Cách tiêu tiền của người không thông thái - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 225
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Cách tiêu tiền của người không thông thái
Click image for larger version

Name:	sp.jpg
Views:	0
Size:	44.9 KB
ID:	1933532  
Nhiều người hay thắc mắc "tôi tiêu ǵ mà nhiều vậy" khi thấy tài khoản cuối tháng trống rỗng. Sau đó, họ nhận ra một số thứ cần thay đổi.

Mua đồ v́ nó đang giảm giá

Ai cũng thích được mua hàng vào đợt giảm giá tốt. Nhưng với nhiều người, đó là một cái bẫy khi mua v́ giá giảm chứ không phải thực sự cần.

Tác giả cuốn sách "The Joy of Saving", Jeanette Pavini cho biết: "Mua hàng giá hời cho những thứ bạn cần là tốt. Nhưng có thói quen mua hàng chỉ v́ có đợt khuyến mại khiến bạn phải trả giá đắt theo một nghĩa khác".

Bị cuốn vào hàng hóa ảo

Các loại hàng hóa ảo xuất hiện nhiều nhất trong các tṛ chơi miễn phí để cung cấp nguồn doanh thu cho các nhà phát triển. "Bạn tải xuống một ứng dụng tṛ chơi trên điện thoại, sau đó bị cuốn vào việc mua liên tục các bản nâng cấp và bổ sung thông qua h́nh thức được gọi là 'giao dịch vi mô'," Margaret Price, tác giả cuốn sách "Single Women and Money: How to Live Well on Your Income", nói.

Đă có nhiều tranh căi về việc trẻ em bị dụ dỗ vào những lời mời mua đồ ảo. Nhiều người lớn cũng gặp rắc rối khi đổ tiền vào các tṛ chơi. "Chi phí của những lần mua nhỏ này sẽ tăng lên nhanh chóng", Margaret cảnh báo.

Bổ sung đồ liên tục vào tủ quần áo

Tomeka Lynch Purcell, cố vấn tài chính và là người sáng lập của Credit to Close by PMG Worldwide, cho biết, nhiều người đang bỏ tiền mua sắm đồ đông, hè hàng năm một cách không cần thiết.

Thời trang liên tục thay đổi khiến mọi người nghĩ cần liên tục mua mới, ưu tiên số lượng mà không để tâm chất lượng. Người tiêu dùng đang quên giá trị của các mặt hàng thiết yếu và chăm chăm xếp thêm quần áo vào tủ.

Để tâm trạng của bạn quyết định chi tiêu

Chúng ta thường hành động không suy nghĩ, bao gồm cả tiêu tiền, khi tâm trạng không vui. "Khi chúng ra cho phép các yếu tố cảm xúc kiểm soát hành động, ta có thể đưa ra quyết định tài chính tốt trong thời điểm đó, nhưng về lâu dài sẽ thấy không đáng giá", Kara Stevens nhận định.

Cô khuyên nên theo dơi những yếu tố cảm xúc dẫn đến việc tiêu xài hoang phí. Sau đó, hăy t́m cách khác đối phó với cảm xúc đó, thay v́ mua sắm.

Quên sử dụng thẻ giảm giá, quà tặng

Một báo cáo năm 2020 ước tính, mỗi năm, người tiêu dùng Mỹ lăng phí tới 3 tỷ USD v́ không dùng thẻ quà tặng. Đôi khi chúng ta gặp khó khăn khi đổi thẻ quà tặng nếu thẻ đó dành cho thương hiệu hoặc nhà hàng mà ta không thích hoặc không dễ tiếp cận. Nhưng rất nhiều sự lăng phí bắt nguồn từ tính hay quên.

"Các doanh nghiệp đang bỏ túi một khoản khi chúng ta không sử dụng và tận hưởng thẻ quà tặng của ḿnh. Chúng ta cũng đang tiêu tiền không cần phải tiêu khi không dùng đến thẻ quà tặng", Stevens nói.

Quên kiểm tra biên lai

Tác giả cuốn sách "The Joy of Saving", Jeanette Pavini cho rằng, thanh toán mà không kiểm tra biên lai có thể khiến bạn phải trả giá. Tất cả chúng ta đều có thói quen mua thứ ǵ đó và quăng biên lai hoặc không xem lại hóa đơn hàng tháng của ḿnh ... Chỉ mất vài phút để đảm bảo rằng bạn không bị tính quá nhiều hoặc phải trả một khoản phí không áp dụng".

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đă cung cấp biên lai online. V́ vậy bạn không phải lo lắng về việc lăng phí giấy hoặc mang theo các vật dụng thừa. Chỉ cần dành một phút kiểm tra biên nhận trực tuyến trước khi xóa email hoặc văn bản đó.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-28-2021
  Reputation: 23005


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 50,518
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	sp.jpg
Views:	0
Size:	44.9 KB
ID:	1933532  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,305 Times in 2,879 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 58 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06791 seconds with 13 queries