Bí mật rợn người về đảo đầu lâu giữa biển Caribean - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 158
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí mật rợn người về đảo đầu lâu giữa biển Caribean
Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	30.1 KB
ID:	1931461  
Một ḥn đảo không người nhưng có nhiều mảnh vỡ hộp sọ dị h́nh giữa biển Caribean đă gây ṭ ṃ cho giới khảo cổ. Ḥn đảo mang tên Petite Musique, biệt danh là đảo đầu lâu.


Nghiên cứu được ca ngợi là đột phá, vừa công bố trên International Journal of Paleopathology, đă giải mă bí mật của "đảo đầu lâu " - là một ḥn đảo cách ly bệnh truyền nhiễm cổ xưa của loài người.

Sử dụng phương pháp xác định niên đại bằng carbon phóng xạ trên các hộp sọ dị h́nh được phát hiện tại ḥn đảo không người này, các nhà khoa học đă chứng minh sự tồn tại của bệnh phong ở vùng Caribean 200 năm trước.

Theo Acient Origins, nhóm nghiên cứu do giáo sư Scott M.Fizpatrich từ Đại học Oregon (Mỹ) cho biết các bằng chứng về bệnh phong ở khu vực này rất hiếm hoi. Tuy nhiên cũng có một ghi chép đặc biệt mô tả một bệnh viện đặc biệt ở vùng khó ai đặt chân tới hay thoát khỏi, nơi những người bệnh phong bị đày ải khỏi xă hội loài người vào đầu những năm 1800.'

Đó phải là ḥn đảo đầu lâu này, theo tờ Phys.org.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng khi con người khai phá ra Tân Thế Giới và đem những thứ như cà phê, thuốc lá, khoai tây, sô cô la... về các lục địa khác, cũng là lúc sự "giao thương" của các mầm bệnh truyền nhiễm giữa 2 cộng đồng xảy ra, ví dụ như bệnh giang mai đă được xác định là bị lây từ châu Mỹ sang châu Âu; trong khi đó người châu Âu đem sởi, đậu mùa và sốt phát ban đến Tân Thế Giới.

Chính con đường giao thương đó đă đem bệnh phong đến vùng Caribean, nơi con người hoảng sợ trước sự biến dạng mà căn bệnh gây ra cho những người xấu số. Những ḥn đảo nhỏ biến thành những trại cách ly tàn khốc.

Tàn tích chính là những hộp sọ không toàn vẹn, không phải do chấn thương mà do căn bệnh - vốn "ăn" vào trong xương - hủy hoại, chủ yếu là xương ở mũi và hàm trên. Lịch sử khủng khiếp về căn bệnh đồng thời các điều kiện sống hạn chế trên đảo có thể là nguyên nhân khiến ḥn đảo vẫn không người cho tới ngày nay.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 5521


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 22,645
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	30.1 KB
ID:	1931461  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,523 Times in 2,153 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 25 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  The Following User Says Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
  hnr (6 Days Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05832 seconds with 13 queries