Đêm hôm ṃ vào mộ cổ trộm đồ, 2 anh em thấy báu vật: Sắp hưởng thụ th́ tai họa ập đến! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 409
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đêm hôm ṃ vào mộ cổ trộm đồ, 2 anh em thấy báu vật: Sắp hưởng thụ th́ tai họa ập đến!
Click image for larger version

Name:	317.1.jpg
Views:	0
Size:	144.7 KB
ID:	1934411   Click image for larger version

Name:	317.2.jpg
Views:	0
Size:	142.1 KB
ID:	1934412   Click image for larger version

Name:	317.3.jpg
Views:	0
Size:	35.8 KB
ID:	1934413  
Vào tháng 2 năm 2017, tại một ngôi làng nhỏ thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, không khí bỗng chốc nhộn nhịp hơn b́nh thường. Lư do là bởi những người làm ăn xa xứ trở về quê để đón tết. Trong đó có hai anh em nhà họ Hạ là Hạ Minh và Hạ An.


"Bảo vật" suưt có thể khiến cuộc đời của hai người đàn ông sang trang. H́nh ảnh: Sunnews

Vào ngày 17 tháng 2, khi đang trên đường sang nhà bạn, Hạ Minh đă phát hiện ra một điều bất thường... Hóa ra anh ta t́m thấy một hố trộm ở cạnh bờ ruộng. Ḷng mừng thầm tin chắc bên dưới sẽ có báu vật, Hạ Minh vội vă về t́m em trai ḿnh.

VẬN MAY NGÀN NĂM CÓ MỘT
Sau khi bàn bạc, cả hai quyết định về nhà lấy chiếc xẻng mà cha ḿnh dùng để xới đất, sau đó đến cửa hàng kim khí mua dây thừng, ống thép và các dụng cụ cần thiết khác. 9 giờ tối hôm đó, hai anh em t́m đến hố trộm này.

Hạ An buộc dây nhảy vào chiếc hố, sau đó dùng xẻng nhỏ gơ từ từ để ḍ đường vào lăng mộ. Phải mất khoảng nửa giờ đồng hồ, anh ta mới đào thành công lớp đất bẩn và tiến vào bên trong.


Hố trộm dẫn xuống mộ cổ. H́nh ảnh: Sohu

Mặc dù đă chuẩn bị tâm lư từ trước khi bước vào, nhưng khi nh́n thấy cảnh tượng trong mộ, Hạ An vẫn phải hít một hơi dài để lấy can đảm. Hóa ra cảnh tượng bên trong ngôi mộ cổ này rất bừa bộn, rác thải sinh hoạt khắp nơi, thậm chí có cả thùng ḿ gói. Những di vật văn hóa trong đó như chum, sành sứ đều vỡ vụn trên nền nhà, nh́n sơ qua th́ không c̣n di vật văn hóa nào có giá trị.

Dù trong ḷng khá thất vọng nhưng Hạ An vẫn thử t́m một lượt, hy vọng sẽ có thứ ǵ đó sót lại. Không ngờ, vận may đă mỉm cười với anh ta. Trong đống đổ nát, Hạ An t́m thấy một chiếc gối bằng sứ chạm khắc tráng men trắng của ḷ Từ Châu.

Đồ sứ Từ Châu là xuất hiện ở Trung Quốc từ giữa triều đại nhà Đường cuối triều đại nhà Minh, nhưng đặc biệt gắn liền với thời Bắc Tống, và thất truyền kể từ thời nhà Nguyên.
Gốm Từ Châu sử dụng kỹ thuật trang trí tương phản đen trắng mang đến cho người nh́n một hiệu ứng ấn tượng, tự do và không bị g̣ bó. Các sản phẩm thông dụng bao gồm b́nh hoa, gối sứ, bộ tứ b́nh…. Kỹ thuật trang trí trên loại gốm này khá đa dạng, có thể kể đến như làm xước, chạm khắc, tráng men...

Cách trang trí gốm Từ Châu mang đậm phong tục, tập quán, văn hóa dân gian phía Bắc Trung Quốc, được người dân yêu thích nên được mệnh danh là “bảo tàng văn hóa dân gian” hay “từ điển văn hóa dân gian”.


Những tác phẩm từ gốm Từ Châu. H́nh ảnh: Sohu

TAI HỌA ẬP ĐẾN - HỐI CŨNG KHÔNG KỊP!
Sau khi lấy được thứ ḿnh muốn, Hạ An liền báo với người ở trên. Sau khi tẩu thoát thành công khỏi lăng mộ, họ chôn cái hố trộm rồi trở về nhà.

Vào ngày 20 tháng 2, Hạ Minh mang chiếc gối sứ của ḷ Từ Châu đến chợ đồ cổ để bán, không ngờ đi nửa đường th́ bị kẻ trộm lấy mất. Anh ta lúc này vô cùng hoảng loạn nên "làm liều", lập tức gọi báo cảnh sát. Sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an địa phương lập tức cử người theo dơi, bắt giữ tên trộm gần bến xe bên cạnh và thu hồi đồ vật.

Tuy nhiên, khi cảnh sát nh́n thấy di tích văn hóa này, họ bắt đầu nghi ngờ. Cảnh sát lập tức ập đến nhà Hạ Minh không lâu sau đó và hỏi rằng anh ta có được di tích văn hóa này đến từ đâu? Do bị hỏi bất ngờ, không có sự chuẩn bị trước nên anh ta đă để lộ sơ hở.

Ngay sau đó, Hạ Minh bị đưa về Cục Công an và trong pḥng thẩm vấn. Chẳng mấy chốc, hắn đă khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của ḿnh. Không lâu sau, cảnh sát cũng t́m ra kẻ đồng phạm đó là em trai Hạ An đang lẩn trốn. Do anh trai đă khai nhận nên Hạ An cũng đành thừa nhận những tội lỗi đă gây ra.

Theo thẩm định của Cục Di tích Văn hóa, ngôi mộ bị trộm là mộ cổ thời nhà Tống và có giá trị lịch sử vô cùng to lớn. Món đồ bị đánh cắp là gối sứ tráng men trắng chạm khắc được sản xuất ở Từ Châu. Đây là di tích văn hoá cấp hai thuộc thời Tống.

Bài cùng thể loại : • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 11-28-2021
  Reputation: 12698


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 16,408
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	317.1.jpg
Views:	0
Size:	144.7 KB
ID:	1934411   Click image for larger version

Name:	317.2.jpg
Views:	0
Size:	142.1 KB
ID:	1934412   Click image for larger version

Name:	317.3.jpg
Views:	0
Size:	35.8 KB
ID:	1934413  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,254 Times in 1,137 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 24 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08991 seconds with 13 queries