Tin cực buồn cho kinh tế Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 704
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin cực buồn cho kinh tế Mỹ
Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	115.3 KB
ID:	1899519  
Ngập lụt đang khiến hàng ngh́n tỷ đô tài sản của Mỹ 'ch́m sâu dưới nước'. Tỷ lệ vỡ nợ đối với trái phiếu đô thị tại Mỹ có thể gia tăng khi các thành phố thiếu tiền mặt phải vật lộn với những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt.

Các thành phố và tiểu bang Mỹ đối mặt nguy cơ ngập lụt

Nghiên cứu mới cho thấy, khoảng ¼ cơ sở hạ tầng của Mỹ đang có nguy cơ bị ngập lụt nghiêm trọng. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá trên thị trường trái phiếu đô thị 4.000 tỷ USD và gây nguy hiểm cho khả năng trả nợ của các nhà phát hành của thành phố và tiểu bang.

Công ty nghiên cứu khí hậu First Street Foundation tại New York trong tuần đă công bố dữ liệu cho thấy, cơ sở hạ tầng của Mỹ, bao gồm đường xá, bệnh viện và trạm điện, có nguy cơ ngập lụt lớn hơn so với ước tính trước đây. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến các kho bạc tiểu bang và thành phố, đối với giá trị tài sản, về chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp và trái phiếu đô thị.

Công ty First Street Foundation cho biết, bang Louisiana, Florida và Tây Virginia là các bang có viễn cảnh ngập lụt tồi tệ nhất. Ở Louisiana, 45% cơ sở hạ tầng quan trọng, bao gồm bệnh viện, trạm cứu hỏa, sân bay và nhà máy điện, đang đối mặt với nguy cơ không thể hoạt động trong năm nay.

Ngoài ra 39% đường xá và 44% cơ sở hạ tầng xă hội như trường học, ṭa nhà chính phủ và địa điểm thờ tự cũng có nguy cơ ngừng hoạt động. Ở một vài thành phố tại Louisiana như Metairie and New Orleans, rủi ro cho tất cả những hạng mục trên là gần 100%.

Trái phiếu đô thị từ lâu đă là một loại tài sản trú ẩn, phổ biến với những nhà đầu tư dài hạn bao gồm quỹ hưu trí và các công ty bảo hiểm. Mặc dù tỷ lệ vỡ nợ của trái phiếu đô thị trước đây rất thấp, có thể tăng khi các thành phố thiếu tiền mặt phải vật lộn để chống chọi với phí tổn do thời tiết khắc nghiệt gây ra.

Theo Hiệp hội Công nghiệp Chứng khoán và Thị trường Tài chính, trái phiếu đô thị có thời gian đáo hạn từ 15 đến 30 năm. Thời gian đáo hạn trung b́nh của trái phiếu đô thị phát hành tháng trước là 18,6 năm. Khi khí hậu biến đổi quá nhanh, loại kỳ hạn này là quá dài trước bối cảnh các thảm họa có thể xảy ra.

Các nhà đầu tư cũng đối mặt với rủi ro tập trung về địa lư. Sở hữu trái phiếu đô thị do tiểu bang nơi bạn sinh sống phát hành mang lại cho các nhà đầu tư những lợi ích nhất định về thuế. V́ vậy, các nhà đầu tư trái phiếu đô thị có xu hướng tập trung nhiều vào các khu vực nhất định. Do đó, một hiện tượng thời tiết khắc nghiệt có thể nhanh chóng xóa sạch lượng lớn giá trị trong danh mục đầu tư trái phiếu đô thị.

Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu trái phiếu đô thị của JPMorgan - Peter DeGroot – cho biết: "Rơ ràng rằng (khí hậu) là một yếu tố nguy hiểm. Việc gia tăng về tần suất và mức độ của các hiện tượng thời tiết là vấn đề tốn kém và phức tạp đối với chính quyền liên bang và với cả địa phương cũng như các tiểu bang".

Ngập lụt có thể tác động tới trái phiếu đô thị theo nhiều cách. Ảnh hưởng trực tiếp là trái phiếu đô thị được phát hành để tài trợ cho các công tŕnh bệnh viện có thể bị giảm giá trị hoặc đối mặt rủi ro nếu nguồn thu đột ngột mất đi khi bệnh viện bị phá hủy do băo.

Thiên tai cũng tác động đến con người và các doanh nghiệp, làm giảm giá trị tài sản hiện có, giảm thuế thành phố hoặc tiểu bang, cách mà trái phiếu đô thị được thanh toán.

Theo Cơ quan Chính phủ, khắc phục hậu quả của ngập lụt diện rộng cũng cực kỳ tốn kém. Từ năm 1980 đến 2020, thiên tai đă gây thiệt hại khoảng 1,8 ngh́n tỷ USD. Một nửa trong số đó là do các cơn băo gây ra. Các thành phố phải vay mượn nhiều hơn để chi trả cho việc xây dựng lại sau thiên tai và xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với khí hậu mới. Điều này làm tăng rủi ro tín dụng của các trái phiếu đă có và cả chi phí cho nguồn vốn mới.

Thị trường trái phiếu đô thị bắt đầu tính đến rủi ro khí hậu

Nghiên cứu do Paul Goldsmith-Pinkham tại Đại học Yale dẫn đầu cho thấy thị trường trái phiếu đô thị bắt đầu có sự điều chỉnh nguy cơ mực nước biển dâng.

Chính quyền liên bang cho đến nay đă vào cuộc giúp các thành phố xây dựng lại sau những thảm họa lớn. Nhưng khi các hiện tượng thời tiết này diễn ra thường xuyên hơn, nguồn lực sẽ bị hạn chế và chính quyền địa phương có thể chịu nhiều trách nhiệm hơn trong việc tài trợ cho các nỗ lực phục hồi.

Trong số 10 bang có nguy cơ bị ngập lụt lớn nhất, có hai bang đang nợ nhiều là Connecticut và New York. Connecticut có khoản nợ ṛng được cam kết bằng một phần tiền thuế (NTSD) tính theo đầu người cao nhất trong 50 tiểu bang; cao thứ hai về NTSD tính theo phần trăm thu nhập cá nhân và cao thứ hai về NTSD tính theo phần trăm GDP sản phẩm. New York cũng nằm trong top 10 với từng hạng mục trên.

Có một bằng chứng chưa xác thực về sự chồng chéo giữa các thành phố mắc nợ các các thành phố có nguy cơ ngập lụt cao. Việc bổ sung vấn đề khí hậu vào danh sách rủi ro tín dụng có thể làm trầm trọng thêm t́nh h́nh khó khăn cho các bang, khiến họ vay mượn khó khăn và tốn kém hơn.

Một trong hai vụ vỡ nợ trái phiếu đô thị năm 2020, không phải do khí hậu, là ở New Orleans, thành phố có nguy cơ ngập lụt cao thứ hai trên khắp cả nước. Ở Stockton, California, một trong những thành phố lớn nhất đă tuyên bố phá sản, 75% các cơ sở hạ tầng quan trọng và 94% các cơ sở hạ tầng xă hội chịu rủi ro ngập lụt trong năm nay.

Tất cả ba cơ quan xếp hạng chính của Mỹ, Moody’s, S&P và Fitch, đă bắt đầu kết hợp rủi ro khí hậu vào trong định giá trái phiếu đô thị của họ.

Marcy Block, giám đốc cấp cao về tài chính bền vững tại Fitch Ratings, nói rằng: "Quan điểm phân tích của chúng tôi là lũ lụt cũng giống như những rủi ro khác mà chính quyền tiểu bang hoặc địa phương có thể phải đối mặt".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-21-2021
  Reputation: 33500


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 74,201
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	115.3 KB
ID:	1899519  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,458 Times in 5,699 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 84 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (10-21-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07306 seconds with 13 queries