Ông Donald Trump kiện ủy ban điều tra vụ bạo động Đồi Capitol - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 223
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Donald Trump kiện ủy ban điều tra vụ bạo động Đồi Capitol
Click image for larger version

Name:	photo1634610721518-16346107216552033721737.jpg
Views:	0
Size:	119.9 KB
ID:	1898054  
Vụ kiện từ ông Trump là một nỗ lực để giữ kín hồ sơ liên quan đến vụ bạo động ở ṭa nhà quốc hội Mỹ hồi tháng 1. Các tài liệu của ṭa án được công bố ngày 18-10 cho biết. Ông Trump sử dụng "đặc quyền hành pháp" để ngăn cựu trợ lư đưa bằng chứng trước quốc hội Mỹ.Vụ kiện đánh dấu nỗ lực mới nhất của ông Trump trong cuộc chiến lâu dài và chông gai chống lại trát đ̣i hầu ṭa từ Hạ viện. Theo đài CNN, vụ kiện cáo buộc yêu cầu của Hạ viện đối với các tài liệu "là chưa từng có về phạm vi và không được quy định bởi bất kỳ mục đích lập pháp hợp pháp nào".

Ṭa án Tối cao Mỹ ra phán quyết rằng các tổng thống có thể giữ bí mật một số tài liệu và thảo luận nhất định để thúc đấy các cuộc tranh luận thẳng thắn hơn với các trợ lư. Ông Trump không phải người đầu tiên tận dụng lợi thế này và ông đang phản đối việc công bố khoảng 40 tài liệu..

Chính quyền ông Biden từ chối yêu cầu sử dụng đặc quyền hành pháp đối với một loạt hồ sơ dưới thời ông Trump. Nhóm của ông Trump gọi việc Tổng thống Joe Biden từ chối bảo vệ các tài liệu là "một mưu đồ chính trị nhằm thu hút các đồng minh đảng phái".

Đầu tháng này, Tổng thống Joe Biden đă ủy quyền cho Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Mỹ, cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm lưu giữ các hồ sơ từ thời Tổng thống Donald Trump c̣n tại vị, chuyển giao một loạt tài liệu theo yêu cầu từ ủy ban điều tra vụ bạo động ngày 6-1 của Hạ viện.

Cơ quan Lưu trữ Quốc gia dự kiến ​​chuyển giao các tài liệu được yêu cầu cho Quốc hội Mỹ vào đầu tháng 11.

Ngoài ra, vụ kiện cũng cho rằng Đạo luật Hồ sơ tổng thống là vi hiến nếu nó được hiểu rộng răi đến mức cho phép tổng thống đương nhiệm tùy ư quyết định từ bỏ đặc quyền hành pháp của tổng thống trước đó, chỉ vài tháng sau khi có sự chuyển giao quyền lực.

Vụ kiện này cũng được coi là nỗ lực từ ông Trump để ngăn chặn ủy ban điều tra t́m hiểu hành động của ông trước và trong cuộc bạo loạn do đám đông những người ủng hộ cựu tổng thống gây ra ở Điện Capitol hồi đầu năm nay.

Các điều tra viên của quốc hội Mỹ đang t́m kiếm lời khai tiềm tàng từ những quan chức về việc ông Trump biết ǵ về vụ bạo động trước khi nó diễn ra cũng như cựu tổng thống làm ǵ khi hàng ngàn người tràn vào Đồi Capitol hôm 6-1 nhằm lật ngược chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Những người này trước đó tham dự một cuộc mít tinh nơi ông Trump tuyên bố thua ông Biden v́ gian lận bầu cử.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-19-2021
  Reputation: 18863


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 39,191
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo1634610721518-16346107216552033721737.jpg
Views:	0
Size:	119.9 KB
ID:	1898054  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,166 Times in 3,280 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 45 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05661 seconds with 13 queries