Lượng kiều hối được người Việt ở nước ngoài chuyển về TPHCM trong 9 tháng tăng mạnh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 296
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lượng kiều hối được người Việt ở nước ngoài chuyển về TPHCM trong 9 tháng tăng mạnh
Click image for larger version

Name:	421.jpeg
Views:	0
Size:	82.8 KB
ID:	1899480  
5,1 tỷ USD kiều hối chảy về TPHCM sau 9 tháng. Trong 9 tháng đầu năm, lượng kiều hối được người Việt ở nước ngoài chuyển về TPHCM tiếp tục tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Chia sẻ bên lề sự kiện Hội nghị kết nối ngân hàng, doanh nghiệp tại TPHCM tổ chức sáng 20/10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, cho biết vừa rà soát, thống kê lượng kiều hối về TPHCM trong 9 tháng đầu năm cao hơn cùng kỳ năm 2020 khoảng 22%, đạt 5,1 tỷ USD. Ông Minh cho rằng đây là "con số ấn tượng".

Cơ quan quản lư cũng đưa ra dự báo kiều hối đổ về TPHCM trong cả năm nay nhiều khả năng sẽ vượt mức 6 tỷ USD. Trong đó, lượng kiều hối từ Mỹ, Australia, Canada, châu Âu vẫn chiếm tỷ trọng lớn như truyền thống.

Ông Minh cho rằng, người Việt ở nước ngoài 2 năm qua khó khăn trong việc đi du lịch, về nước nên nguồn tích lũy có thể cao hơn trước. Trong bối cảnh t́nh h́nh dịch bệnh thời gian qua tạo ra nhiều khó khăn với xă hội, người Việt ở các nước gửi tiền về để hỗ trợ người thân ở quê nhà, đồng thời một phần cũng có thể hỗ trợ các hoạt động sản xuất kinh doanh trong nước.


Các thị trường có lượng kiều hối gửi về nước vẫn là Mỹ, Canada, Australia, châu Âu (Ảnh: Bloomberg).

Liên quan đến hoạt động của ngành ngân hàng tại TPHCM, ông Minh cho biết có 4 nhiệm vụ trọng tâm để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong những tháng cuối năm. Đầu tiên, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM yêu cầu các tổ chức tín dụng triển khai tốt Thông tư 14 của về hỗ trợ các nhóm đối tượng bị thiệt hại do dịch Covid-19 được cơ cấu nợ, không phải chuyển nhóm nợ, miễn, giảm lăi tiền vay.

Theo ông Minh, cơ quan quản lư sẽ giám sát, bắt buộc các tổ chức tín dụng phải thực hiện tốt Thông tư 14, triển khai một cách hiệu quả. Những đơn vị không thực hiện tốt sẽ chịu chế tài như bị hạn chế tốc độ tăng trưởng tín dụng, mở rộng mạng lưới.

Đồng thời, ngành ngân hàng tiếp tục giám sát chặt chẽ việc giảm lăi suất cho vay của các ngân hàng thương mại. Vừa qua, 16 ngân hàng đă đồng thuận giảm lăi suất b́nh quân 1%/năm trên dư nợ hiện hữu của khách hàng. Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, mức giảm thực tế có thể cao hơn hay thấp hơn con số trên.

Kế đó, cơ quan quản lư tiếp tục kết nối doanh nghiệp, ngân hàng, tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận vốn ngân hàng thuận lợi nhất. Trong bối cảnh nhiều khách hàng vay vốn hiện rất khó khăn về tài sản thế chấp, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cũng đă trao đổi với các tổ chức tín dụng có thể xem xét hỗ trợ giải ngân cho doanh nghiệp thông qua biện pháp quản lư ḍng tiền kinh doanh.

Sau 9 tháng, tăng trưởng tín dụng tại TPHCM đạt 6,4% trong khi mục tiêu cho cả năm nay là 12%, nếu cần có thể sẽ nới thêm. Như vậy, trong 3 tháng cuối năm, tín dụng c̣n có thể tăng trưởng hơn 5%, đảm bảo không thiếu vốn cho doanh nghiệp tiếp cận. Tuy nhiên, ông Minh thừa nhận nhiều doanh nghiệp gặp thách thức khi tái sản xuất, kinh doanh để hấp thụ vốn nên ngành ngân hàng sẽ phải ngồi lại cùng các sở, ngành liên quan để tháo gỡ khó khăn.

Cuối cùng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM yêu cầu các tổ chức tín dụng phi ngân hàng như công ty tài chính nghiên cứu cho công nhân, người lao động thu nhập thấp vay vốn với lăi suất hợp lư. Theo ông Minh, lăi suất vay tiêu dùng hiện nay c̣n khá cao. Nếu các công ty tài chính đưa mức lăi suất hợp lư, nhiều nhóm đối tượng không thể tiếp cận tín dụng của ngân hàng có thể vay từ các công ty tài chính để xoay xở cho cuộc sống.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-20-2021
  Reputation: 33500


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 74,201
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	421.jpeg
Views:	0
Size:	82.8 KB
ID:	1899480  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,458 Times in 5,699 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 84 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08379 seconds with 13 queries