Trong mộ cổ xuất hiện 'thần dược' màu đỏ, sau khi kiểm tra chuyên gia 'lạnh sống lưng' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 693
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trong mộ cổ xuất hiện 'thần dược' màu đỏ, sau khi kiểm tra chuyên gia 'lạnh sống lưng'
Click image for larger version

Name:	c.jpeg
Views:	0
Size:	70.4 KB
ID:	1896646  
'Thần dược' trong mộ cổ là ǵ mà khiến chuyên gia sợ hăi đến thế?

Cuốn sách "Thế thuyết tân ngữ" có ca ngợi một loại thuốc có tên "ngũ thạch tán". Theo ghi chép nó có tác dụng kỳ diệu "không chỉ chữa bệnh mà c̣n khiến người ta cảm thấy vui vẻ lạ thường".

Trên thực tế vào thời cổ đại, vô số người nổi tiếng đă chết do loại ngũ tạch tán này. Tác hại của loại thuốc này vô cùng khủng khiếp.

Năm 1965, các nhà khảo cổ học t́nh cờ phát hiện ra một ngôi mộ cổ của triều đại Đông Tấn tại núi Nhân Đài, Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc. Sau khi điều tra chi tiết và so sánh với các tài liệu lịch sử, họ phát hiện ra rằng đó là lăng mộ thuộc triều đại Đông Tấn.Ngoài vàng bạc châu báu, một ngôi mộ chung đă thu hút sự chú ư của mọi người. Qua những ḍng chữ khắc trên bia, các chuyên gia xác định được đây là mộ trưởng nữ của Vương Đan Hổ. Nhưng bên cạnh đó c̣n có rất nhiều quan tài khác nằm rải rác khắp nơi và rất khó để xác nhận danh tính của những người c̣n lại.

Khi t́m kiếm những hài cốt c̣n lại nhóm khảo cổ t́m thấy một chiếc hộp b́nh thường ở góc lăng mộ. Nhưng v́ không thể vội vàng mở loại cổ vật này ở ngoài trời, họ quyết định quay trở lại pḥng nghiên cứu.

Khi mở ra, các chuyên gia thấy bên trong có hàng trăm viên bùn nhỏ màu nâu. Sau khi kiểm tra trong pḥng thí nghiệm, người ta phát hiện thành phần của nó chứa rất nhiều chu sa, địa long và phèn chua… Về cơ bản có thể kết luận là ngũ thạch tán c̣n sót lại.

Ngũ thạch tán c̣n được gọi là hàn thực tán. Loại thuốc được ghi lại rơ ràng trong cuốn "Luận cương về bệnh sốt" và các bệnh khác của Trương Trọng Cảnh. Công dụng chủ yếu của nó là trị sốt và thương hàn.

Tuy nhiên, sau này bài thuốc đă bị điều chỉnh. Các thành phần chính cũng được thay đổi thành thạch nhũ, thạch anh tím, thạch anh trắng, lưu huỳnh và hồng ngọc. Loại thuốc sau khi được thay đổi này được mệnh danh là "tiền thân" của thuốc phiện.

Lịch sử h́nh thành và phát triển của ngũ thạch tán tương đối dài. Nó có từ trước thời Đông Tấn và được phát minh bởi các nhà giả kim. Mục đích chính của họ là t́m kiếm sự bất tử hay trường sinh bất lăo.

Người ta nói rằng Tần Thủy Hoàng đă từng thử qua ngũ thạch tán. Vào triều đại nhà Hán, người xưa đă t́m ra những đơn thuốc cổ để cải tiến rồi bắt đầu luyện các khoáng chất như vàng, đá... Khi các chất này xảy ra phản ứng bay hơi và thứ kết tinh lại sẽ trở thành thuốc.

Sau này, người ta dần phát triển ngũ thạch tán thành một loại thuốc chống "trầm cảm". Nhiều tư liệu ghi lại có những người sau khi sử dụng th́ đột nhiên vui vẻ lạ thường và xuất hiện ảo giác. Tuy nhiên ở điều kiện khi đó, nhận thức của người xưa chưa rơ ràng nên họ không biết đây là một loại thuốc "chết người".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-17-2021
  Reputation: 5527


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 22,717
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c.jpeg
Views:	0
Size:	70.4 KB
ID:	1896646  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,526 Times in 2,156 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 25 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06660 seconds with 13 queries