"you Got Mail" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 140
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "you Got Mail"
Click image for larger version

Name:	you-ve-got-mail-gif-o.gif
Views:	0
Size:	839.4 KB
ID:	1934504  
Mối t́nh của họ đến thật lạ lùng, không thể tưởng tượng nổi.
Nàng một hôm thơ thẩn dạo chơi trên net, t́nh cờ đọc một bài văn ngắn viết về hot springs, những nguồn suối nước nóng. Cái đoản văn thật dễ thương mà lần đầu tiên nàng được đọc, viết bởi một người Việt. Ít có người Việt Nam nào viết về đề tài nầy, nó lại là đề tài nàng vô cùng thích thú.
Nhớ ngày c̣n nhỏ thuở 5, 6 tuổi, nàng được ba dẫn theo đi chơi hè bằng xe lửa suốt từ Saigon ra đến tận miền Trung.
Đó là chuyến nghỉ hè đầu tiên của công chức dưới thời chính phủ Ngô Đ́nh Diệm. Dọc đường đi, ba cho ghé qua nhiều con suối thiên nhiên để tắm. Chặng cuối cùng của chuyến du hành là mũi Cà ná, suối Vĩnh hảo, ở Phan Rang. Chuyến đi thật là vui thú.
Trong suốt thời thơ ấu, ba thường đưa gia đ́nh đi tắm suối, từ Thủ Ddức, Biên Ḥa, Tây Ninh, Vũng Tàu, Long Hảị...nơi nào cũng có những suối nước để tắm. Nàng yêu mê những con suối từ thuở nhỏ.
Cho đến khi sang Mỹ sống, những năm 1975-76, nàng có một người bạn trai người bản xứ. Anh thường đưa nàng đến con suối nước nóng ở Reno, Nevada. Vùng suối nước nóng nầy bây giờ đă thuộc về lănh thổ nhỏ bé của người da đỏ.
Mùa đông tuyết gía băng, trầm ḿnh trong con suối nóng bốc hơi thật là một thú vị vô song, và khi nóng qúa th́ ra ngoài, lăn ḿnh trên tuyết, đùa giỡn như trẻ thơ, giữa một không gian mênh mông trắng xóa chung quanh, như chuyện thần tiên.
Đă hơn hai mươi năm, nàng không c̣n được hưởng những thú vui đó. Thỉnh thoảng nàng vào Bally Fitness, nằm trong steam room mà xót xa tưỡng tượng đến cái không khí phóng khoáng ngoài trời của cái hot spring năm xưa .
Bài viết t́nh cờ đọc được gợi nhớ đến tuổi thơ nàng, đến mối t́nh si dại những ngày đầu sống trên đất khách, nàng rung động, bồi hồi. Bài viết có đề địa chỉ e-mail của t'ac giả. Nàng thầm nghỉ người nầy chắc phải ǵa lắm, mới có th́ giờ rổi rảnh lặn lội đi t́m những con suối, lại c̣n có th́ giờ ghi chép lại và đưa lên net.
Thế là nàng lẩm cẩm viết vài ḍng chữ ngợi khen, gửi đến ''ông già".
E-mail được gửi đi, vài ḍng lẩm cẩm đó được người viết cũng lẩm cẫm trả lờ`i, kèm theo lời tự giới thiệu và khoe thêm vài bài khác.
Điện thư qua lại nhanh chóng giữa thời đại điện toán giúp họ thân thiết với nhau dễ dàng.
Họ gọi nhau bằng tỷ, đệ. Chàng không phải là một ông già như nàng tưởng, mà c̣n nhỏ tuổi hơn nàng nữa. Dần dà họ t́m thấy ở nhau nhiều điểm chung, bởi v́ nàng có thói quen bày tỏ t́nh cảm của ḿnh một cách chân thật, và cũng bởi v́ đă từ lâu lắm nàng không có đến một người bạn. Sự chân thật của cả hai đưa họ đến gần nhau hơn như đă quen biết nhau từ lâu .
Quen chàng, nàng thấy cuộc đời lạ hẳn, tươi vui, phới phới như thuở nàng c̣n học ở đại học Saig̣n ngày xưa, với những bạn cùng trường, cùng lớp gặp nhau mỗi ngày trong sân trường, nói với nhau những câu chuyện xảy ra hằng ngàỵ
Dần dà nàng cho chàng cái e-mail ở sở làm. Từ đó t́nh thân giữa họ như gần nhau trong gang tấc.
Mỗi buổi sáng nàng vào sở làm, mở computer, vừa uống ly cafe đầu ngày, vừa trông ngóng cái khung nhỏ trên screen, đợi chờ hàng chữ "you got mail " xuất hiện, để cuống quít mở ra, đọc những gịng thân thương, quen thuộc.
Thường chỉ là những gịng chữ ngắn ngủi, hỏi thăm nhau về một ngày mới, những gịng chử thật dễ thương...
Bây giờ, họ gọi nhau bằng dế lửavà dế mèn.
- Dế mèn ơi, đă uống cafe chưa - dế ui, anh sửa sọan đi họp đây, dế mèn ơi ăn ǵ cho buổi trưa" có chừa cho anh không """- dế mèn ui, anh sắp đi bộ một chút cho đở buồn ngủ đây, rồi sẽ vào làm tiếp...dế lửa ơi, đi lang thang nhớ đừng theo cô tóc dài, tóc ngắn nào nghe, dế mèn giận cho coi... dế mèn ui, trưa nay dế lửalại ăn cái món đậu hủ xào cari với khoai tây (cái món mà dế mèn ớn tới cổ đó) Tối nay nhớ chờ anh về ăn cơm nghe dế mèn ( gớm...nói cứ như thật ! )...
Ru dế mèn bài ǵ tối nay"
"trăng mờ bên suối nha" ngướ hẹn cùng ta đến bên bờ suối ...
Chắc họ yêu nhau rồi, mối t́nh trên net. mà sao đậm đà như dưa muối như cải chua.
Rố một hôm, đột ngột chàng hỏi nàng, có muốn theo chàng 5 ngày, đi xuyên mấy tiểu bang miền Đông - Bắc, để tham dự những buổi họp mặt của chàng với những người bạn đă từ lâu không gặp.
Nàng e ngại, rụt rè. Tính nàng vốn nhút nhát, ít nói, lại sợ người lạ, nàng e dè từ chối, dù trong thâm tâm rất muốn gặp mặt cái ngướ đàn ông mà nàng đă tưởng quen nhau từ muôn kiếp.
Có lẽ chàng thông cảm, hay chàng cũng sợ một cuộc gặp gỡ như nàng, cho nên chàng... tha . Nhưng tha mà vẫn c̣n để đó, chờ dịp.
Thật ra nàng sợ một cuộc gặp có thể làm xóa đi những ư nghĩ tốt đẹp về nhau, làm sao biết được ngướ thật có giống như người ḿnh hằng tưỡng tượng"
Nàng muốn kéo dài thời kỳ "you got mail", càng lâu càng tốt, không gặp nhau lại càng tốt hơn... Trong thâm tâm nàng muốn tạo cho ḿnh một mối t́nh sương khói, như những ngọn suối ngày xưa, những hơi sương băng lăng, thần tiên. Nàng sợ chạm trán với sự thật.
Nhưng chàng không tha. Một tháng sau, nàng tưởng chàng đă quên ư định gặp gỡ, th́ đột nhiên chàng ra đề nghị thứ hai, một cuộc du hành sang quần đảo Hạ Uy Di ấm áp, nơi chốn thần tiên mơ ước.
Nàng đọc cái e-mail ngắn ngủi đầy mời gọi đó vào buổi sáng ở sở làm: "Mọi năm anh đi Hawaii 2 tuần để nghỉ mát trước khi trời vào thu, lần nầy anh định đi 5 ngày thôi, em có muốn đi với anh không""
Tim nàng như ngừng một nhịp đập.
Miền nhiệt đới đầy những ngọn dừa xanh, quanh năm ấm áp như quê nhà đă 25 năm xa cách đó, ai mà có thể từ chối được. Ôi, chàng dế lửa đă đánh thẵng vào trái tim yếu đuối của nàng dế mèn. Hết phương chống đỡ.
Nàng chưa từng đi xa với một người đàn ông nào không phải là chồng nàng. Cuộc hôn nhân sóng gió kéo dài hai mươi mốt năm đầy bóng tối và nước mắt nhiều hơn làø hạnh phút đă làm nàng sợ hăi t́nh yêu. Cuộc hôn nhân bắt đầu bằng mối t́nh si mê, khờ dại đă tan vở. Nàng đang sống thănh thơi trong cái tự do phơi phới vừa mới có được.
Nghĩ đến sự ràng buộc của một mối t́nh mới, nàng đắn đo, sợ sệt Một cuộc gặp gỡ sẽ làm thay đổi tất cả, nàng biết thế. Yêu ai, nàng sẽ dâng hiến cả tâm hồn lẫn thể xác, trọn vẹn. ïNàng chưa muốn yêu chàng, v́ nàng sẽ biến mất trong chàng nếu t́nh yêu đến. Sẽ khổ thân nàng thôi.
Những gịng chữ quyến rũ vẫn c̣n nằm trên sceen "Mọi năm anh đi mười ngày, năm nay anh định sẽ đi năm ngày thôi, em có muốn...."
Nàng không thể trả lời ngay. Tim nàng đập loạn. Chàng mơn trớn "đừng trả lời liền, hẹn dế mèn đến thứ sáụ"
Từ giờ phút đọc cái e-mail ngắn ngủi đó cho đến hai tiếng đồng hồ sau, nàng vẫn chưa hoàn hồn để tiếp tục làm việc, và nàng biết rằng nếu không quyết định ngay nàng sẽ không thể nào c̣n có thể tập trung đầu óc b́nh thường rất sáng suốt của nàng để làm việc cho ngày hôm nay.
Cuối cùng th́ nàng nhận lời.
Cái quyến rũ của lời mời gọi đó đă làm trí óc nàng tê liệt. Chỉ có con tim trả lời chàng.
Từ sau cái e-mail đó, nàng buông thả, để mặc cho định mệnh đưa đẩy, nàng đă ch́u theo chàng mọi chuyện (từ năm ngày chàng tăng lên sáu ngày) với một đầu óc trống rỗng hay đặc sệt và một trái tim tràn đầy không c̣n chỗ chứa bất cứ ǵ khác nữa.
Vài ngày sau đó nàng nhận được phong thơ dày cộm gởi tới sở làm, trong đó là vé máy bay khứ hồi cùng những chi tiết liên quan đến chuyến du hành như địa chỉ khách sạn (để lỡ trường hợp hai đứa không gặp nhau ở phi trường th́ cứ thẵng đường tới khách sạn như lời chàng dặn ḍ) giấy mướn xe để có phương tiện di chuyễn dể dàng những ngày ở đó...


Nàng viết cho chàng: "dế lửa ơi, nhận cái package hôm nay, đầu óc dế mèn tối thui, chẵng nghĩ được điều ǵ hết trơn... Chàng an uỉ : tại con dế mèn chưa từng đi xa nên sợ đó thôi, không sao đâu, cứ nghĩ như dế mèn đi phiêu lưu một chuyến vậy mà...
Một ngày trước ngày lên đường, chàng e-mail dặn ḍ nàng như dặn một đứa con gái nhỏ: nhớ đem theo cái vé máy bay nghe dế mèn... nhớ mang theo cái bằng lái xe nghe dế mèn, tới phi trường sớm sớm kẻo lỡ chuyến bay nghẹ... mua tờ Time để đọc khi ngồi uống cafe Starbuck, tới phi trường Honolulu nhớ cầm theo tờ Time đó cho dế lửa nhận diện nghe dế mèn (trời đất...ḿnh vẫn chưa biết mặt nhau !!! )
Nhớ t́m cái gate số... nơi anh sẽ ra (chuyến bay cuả chàng tới sau nàng 20 phút, chàng ngại lắm, sợ nàng đi lạc) Nàng cũng sợ nữa, nàng chưa bao giờ đi xa một ḿnh.
Rồi th́ cái ngày đáng sợ đó cũng lừng lững đến, cho đù nàng cố không nghĩ tới nó.
Họ sẽ gặp nhau ở phi trường Honolulu. Nàng thầm kêu trong đầu: "trờøi đất!!! ḿnh có điên không" "
Xuống máy bay, tay kéo chiếc va ly, nàng đi ngơ ngác giữa ḍng người hối hả trong dăy hành lang dài hút., nh́n những người biết nơi đến, và biết người đón, c̣n nàng, mang cái cảm giác bơ vơ của người không biết ḿnh đang đến đâu, và ai là người đón ḿnh trong cái ḍng người hối hả kia.
Tờ báo Time nàng mua ở LAX theo lời chàng dặn để họ có thể nhận ra nhau khi xuống máy bay nàng lú lẩn không nhớ để nó ở đâu.
Dọc dăy hành lang từ gate ra, nàng chẵng nh́n thấy chiếc computer nào để t́m xem cái gate chàng sẽ đến ở đâu.
Nàng cảm thấy hốt hoảng, chẵn g biết mặt mũi anh chàng ra sao. Sao ḿnh điên đến nước nầy" Chợt một bàn tay nắm lấy cánh tay nàng:
"Có phải.... Ngọc Anh""
Giọng Bắc kỳ pha giọng nói Saigon rất đặc biệt. Nàng xây qua nh́n...rồi bật cười, chiếc nón bánh tiêu anh đội trên đầu là điểm nhận diện. Th́ ra họ nhận nhau cũng dể dàng thôi
Ôi cái máy điện toán diệu kỳ, những tấm h́nh vừa mới chụp, scan cho nhau, những tờ thư gửi và nhận mỗi ngày hai, ba lần, t́nh cảm gắn bó trước khi gặp nhau, t́nh cảm lên tiếng nói trước khi người ta tay trong tay, nh́n thấy nhau không một chút xa lạ.
Từ lúc đó nàng lẽo đẽo theo chàng như đứa trẻ thơ.
Sau nầy chàng ngạo nàng:
"Ừa, nh́n thấy em ngơ ngác anh muốn cười đă đời."
"Thật không" ở đó mà cười, em bứt hết lông ngực anh bây giờ"
Gần gũi nhau nàng khám phá ra bộ ngực của chàng đâỳ lông xoắn tít, và hai cánh tay chàng cũng đầy những sợi lông cong cong, đen như... dă nhân.
Mỗi buổi sáng đứng nh́n chàng cạo râu, cạo tóc, nàng thích vuốt ve những sợi lông trên cánh tay chàng, thân thương .
Sáu ngày du hành đó họ đi chơi khắp chốn. Chàng nói mọi năm anh đến đây một ḿnh, mỗi ngày anh chỉ ra băi lội, rồi về pḥng, chẵng đi chơi đâu hết, kỳ đi nầy có em thật thú vị.
Buổi tối phố xá Waikiki nóng hừng hực những ngọn lửa. Dọc theo hè đường, ngướ ta đưa nhau bát phố lủ lượt. Thành phố đâỳ an'h sáng , đầy tiếng nhạc. Đêm Hạ Uy Di tưng bừng sức sống, trẻ trung, vui nhộn như một Saigon cuối tuần thời mới lớn, với phố Nguyễn Huệ, Tự do xưa....
Xứ nhiệt đới, mùi biển, cái nóng làm con người trở nên cuồng nhiệt, đam mê. Đêm nằm bên nhau, chàng hôn nàng, chiếc lưỡi chàng cứng cáp, khoẻ mạnh, nàng như chết ngộp trong cơn mê ngất, choáng váng, nụ hôn dài như ba mùa đông. Chưa ai hôn nàng cuồng nhiệt như thế, chiếc hôn kéo dài, quấn quít, mê đắm, lửa bừng ngoài phố Hawaii, lửa bừng bừng trên đôi môi quấn quưt.
Buổi sáng hôm sau họ đến Trân Châu Cảng.
Trời mưa lất phất nhưng vẫn nóng rát, không khí ướt và mặn, ngoài khơi Trân Châu Căng buồn buồn như đài Chiến sĩ trận vong màu tang trắng. Nàng bồi hồi tưởng đến trận hải chiến khủng khiếp năm xưa, khởi đầu cho nước Mỹ tham dự thế chiến thứ hai, và kết thúc bằng hai quả bom nguyên tử trên hai thành phố Nhật. Chiến tranh là điều thảm khốc cho mọi người, mọi nơi chốn.
Buổi chiều về, hai đứa ghé ăn ở một quán ăn Việt nhỏ trong khu chợ, rồi trở về khách sạn, nấu b́nh trà, cùng uống với nhau. Đêm mặn nồng nhiệt đới, đêm quấn qúit môi hôn.
Ngày thứ ba ở Ha Uy Di, họ đi tour đến viếng "Polynesian Cultural Center", nơi diển tả lại lịch sử cuộc di dân t́m đất sống của dân tộc Ha Uy Di, nằm trên một khoăng đất rộng 42 mẫu tây.
Những điệu vũ Aloha, những màn tŕnh diển trên sông rực rở màu sắc của những vũ công xinh đẹp, tóc , cổ và hai ṿng tay đeo đầy hoa tươi nhảy múa vô cùng sống động, những pha tŕnh diển hài hước chọc cười nghiêng ngữa của những chàng nghệ sỉ Hawaii to lớn, đẩy dà, đen thui như cái cột đ́nh .
Nàng ngồi bên bờ sông, chụp h́nh thích thú đ̣an ghe tŕnh diễn, giữa không gian tiếng nhă nhạc vang lừng.
Buổi chiều xuống, họ theo đoàn người vào ăn ở nhà hàng buffer có vũ nhạc, với những vủ nử xinh tươi, điệu múa lắc mông đặc biệt. Thức ăn ngon của Hawaii với lọai bánh ḿ tṛn tṛn như bánh bao của ta, màu lam ngọc, vị ngọt, và món bún trong, dai, xào với thịt gà. Món ăn của ngướ Hawaii hơi giống món ăn của ngướ Phi Luật Tân, có phải nguồn gốc dân Hawaii từ những ḥn đảo Phi"
Buổi tối là phần tŕnh diễn vĩ đại trong khu rạp hát lộ thiên, về lịch sử dân Hawaii, xử dụng nhiều lữa, những vủ điệu man dại, hồng hoang.
Măi đến 11 giờ tối họ mới kéo ra xe bus, trở về thành phố. Về đến khách sạn mệt phờ người, họ ôm nhau ngủ vùi, quên cả ...hôn.
Buổi sáng ngày thứ tư, thức dậy sớm, hai đứa thay đồ thể thao, cùng nhau đi bô dạo băi biển .
Nắng lên thật sớm, băi thưa vắng, những hàng dừa thơ mộng sát bờ biển, nàng nhớ đến băi biển Long Hải nơi quê nhà, nhớ những lần ba chở cả nhà ra chơi, buổi tối ngủ ngoài baĩ, đêm nằm ngữa mặt nh́n trời, thấy hằng hà sa số những v́ sao, thật gần, thật sáng.
Ở đây băi biển tuy đẹp, nhưng không có được cái thú ngủ đêm ngoài trời như thế .
Dạo biển về, ḿnh ướt đẫm mồ hôi, phải tắm, rồi rủ nhau đến Diamond Head. Đậu xe ở bải đậu chuẩn bị chai nước lọc, rồi leo núi.
Đường lên núi dốc cao, mệt nhưng vui, dọc đường phải dừng lại thở đôi ba lần, leo 100 bậc thang, vào một hành lang tối đen như mực trước khi lên tới đỉnh ngọn núi.
Từ trên đỉnh ngọn núi Diamond Head nh́n ra bao la một góc biển Waikiki xanh ngát, phóng tầm mắt tận ngoài khơi và nh́n thấy cả thành phố.
Đây là một điểm chiến lược ngày xưa của Waikiki.
Ngày thứ năm ở Hawaii, buổi sáng thức sớm, dạo biển, về lại khách sạn tắm, rồi xuống phố Tàu t́m quán phở " Tô Châu" ngon nổi tiếng
Đói bụng, mùi nắng, mùi gió biển, quán phở đông khách phải đứng chờ, đến khi vào ăn, tô phở ngon ơi là ngon với rất nhiều rau thơm ng̣ gai, và giá như tô phở xe lửa Saigon xưa.
Sau nầy chàng hay e-mail cho nàng nhắc đến quán "Tô Châu của em", v́ quê nội của nàng là Hà Tiên.
Sáu ngày qua nhanh như gió, buổi tối hôn nhau, chàng nhắc ngày mai ḿnh về rồi, nàng giật ḿnh, hốt hoảng. Ngày mai sao" Thật nhanh.
Buổi sáng ngày trở về, họ thu dọn dồ đạc, trả pḥng khách sạn, rồi thẵng đường ghé quán phở Tô Châu.
Dọc đường xuống phố Tàu nàng bùi ngùi nh́n những cây phượng đỏ dọc đường đi, nói với chàng "Em vẫn chưa chụp được h́nh những cây phượng của em" .
Đôi khi nàng tưởng đến hai nửa quả cầu, trôi lênh đênh trên một ḍng sông, bỗng dưng gặp nhau, kết thành một quả cầu tṛn trịa, trong mơ ước đừng có con sóng nào xô dạt làm quả cầu phải chia hai.
Ôi, nàng sợ những ngọn sóng....
NGỌC ANH

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 11-29-2021
  Reputation: 174770


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 99,150
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	you-ve-got-mail-gif-o.gif
Views:	0
Size:	839.4 KB
ID:	1934504  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,567
  Thanked 38,190 Times in 11,131 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 122 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11951 seconds with 13 queries