Cảnh báo đáng sợ về tiền mă hóa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 503
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh báo đáng sợ về tiền mă hóa
Click image for larger version

Name:	183.jpg
Views:	0
Size:	103.6 KB
ID:	1895722   Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	379.0 KB
ID:	1895723   Click image for larger version

Name:	182.png
Views:	0
Size:	117.0 KB
ID:	1895724  
Tiền mă hóa có thể gây thảm họa tài chính tương tự năm 2008? Vừa qua Phó thống đốc của Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo rằng tiền mă hóa có thể mang đến tương lai bất ổn nếu các chính phủ không có biện pháp đề pḥng.

Phó thống đốc về ổn định tài chính của Ngân hàng Trung ương Anh, Jon Cunliffe, đă cảnh báo về một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu có nguyên nhân là tiền mă hóa.

Trong bài phát biểu vào ngày 13/10, ông Cunliffe cho rằng sự kiện này sẽ chỉ có thể được ngăn chặn khi các quy định cứng rắn được đưa ra.

“Khi một mảnh ghép trong hệ thống tài chính phát triển vượt trội và trong môi trường phần lớn không được kiểm soát, các cơ quan quản lư làm nhiệm vụ ổn định tài chính cần ngồi thẳng dậy và chú ư”, Cunliffe nói.

Tiền mă hóa "thiếu giá trị nội tại"
Để minh chứng cho lập luận, Cunliffe đă chỉ ra tốc độ tăng trưởng chóng mặt của thị trường tiền mă hóa. So sánh với 5 năm trước, thị trường 16 tỷ USD nay đă chạm chưỡng 2.300 tỷ USD. Ông cũng nhắc đến thị trường thế chấp dưới chuẩn 1.200 tỷ USD, nguyên nhân gây ra khủng hoảng kinh tế năm 2008.


Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về tương lai của tiền mă hóa. Ảnh: Investopedia.
Cunliffe cho biết các chính phủ và cơ quan quản lư cần cẩn thận để không phản ứng thái quá hoặc phân loại tiền mă hóa là “nguy hiểm” chỉ v́ chúng khác biệt. Ông cũng nhấn mạnh rằng tiền mă hóa đă mang lại triển vọng để “cải tiến triệt để” các dịch vụ tài chính.

Dù nền tài chính đến nay vẫn ổn định, ông cho rằng hệ thống tiền mă hóa đặt ra mối lo ngại v́ phần lớn chúng "không có giá trị nội tại và giá trị dễ gặp các đợt điều chỉnh lớn".

Hai loại tiền mă hóa lớn nhất, Bitcoin và Ethereum, đă mất hơn 30% giá trị vào đầu năm nay trước khi giá phục hồi. Thực tế chứng minh giá tiền mă hóa cực kỳ biến động kể từ khi được tạo ra. Giá cả của mặt hàng này dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài, từ b́nh luận của CEO Tesla Elon Musk cho đến các biện pháp trừng phạt của chính phủ Trung Quốc.

“Thế giới tiền mă hóa đang bắt đầu kết nối với hệ thống tài chính truyền thống và chúng tôi nhận thấy sự xuất hiện của những người chơi với vốn vay. Quan trọng hơn, chúng diễn ra trong môi trường gần như không được kiểm soát”, Cunliffe nói.


Giá Bitcoin nhiều lần giảm, rồi tăng mạnh trong suốt 13 năm tồn tại. Ảnh: Coinmarketcap.
Nhận xét của ông lặp lại những đánh giá của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey vào tháng 5. Khi đó, ông đă cảnh báo các nhà đầu tư tiền mă hóa nên chuẩn bị cho viễn cảnh mất hết tiền do tài sản thiếu "giá trị nội tại".

Bên cạnh đó, Cơ quan Quản lư Tài chính của Vương quốc Anh cũng đă cảnh báo về tính chất rủi ro của đầu tư tiền mă hóa.

Những điểm tương đồng với khủng hoảng tài chính 2008
Cunliffe cho biết rủi ro có thể tăng cao nếu thị trường tiền mă hóa tiếp tục mở rộng với tốc độ như hiện nay. Tuy nhiên, quy mô của những rủi ro này sẽ được xác định bởi tốc độ phản ứng của các cơ quan quản lư và chính phủ.

Trong 5 năm qua, giá của Bitcoin giảm 10% trong ngày tới 30 lần. Vào ngày cao điểm, mức giảm lớn nhất là gần 40% sau một sự cố mạng xảy ra với công ty BitMEX có trụ sở trụ sở tại Seychelles.

“Câu hỏi về tương lai là điều ǵ có thể xảy ra từ những sự kiện như vậy, nếu các loại tiền mă hóa này tiếp tục phát triển, nếu chúng tiếp tục tích hợp vào tài chính truyền thống và nếu các chiến lược đầu tư tiếp tục trở nên phức tạp hơn”, Cunliffe phát biểu.

Ông cũng đặt câu hỏi liệu hệ thống có thể hấp thụ các đợt điều chỉnh giá lớn hay không. Hành động này sẽ khiến một số nhà đầu tư chịu thiệt hại nặng nề nhưng tránh được tác động trực tiếp đến nền kinh tế thực.

Cả hai yếu tố này đều đă xuất hiện trong thị trường thế chấp dưới chuẩn năm 2008, tạo ra những tác động để cuối cùng đưa nền kinh tế toàn cầu đi xuống. Cunliffe cho biết hiện cả hai đang ngày một trở nên nổi bật trong thị trường tiền mă hóa.


Nhiều nhà quản lư yêu cầu có sự quản lư chặt chẽ hơn với tiền mă hóa.
“Mặc dù nền tài chính của tiền mă hóa hoạt động theo những cách mới, nhưng các cơ quan có thể và nên quản lư rủi ro tiền mă hóa như chúng nằm trong thế giới tài chính truyền thống”, Cunliffe nói.

Nhiều cơ quan quản lư trên khắp thế giới đă bắt đầu làm việc để thiết lập khuôn khổ. Thông qua đó, những nhà chức trách có thể quản lư sự phát triển của các loại tiền điện tử. Nhưng từ góc nh́n của Cunliffe, hoạt động này cần được triển khai như một vấn đề cấp bách.

“Công nghệ và đổi mới đă thúc đẩy sự cải tiến tài chính trong suốt lịch sử. Tiền mă hóa mang lại một cơ hội lớn. Như Ralph Waldo Emerson từng nói, nếu bạn làm ra một cái bẫy chuột tốt hơn, cả thế giới sẽ đến trước cửa nhà bạn cùng một con đường mới.

"Nhưng đó phải là một cái bẫy chuột thực sự tốt hơn và không phải là cái chỉ hoạt động dựa theo các tiêu chuẩn thấp hơn - hoặc không có tiêu chuẩn nào cả", Cunliffe nói.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-16-2021
  Reputation: 33995


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 61,892
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	183.jpg
Views:	0
Size:	103.6 KB
ID:	1895722   Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	379.0 KB
ID:	1895723   Click image for larger version

Name:	182.png
Views:	0
Size:	117.0 KB
ID:	1895724  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,744 Times in 5,965 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 70 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07008 seconds with 13 queries