5 việc phụ nữ nên làm để tích đức cho con, cả đời hưởng lộc trời ban - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 445
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 việc phụ nữ nên làm để tích đức cho con, cả đời hưởng lộc trời ban
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2021-11-23 at 16.08.17.png
Views:	0
Size:	258.0 KB
ID:	1929581  
Người xưa vẫn có câu: "Cây xanh th́ lá cũng xanh, cha mẹ hiền lành để đức cho con". Người mẹ tốt sẽ giúp con sau này hưởng nhiều may mắn.

Phúc đức tại mẫu - Người phụ nữ, người mẹ hiền chính là phong thủy, là vận số của cả gia đ́nh. Bạn hăy đọc câu chuyện sau và ngẫm nghĩ:

“Ở một thành phố nhỏ có một bà mẹ đơn thân sống với con gái ruột và cha mẹ. Bà mẹ đơn thân nghèo là giáo viên, lương chỉ đủ tằn tiện qua ngày trong cuộc sống giản dị của cả gia đ́nh nhỏ. Mặc dù nghèo thật nhưng họ sống rất hạnh phúc và yêu thương nhau.

Nhưng cuộc sống b́nh an của họ bỗng gặp cơn sóng gió bất ngờ. Cô bé khi lên 5 tuổi bị chẩn đoán mắc một chứng bệnh thuộc ung thư máu. Gia đ́nh họ đă phải bán hết tất cả tài sản có được để làm sao cứu sống cô bé vốn là tài sản giá trị nhất quan trọng nhất của họ.Tuy nhiên sức khỏe của cô bé không hề khá hơn mà ngày càng tồi tệ đi, các bác sĩ tư vấn ghép tủy là lựa chọn duy nhất để giành lấy sinh linh bé nhỏ này từ tay tử thần vốn đang ở rất gần nơi đây.

Người mẹ đă xét nghiệm tủy với hy vọng có cơ hội cứu con gái yêu. Thật không may là tủy của cô không phù hợp với con gái ruột của ḿnh, nhưng lại phù hợp để ghép tủy cho một cậu bé khác cũng mắc bệnh tương tự. V́ vậy các bác sĩ đă thuyết phục cô hiến tủy cứu cậu bé con người khác.

Cha mẹ cô không đồng ư, v́ nếu có chuyện ǵ xảy ra với con gái họ, cháu của họ sẽ ra sao? Gia đ́nh ḿnh ai là người gánh vác đây? Tuy nhiên khi người mẹ của cậu bé đáng thương đó tới cầu xin cô, cô đă mủi ḷng thương xót và chấp nhận sẽ hiến tủy cho cậu bé.

Bởi cô nghĩ gia đ́nh họ cũng đang trong hoàn cảnh giống gia đ́nh cô, cũng thực sự không c̣n con đường nào khác.

Để có thể hiến tủy, người mẹ đơn thân ấy phải dùng thuốc kích một số tế bào gốc, vốn là điều rất khó chịu và đau đớn. Nhưng cô vẫn chấp nhận và quyết tâm chịu đựng để cứu cậu bé kia. Cuối cùng cậu bé đă được cứu sống nhờ sự hy sinh vĩ đại của cô. Gia đ́nh họ vô cùng cảm kích, đă mang tới nhà cô 50.000 Nhân Dân tệ vốn là tất cả những ǵ họ có để cảm ơn cô.

Tuy nhiên người mẹ đơn thân nhân hậu dũng cảm ấy đă từ chối, cô nói rằng họ cần số tiền này để giúp cậu bé sớm b́nh phục hoàn toàn.

Cha mẹ cậu bé vô cùng cảm kích trước tấm ḷng nhân hậu của người mẹ đó và họ đă kể lại câu chuyện này với truyền thông báo chí thời điểm đó. Rất nhiều người khi biết được câu chuyện cảm động này đă t́nh nguyện quyên tiền bạc để giúp gia đ́nh cô vượt qua cơn hoạn nạn.”

Vậy nên, phải nói rằng phúc đức của người phụ nữ dày hay mỏng không được quyết định bởi số phận mà được quyết định bởi thái độ sống, cách đối nhân xử thế của họ. Họ có hành thiện tích đức th́ ông trời cũng giúp cả nhà họ vượt qua khó khăn, thật dễ hiểu v́ đó chính là luật nhân quả.

Phụ nữ nên nhớ "đức năng thắng số", số phận của bạn khi sinh ra có thể không như ư, nhưng việc tu tâm tích đức sẽ khiến số phận thay đổi theo chiều hướng tích cực, giúp bạn tự làm chủ cuộc đời ḿnh.

5 việc phụ nữ nên làm tích đức cho con, giúp con tai qua nạn khỏi

Tu khẩu (tu cái miệng)

Người xưa có câu "Phúc từ miệng mà ra, họa từ miệng mà vào", hăy cân nhắc và tự hỏi ḿnh rằng lời ḿnh nói ra có gây ảnh hưởng đến ai không, có khiến ai đó phải chịu tổn thương hay thiệt tḥi không.

Lời nói có thể dễ dàng thốt ra nhưng nếu nó có thể làm hại người khác th́ bạn chớ có nói ra. Nhiều người vô tư nghĩ rằng ḿnh nói ǵ là quyền của ḿnh, người khác không có quyền can thiệp vào. Họ không biết, khẩu nghiệp sẽ khiến họ phải trả giá không chỉ kiếp này mà những kiếp sau.

Tu khẩu là cách tu tâm tích đức khó nhất mà con người phải trải quan, thế nên những ai tu khẩu thành công sẽ làm giàu thêm phúc đức cho con cái.

Luôn nhớ 4 chữ vàng: Từ, bi, hỷ, xả

Khi đối xử với người khác, ghét bỏ hay hăm hại họ th́ đối phương chỉ chịu 3 phần hậu quả nhưng chính người gây ra nghiệp đó sẽ phải chịu 7 phần ác nghiệp.

Con người sống với nhau nên có sự đồng cảm, thấu hiểu sẻ chia. Đừng đặt lợi ích của bản thân lên trên, đừng bị ḷng tham làm cho mờ mắt mà nhẫn tâm chà đạp lên lợi ích của người khác, đừng hại người v́ bản thân ḿnh. Hăy yêu thương những người khốn khó, bởi phụ nữ cần có tấm ḷng thiện lương th́ phúc phần mới đến bên ḿnh.

Đừng nghĩ rằng đời này không có báo ứng, chẳng qua quả báo đến muộn mà thôi. Hăy giữ cho ḿnh tâm hồn thiện lương, đừng hại người, hại vật.

Phụ nữ chính là phong thủy của gia đ́nh, một người phụ nữ xấu xa, tâm địa độc ác đừng bao giờ mong có được một gia đ́nh hạnh phúc, ấm êm.

Luật nhân quả luôn luôn hiện hữu, hăy suy nghĩ về hệ lụy của mỗi quyết định trước khi làm một việc ǵ đó. Sự xấu xa của bạn không chỉ khiến vận mệnh của chính bạn u ám mà c̣n khiến chồng con gia đ́nh bị liên lụy.

Sống lạc quan

Trong cuộc sống, chị em chỉ cần luôn giữ nụ cười trên môi th́ sẽ đem những điều tốt và thiện ư đến cho những người bên cạnh bạn.

Dù có gặp bất cứ khó khăn, vất vả nào cũng lạc quan, cố gắng vượt qua, suy nghĩ tích cực khiến tâm hồn thư thái th́ sẽ gặt hái được thành công sớm thôi. Người mẹ, người vợ trong nhà phải luôn là chỗ dựa tinh thần cho chồng con, làm động lực cho họ trong cuộc sống. Có như thế, hôn nhân mới bền lâu, con cái mới trưởng thành và thành công được.

Chung thủy với chồng

Vợ chồng nên sống chung thủy, không ngoại t́nh, không phá hại hôn nhân của người khác th́ về sau bản thân ḿnh và con cháu không bị người khác phản bội và phá hoại hạnh phúc của ḿnh.

Người vợ mà có tâm địa ác, có ư xấu, không có ḷng thương, bỏ rơi chồng ḿnh, yêu những người đàn ông khác là tự ḿnh chà đạp lên đức hạnh của bản thân, trở thành người đàn bà vô liêm sỉ. Khi này, quả báo sẽ đến khiến bản thân và con cháu măi sống trong cảnh nghèo khổ, bị khinh thường.

Khiêm tốn, điềm đạm

Phụ nữ kiêu căng ngạo mạn, thích thể hiện thường sẽ bị ghét bỏ. Tránh khoe khoang, buông bỏ kiêu căng, giảm bớt tự tin, khiêm nhượng một chút sẽ khiến cuộc sống dễ thở, cởi mở hơn.

Khiêm nhường, thật thà là đức tính cần thiết của một người phụ nữ. Chỉ khi làm được điều này, phúc lộc sẽ tự khắc đến, vợ chồng con cái mới ḥa thuận, hạnh phúc được.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 4163


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 16,427
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2021-11-23 at 16.08.17.png
Views:	0
Size:	258.0 KB
ID:	1929581  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 25
  Thanked 1,873 Times in 1,536 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 18 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05657 seconds with 13 queries