"Khát" năng lượng không chịu nổi, Trung Quốc đành "cầu cứu" Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 311
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Khát" năng lượng không chịu nổi, Trung Quốc đành "cầu cứu" Mỹ
Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	198.0 KB
ID:	1896607  
Các công ty năng lượng lớn của Trung Quốc đang đàm phán với các nhà xuất khẩu Mỹ để đảm bảo nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) dài hạn.

Hăng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin, mới đây các công ty năng lượng lớn của Trung Quốc đang đàm phán với các nhà xuất khẩu Mỹ để đảm bảo nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) dài hạn, trong bối cảnh giá khí đốt tăng cao và t́nh trạng thiếu điện làm dấy lên ngày càng nhiều lo ngại về an ninh năng lượng tại Trung Quốc.

Cụ thể, theo Reuters, đă có ít nhất 5 công ty năng lượng lớn của Trung Quốc, bao gồm Tập đoàn Hóa chất và Dầu khí Trung Quốc (Sinopec Corp), Công ty Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNOOC) và các nhà phân phối năng lượng như Zhejiang Energy, đang tham gia đàm phán các hợp đồng dài hạn với các nhà xuất khẩu Mỹ.

Các cuộc đàm phán có thể mang lại các giao dịch trị giá hàng chục tỷ USD, mở đường cho Trung Quốc gia tăng nhập khẩu LNG từ Mỹ trong những năm tới. Trước đó, vào giai đoạn cao trào của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vào năm 2019, giao dịch khí đốt giữa 2 bên đă lâm vào bế tắc trong một thời gian ngắn.

Các cuộc đàm phán với các nhà cung cấp của Mỹ đă bắt đầu vào đầu năm nay nhưng đă tăng tốc trong những tháng gần đây, trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến cuộc khủng hoảng năng lượng dùng cho sản xuất điện và sưởi ấm lớn nhất trong nhiều thập kỷ tại Trung Quốc.

Trong khi đó, giá khí đốt tự nhiên ở châu Á đă tăng hơn 5 lần trong năm nay, làm dấy lên lo ngại về t́nh trạng thiếu điện vào mùa đông.

Một nguồn tin cấp cao trong ngành năng lượng tại Bắc Kinh nói với Reuters: "Các công ty phải đối mặt với t́nh trạng thiếu hụt nguồn cung (cho mùa đông) và giá cả tăng cao."

Một nguồn tin khác cũng tại Bắc Kinh cho biết: "Sau khi trải qua sự biến động lớn của thị trường gần đây, một công ty đă hối tiếc v́ họ đă không kư kết hợp đồng mua đủ nguồn cung trong dài hạn.""Cơn khát" năng lượng của Trung Quốc

Cuộc khủng hoảng năng lượng của Trung Quốc ngày càng trầm trọng khi giá than tăng cao kỷ lục, giá khí đốt cũng tăng cao v́ nhu cầu lúc thời tiết lạnh giá.

Vấn đề an ninh năng lượng đă được đưa lên hàng đầu trong các chương tŕnh nghị sự của chính phủ các nước châu Á và châu Âu khi t́nh trạng thiếu than và giá khí đốt tăng cao đă gây ra t́nh trạng mất điện, "bóp nghẹt" các nhà máy gia công, cung cấp linh kiện cho các thương hiệu lớn - và cũng làm chậm lại quá tŕnh hồi sinh nền kinh tế toàn cầu giai đoạn dốc sức chống dịch COVID-19.

Để giải quyết khủng hoảng năng lượng trước mắt, Trung Quốc và nhiều nước khác đă buộc phải hy sinh cam kết chống biến đổi khí hậu và chuyển sang sử dụng than trong ngắn hạn. Bắc Kinh cũng đă thực thi một loạt các biện pháp nhằm kiềm chế tăng giá, bao gồm tăng sản lượng than trong nước và cắt giảm nguồn cung cho các ngành công nghiệp khát điện.

Các công ty năng lượng Trung Quốc nêu trên, và các công ty liên quan của Mỹ đă từ chối b́nh luận.

Nguồn tin thứ 3 của Reuters cho biết: "Hiện tại nguồn cung khí đốt của Mỹ có giá hấp dẫn nhất. Chúng tôi kỳ vọng sẽ có nhiều thỏa thuận được kư kết trước cuối năm nay, động lực chủ yếu đến từ sự suy thoái năng lượng toàn cầu và giá cả leo thang như hiện nay".

Nguồn cung khí đốt của Mỹ từng có giá đắt hơn so với nguồn cung từ Qatar và Australia, nhưng hiện nay giá đă rẻ hơn.

Tuy nhiên, một số nhà nhập khẩu của Trung Quốc vẫn tỏ ra thận trọng.

"Có rất nhiều sự thổi phồng trên thị trường và không ai biết chắc cuộc khủng hoảng nguồn cung này sẽ kéo dài bao lâu. Đối với các công ty không có nhu cầu mới trong một hoặc hai năm tới, tốt hơn là nên chờ đợi", một nhà nhập khẩu Trung Quốc cho biết.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-17-2021
  Reputation: 5515


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 22,579
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	198.0 KB
ID:	1896607  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,520 Times in 2,150 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 25 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08450 seconds with 13 queries