cách thức mới để phát triển, học hỏi và hỗ trợ những người khác.

Nam sinh cho hay cha mẹ luôn động viên và cho cậu không gian để t́m ra con đường riêng, ngay cả trong trường hợp rủi ro hoặc phạm sai lầm.

Ngôn ngữ đầu tiên của Cody là ngôn ngữ kư hiệu và cậu không học tiếng Anh cho đến khi tới trường. "Thực sự là khó khăn và thử thách với tôi khi học tiếng Anh và nói tiếng Anh bởi tôi không có bất cứ ai trong nhà để luyện tập", Cody kể.

Rodney Schmitz, giáo viên Hóa học ở trường trung học Spring Early College Academy (SECA), người đă huấn luyện Cody bốn năm trong đội Olympic Khoa học của trường, cho biết: "Tôi nghĩ Cody xem mỗi thử thách như một ngọn núi phải đối mặt và muốn chinh phục đỉnh núi đó".

Nhắc đến cậu học tṛ xuất sắc, bà Kristin Guidry, Hiệu trưởng SECA, nói: "Cody là học sinh mà bất kỳ trường nào cũng muốn có. Em ấy không ngừng t́m cách cải thiện bản thân".

Bà cho rằng điều thực sự khiến Cody nổi bật là cậu luôn giúp đỡ người khác. Cody từng là gia sư và cố vấn cho các bạn học. Khi c̣n là học sinh cuối cấp, Cody đă kết hợp với bạn cùng lớp thành lập nhóm luyện thi SAT trong trường.

"Đó là vẻ đẹp của Cody. Em ấy là học sinh xuất sắc nhưng không thành công một ḿnh mà luôn cố gắng đưa các bạn cùng lớp theo cùng và giúp họ trở thành người giỏi nhất", hiệu trưởng nhận xét.

Guidry cũng mô tả Cody có tâm hồn tuyệt vời. "Chúng tôi sẽ nhớ em ấy. Nhưng Cody đă để lại một di sản và chúng tôi biết em sẽ tiếp tục làm những điều đáng kinh ngạc", bà nói.

Giúp đỡ người khác cũng là điều đang định h́nh những kế hoạch và mục tiêu trong tương lai của Cody. Nam sinh chọn Đại học Harvard một phần v́ nhận ra những phẩm chất mà cậu tôn trọng ở những sinh viên tại đó. Harvard cũng sẽ là một nơi tuyệt vời để Cody theo đuổi sở thích nghiên cứu của ḿnh.

"Tôi thực sự muốn trả ơn cho cộng đồng đă giúp đỡ tôi, đặc biệt là cộng đồng người khiếm thính", Cody, giờ là sinh viên ngành Kỹ thuật Y sinh, chia sẻ. "Tôi nghiên cứu học thuật, đặc biệt là nghiên cứu thính giác và khuyết tật".

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 12-01-2021
  Reputation: 15512


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 40,225
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	58.5 KB
ID:	1936658  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,624 Times in 2,282 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 48 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11005 seconds with 13 queries