Câu Chuyện Thẩm Mỹ: “Phai Mí Nịt” - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 204
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Câu Chuyện Thẩm Mỹ: “Phai Mí Nịt”
Click image for larger version

Name:	FamiliarTightEyelashpitviper-max-1mb.gif
Views:	0
Size:	849.7 KB
ID:	1934415  
Bữa nay có bà Thu vô nhuộm tóc làm nails.

Từ hồi được mở cửa trở lại, tuần này bắt đầu đông khách dữ lắm. Bà Thu bước vô tiệm, chị Ngà thấy mặt liền cười đon đả:

-Dạ, chị ngồi chơi, “phai mí nịt”.

Bà Thu cười:

-Xời ơi giờ này mà c̣n xài five minutes, nghe quen quen nha.

Chị Ngà nhớ hồi tiệm mới mở, lâu lắm rồi, đa số thợ làm nails chưa rành tiếng Anh, khách vô tiệm, hổng cần biết là ḿnh mới có dũa bàn tay bà khách để chuẩn bị đắp bột, mau lắm cũng ít nhứt phải 20 phút mới xong, vậy mà biểu bà khách mới, đợi “năm phút nữa” kể cũng có hơi sái sự thật, vậy mà khách vẫn sẵn sàng ngồi xuống, lật lật mấy cuốn tạp chí ra đọc, đợi.

V́ sao?

V́ câu nói ‘phai mí nịt” kèm theo nụ cười rạng rỡ đón khách của chị em nghề làm “neo”

Khi tới phiên bà Thu ngồi vô ghế, chị Ngà choàng khăn pha thuốc thoa lên mái tóc th́ nghe bà Thu nói liền:

-Xời ơi, để tui kể chị nghe chuyện này. Con dâu cho tui cái điện thoại IPhone. Tui đă dặn từ trước, hổng phải không có tiền mua một cái điện thoại “xịn” để xài mà v́ tui chưa rành nên chưa muốn tốn nhiều, chỉ cần cái nào dễ dễ để tập cho quen. Nó cho tui cái cũ để nó mua cái khác đời mới hơn, tui chịu liền. Vậy mà, quẹt quẹt cỡ nửa tháng ngon lành, tự dưng, lần này khi cắm dây sạc pin th́ lỏng le lỏng lét, cắm hổng sát, khi sạc khi không. Hỏi mấy chị em, người th́ nói -chắc dây cắm hay cục pin hư, mua pin mới cũng mắc, bằng như mua điện thoại mới, người th́ bàn -mua đại cái mới xài đi, bà hà tiện quá… Chị Hai tui kêu -Thôi, đem ra tiệm của … sửa đi. Chỗ này chuyên môn về IPhone đó. Tui nghĩ, ờ, ra tiệm này họ nói chuyện nghe dễ hiểu hơn. Vậy là, sáng qua tui ra tiệm…Khu này có khá nhiều tiệm quán nhà hàng, ngó quanh quất một hơi mới thấy bảng hiệu… Bước vô, ngay quầy tiếp khách có một cô, rất trẻ, cỡ tuổi cháu nội tui, lại quá đẹp, quần áo thiệt là đúng theo thời trang, son phấn đậm như ca sĩ. Nhưng, thấy tui vô tiệm mà cô chẳng mở lời chào hỏi ǵ. Kế bên quầy là cái bàn, một người đàn ông đang ngồi cấm cúi sửa điện thoại. Tui nói:

-Cô ơi làm ơn coi dùm cái điện thoại này sao hổng cắm dây sạc pin được.

Cô nàng liếc cái điện thoại, trả lời trống không:

-Mở cái bao ra, cắm thẳng vô cục pin.

Trời đất, tui nào biết cái điện thoại có cái bao. Cầm lên lật qua lật lại, lấy tay khều khều, chẳng có chỗ nào hở để ḿnh tháo ra. Tui nh́n cô nàng cầu cứu:

-Tháo chỗ nào? Cô tháo dùm tui đi.

Cô nàng dùng dằng cầm cái điện thoại lên, dựt phăng một đầu, ra cái phần đầu rồi kéo phần dưới, tách rời cái điện thoại ra. Ủa, cái bao là vậy, có hai phần, trời đất, hổng thấy làm th́ ông Nội tui cũng hổng biết! Chưa từng thấy gắn vô th́ làm sao biết cách tháo ra? Cái bao bảo vệ điện thoại này là loại cứng, dày, hèn chi, cầm cái điện thoại thấy chắc chắn, khó bị tuột. Cô ta nói xẵn lè:

-Cắm vô đi.

Tui cằm dây sạc pin cắm vô th́ được liền. Cô ta nói:

- Sát rồi đó.

Mừng quá, tui hỏi:

-Có ổ điện nào cho tui cắm vô thử cho chắc ăn.

Cô nàng ngó tui như ngó người ngoài hành tinh, nói trổng:

-Mở cây quạt ra, cắm vô đó.

Tui kéo dây cây quạt để đứng bên góc tiệm ra, cắm dây sạc pin vô, thấy cái dấu hiệu đang sạc pin hiện lên. Vừa lúc đó có một ông khách bước vô, hỏi muốn mua dây nghe ǵ đó th́ cô ta cũng trả lời chua lè:
-Hai chục.
Tui gom điện thoại cùng dây nhợ và cái bao bỏ vô bóp để về nhà gắn trở vô, chừng nào cần th́ tháo ra, biết cách làm rồi. Tui hỏi:

-Vậy là hổng cần sửa hổng cần mua thêm cái ǵ hết hả cô?

Cô nàng lắc đầu. Tui nói:

-Cám ơn cô.

Tui cám ơn đàng hoàng, mà cô nàng không thèm trả lời. Ra khỏi tiệm, tui c̣n ngạc nhiên vô cùng. Trời đất ơi, thời bây giờ sao có người hà tiện một câu nói vậy sao ta? Có người vô lễ vậy sao trời? Khách vô tiệm không thèm chào hỏi, mặt mày chằm dằm như bị ai ăn hết của ông Nội, nói với khách bằng từng lời chua như như dấm, như dùi đụt, như bị gượng ép, bắt buộc phải trả lời. Tiếng Việt dễ thương “Dạ”, Vâng” “Chào ông, chào bà” “Không có chi”… đâu mất rồi? Nhưng đỡ cái là, nếu cô nàng không tháo cái bao ra mà bày cho tui mua thêm dây này món nọ, chắc tui cũng mua v́ có biết ǵ đâu. Một chuyện nhỏ xíu b́nh thường như vậy, hổng nói th́ ai mà biết, chỉ cần “tháo cái bao ra, cắm thẳng vô cục pin” là sát liền.

Phải chi cô ta đón khách một cách niềm nở, “Sẵn sàng giúp người đồng hương từ A tới Z” như những lời quảng cáo của chủ tiệm nói oang oang trên đài radio th́ hay biết mấy. Hóa ra chỉ là những lời xạo ke. Tui tính về nhà kêu điện thoại tới than phiền lối tiếp khách vô lễ của cô này, nhưng nghĩ lại th́, tui đoán người đàn ông đang ngồi sửa điện thoại chính là ông chủ tiệm và cô ta là bà chủ tiệm, người đẹp mới rước qua. Sau trận đại dịch thiếu nhân viên, ngày thứ bảy bà chủ tiệm bất đắc dĩ phải đứng ở quầy cho nên xấc xược hỗn láo, thằng chồng ngồi đó thị thiềng, ḿnh có gọi cũng vô ích, phí th́ giờ. Hổng chừng bây giờ họ đang cười bà già ngu này.

Bữa nay vô đây nghe chị nói câu “phai mí nịt” làm tui thương quá đi. Cho dầu có phải ngồi đợi ba chục “mí nịt” cũng cam, bởi v́ câu này của chị có kèm theo nụ cười, có hân hoan đón khách tới tiệm của ḿnh.

Chị Ngà cũng cười rồi nói:

-Chị Thu ơi chị đâu có ngu, chỉ là, người lớn tuổi như ḿnh, xài những món đồ chạy theo thời đại kỹ thuật tân tiến này hơi chậm mà thôi. Bởi vậy hay nghe câu này “Về kêu cháu nội nó chỉ cho” ha ha ha…

Rồi chị nghĩ trong bụng -Từ xưa tới nay, thợ giỏi thợ dở, tiệm đắt hay không phần nhiều cũng là do cách tiếp khách của chủ và thợ. Mong mấy em trong tiệm, đừng bao giờ quên kèm theo nụ cười, khi nói câu “phai mí nịt” đặc biệt của nghề làm “neo” ḿnh.

Trương Ngọc Bảo Xuân

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 11-28-2021
  Reputation: 174770


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 99,150
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	FamiliarTightEyelashpitviper-max-1mb.gif
Views:	0
Size:	849.7 KB
ID:	1934415  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,567
  Thanked 38,190 Times in 11,131 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 122 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  hoaghoatham (11-28-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08723 seconds with 13 queries