Thưởng thức bài ca mới của Elvis Phương - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 310
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thưởng thức bài ca mới của Elvis Phương
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	59.1 KB
ID:	1905078  
Elví Phương luôn làm những người yêu nhạc du dương của anh phải ch́m đắm. Mới đây anh lại có bài hát làm nhiều người yêu thích giọng hát của anh không nghe không được. Anh cũng từng nổi tiếng với những bài hát tiếng Pháp rất ngọt ngào.

"Nàng có 3 người anh đi quân đội lâu rồi
Nàng có đôi người em, có em chưa biết nói..."

Trong chúng ta có lẽ ai cũng đă từng nghe qua những ca khúc được phổ từ bài thơ nổi tiếng của Hữu Loan: Màu Tím Hoa Sim - một thi phẩm viết về một câu chuyện t́nh thương tâm có thật thời chinh chiến. Có thể kể đến Những Đồi Hoa Sim (Dzũng Chinh), Chuyện Hoa Sim (Anh Bằng)... Nhưng nổi bật trong số những tác phẩm đó phải kể đến Áo Anh Sứt Chỉ Đường Tà do nhạc sĩ đại tài Phạm Duy phổ nhạc.

"Bài hát này được Phạm Duy cho ra đời khi ông từ Việt Bắc xuống Khu Ba (Chợ Đại, Cống Thần) với ư định đi theo Văn Giàu vào Nam chiến đấu. Tới Thanh Hóa, ông gặp được tướng Nguyễn Sơn, tại đây khi tham gia Ban Văn Nghệ của Trung đoàn 304, ông họp mặt cùng nhà thơ Hữu Loan. Thời điểm phát hiện ra bài thơ “Màu tím hoa sim” của Hữu Loan, ông đă có ư định phổ bài thơ này thành một bài ca, nhưng chính quyền năm 1948 không cho phép. Họ cho rằng lời bài thơ quá tiêu cực, không thích hợp với tinh thần hào hùng, cổ vũ chiến tranh. Nên măi đến năm 1971, khi vào Sài G̣n, Phạm Duy mới cho phổ biến bài hát này và cũng từ đây bài hát trở thành “ái quốc ca” của nơi chiến trường khốc liệt". (nguồn: thoixua)
Những ca khúc khác phổ thơ Màu Tím Hoa Sim thường mang một nỗi buồn của chuyện t́nh bất hạnh, nhưng ở Áo Anh Sứt Chỉ Đường Tà, Phạm Duy đă thổi vào một làn gió hào hùng, lối kể chuyện hùng tráng nhưng lời ca cũng quá đỗi bi thương:
"Ôi một chiều mưa rừng, nơi chiến trường Đông Bắc
Ba người anh được tin, người em gái thương đau
Và tin dữ đi mau, rồi tin cưới theo sau..."

Chính v́ sự vĩ đại của ca khúc, rất khó hát nên bài này vô cùng kén người ca, ít ai thể hiện được trọn vẹn nét bi - hùng của nhạc Phạm Duy - thơ Hữu Loan. Người đầu tiên tŕnh bày cũng như đưa ca khúc này lên đến một chuẩn mực khó ai có thể vượt qua đó chính là nam danh ca Elvis Phương - ông được chính nhạc sĩ Phạm Duy đưa ca khúc này tŕnh diễn. Rôi hơn nửa thế kỷ trôi qua, Elvis Phương đi cùng Áo Anh Sứt Chỉ Đường Tà trên khắp các buổi diễn. May mắn thay trong chương tŕnh Music Box#44, ông đă tŕnh bày trọn vẹn và thật xuất sắc ca khúc này một lần nữa để chúng ta có được một phiên bản Áo Anh Sứt Chỉ Đường Tà với Elvis Phương từ trung tâm Thúy Nga hết sức chất lượng cả phần nghe lẫn phần nh́n.
Mời các bạn thưởng thức lại để biết thế nào là: Gừng Càng Già Càng Cay!

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41755


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,484
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	59.1 KB
ID:	1905078  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,512 Times in 4,533 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05660 seconds with 13 queries