5 sự thật ‘đen tối’ về Black Friday bạn bị lừa mà không hay - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 718
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 sự thật ‘đen tối’ về Black Friday bạn bị lừa mà không hay
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	213.1 KB
ID:	1932491  
Phía sau quảng cáo hấp dẫn của các chương tŕnh sale Black Friday - thứ Sáu đen tối - là "sự thật đen tối" về thủ thuật của các chủ shop nhằm kích thích tiêu tiền.

Black Friday, hay c̣n gọi là ngày "Thứ Sáu đen tối", được tổ chức vào thứ Sáu đầu tiên sau ngày lễ Tạ ơn. Lễ này diễn ra vào ngày thứ Năm của tuần thứ tư tháng 11 hàng năm, chủ yếu tại Mỹ và Canada.

Sự thật bạn nên biết về Black Friday

Black Friday - ngày thứ 6 đen tối - là dịp các mặt hàng được treo biển giảm giá mạnh, thậm chí đến 80%, khiến ở nhiều nơi, khách hàng chen nhau từ nửa đêm để xếp hàng chờ giờ mở cửa và giành giật nhau từng món đồ. Họ cứ nghĩ mua là được nên cố gắng khuân về càng nhiều càng tooys mà không hề biết về những thủ thuật “moi sạch tiền trong ví khách” của các shop, các siêu thị trong dịp Black Friday.

Dưới đây là sự thật về những cái bẫy mua sắm trong ngày này mà bạn nên biết.

Hàng lạc mốt, thiếu size mới giảm giá khủng

Dù là Black Friday, bạn cũng đừng hy vọng được giảm giá sâu đối với những mặt hàng mới, hàng bán chạy. Với thời trang, các bộ sưu tập vừa ra mắt chỉ được giảm tối đa 20%, thường chỉ 5-15%.

Những sản phẩm được giảm giá tới 60-80% thường là hàng tồn, lỗi mốt, lạc mùa, thiếu size. T́nh h́nh cũng tương tự với nhiều ngành hàng khác.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người hăm hở chen vào biển người để đi mua sắm trong dịp thứ Sáu đen tối, nhưng rồi thất vọng trở về tay không.


Hàng sale mạnh có thể đă được tăng giá

Sự thật là dù đăng biển giảm giá mạnh đến mấy, các cửa hàng vẫn có lăi. Theo khảo sát của tờ The Wall Street, khoảng 1/5 số mặt hàng giảm giá được tạp chí này theo dơi được nâng giá 8% trước Black Friday, có những mặt hàng được nâng giá đến 23% như đồ chơi và dụng cụ. Sau đó, chúng được treo biển sale với tỷ lệ “điên cuồng”.

Khách hàng tưởng được món hời nên lao vào tranh nhau mua trong khi tỷ lệ giảm giá thật sự không quá cao. Trong khi đó, lượng hàng bán ra tăng vọt nên doanh nghiệp vẫn lăi.

Rất nhiều tín đồ mua sắm cũng từng chia sẻ, sau khi so giá món đồ sale 50% vừa mua được, họ nhận ra cửa hàng khác cũng từng bán món đó với mức giá tương tự trong những ngày không có khuyến măi.

Tưởng tặng, hóa ra phải mua hàng ế

Các khuyến măi mua một tặng một, mua hàng tặng quà khá phổ biến trong các dịp Black Friday, chẳng hạn mua váy được tặng áo len. Mặc dù nhiều người vẫn nhận ra giá món hàng không hề rẻ, thậm chí nhỉnh hơn một chút so với giá ngày thường, nhưng vẫn không đủ tỉnh táo để bỏ qua nó v́ nghĩ rằng, tính tổng giá trị của hai món đồ th́ ḿnh vẫn hời. Trên thực tế, họ đă phải bỏ tiền ra mua 2 thứ thay v́ chỉ một thứ họ cần. Món đồ "tặng" kia nhiều khả năng không sử dụng được do không phù hợp hoặc chất lượng thấp, lỗi mốt...

Hàng chất lượng thấp chỉ dành cho Black Friday

Theo CNN và Forrbes, lợi dụng cơn cuồng mua sắm, tâm lư ham đồ giảm giá của số đông khách hàng, nhiều nhà bán lẻ đặt hàng sản xuất những món đồ để bán riêng trong dịp Black Friday. Những mặt hàng này có chất lượng thấp hơn b́nh thường (chẳng hạn đồ diện tử có chất lượng màn h́nh kém hơn hoặc thiếu một số tính năng) và được treo biển giảm giá mạnh. Người mua thường bị lóa mắt bởi phần trăm sale lớn nên không biết điều này.

Cái bẫy "mua nhanh kẻo”

Bằng chiêu quảng cáo “số lượng có hạn” đối với các mặt hàng giảm giá ngày Black Friday, các cửa hàng đánh vào tâm lư sợ hụt mất món hời của khách. Họ sẽ tự giục giă ḿnh mua nhanh kẻo hết.

Nhiều cửa hàng tuyên bố mặt hàng giảm giá sâu đang khiến khách chờ đợi đă hết chỉ ít phút sau khi mở cửa. Tuy nhiên, do đă mất công xếp hàng, chen lần nên mọi người vẫn xông vào hy vọng săn được món hời khác, kết quả là “đốt” thêm cả đống tiền.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-26-2021
  Reputation: 23217


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 50,219
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	213.1 KB
ID:	1932491  
  troopy_is_offline
  Thanks: 30
  Thanked 4,908 Times in 4,234 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 59 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09480 seconds with 13 queries