"Chọn bạn mà chơi, chọn người mà tin" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 321
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Chọn bạn mà chơi, chọn người mà tin"
Click image for larger version

Name:	photo1586914684734-1586914684939-crop-15869148016281031303035.png
Views:	0
Size:	384.7 KB
ID:	1895697  
Trên con đường đi đến thành công, bạn sẽ gặp vô số người. Có người sẽ giúp bạn vươn lên, nhưng cũng có người sẽ cản bước bạn. Nhận biết được những người có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn - dù tích cực hay tiêu cực - là một cách để bạn kết giao đúng người và đi đúng hướng.

Có nhiều loại người khác nhau trong xă hội, xấu tốt lẩn lộn, nhưng đây là 5 kiểu người mà bạn nhất định sẽ gặp khi bạn muốn đi đến thành công.

1/ Người hay thích chất vấn

Chúng ta đều từng gặp ít nhất là một người thích chất vấn, có thể là ở trường học hay ở nơi công sở. Bất cứ khi nào có ai đó đề xuất một ư tưởng, nêu ra một đề nghị hay đưa ra một đóng góp, họ đều sẽ là người phản đối hoặc góp ư hăng hái nhất.

Họ luôn muốn đưa ra mọi câu trả lời, mọi chi tiết. Họ sẽ không ngừng hỏi những câu kiểu như "Bạn đă nghĩ về vấn đề này chưa?", "Nếu vấn đề A xảy ra th́ bạn sẽ xử lư như thế nào?", "Tại sao bạn lại chọn phương án X mà không phải phương án Y?"...

Phần lớn mọi người không thích phải đối mặt với những người thích chất vấn như vậy. Đặc biệt, những người này thường hay dội một gáo nước lạnh vào sự nhiệt huyết của bạn mổi khi bạn đề xuất một điều ǵ đó mới. Họ dễ gây mất ḷng người khác v́ làm cho họ bị cụt hứng, hoặc làm mọi người sợ phải tiếp xúc, trao đổi ư kiến với họ.

Thế nhưng, họ lại chính là những người mà bạn nên trân trọng. Có thể nói chuyện với họ không phải là việc dễ chịu nhất, nhưng họ thường là người giúp bạn nh́n ra những điểm thiếu sót khi lên kế hoạch, chỉ ra cho bạn những điểm cần cải thiện trước khi bắt tay vào một ư tưởng kinh doanh mới, hay giúp bạn nhận ra những sai lầm mà bạn có thể mắc phải và tránh được những hậu quả không lường.

Khi bạn có những ư tưởng mới, những người thích chất vấn là kiểu người bạn nên t́m đến để xin lời khuyên.

2/ Người hay nghi ngờ

Có những người luôn chỉ nh́n thấy ly nước bị vơi đi một nửa, v́ họ thấy không hài ḷng với mọi thứ và luôn nh́n mọi việc theo chiều hướng tiêu cực. Đằng sau thái độ hay nghi ngờ của họ không phải là khả năng phân tích một cách có lư trí, mà chỉ đơn giản là nỗi sợ bị thất bại. Họ ngại mọi sự thay đổi và luôn nghi ngại trước bất cứ ư tưởng mới nào mà người khác đề xuất ra.

Đây là một kiểu người tiêu cực mà những người thành công luôn muốn tránh xa. Trái với người thích chất vấn, họ không đưa ra được ư kiến đóng góp mà thường gây ảnh hưởng xấu đến người khác với những suy nghĩ tiêu cực và lan truyền sự tiêu cực ấy sang mọi người.

Những người như vậy thường không khó để nhận biết ra: bạn luôn cảm thấy chán nản và tràn đầy suy nghĩ tiêu cực sau khi tiếp xúc với họ. Cách tốt nhất là giữ khoảng cách và đừng để họ gieo các tư tưởng tiêu cực này sang cho bạn.

(Minh họa)

3/ Người hay ghen tỵ

Khi bạn đạt được thành công, bạn không thể tránh được người khác sẽ sinh ḷng ghen tỵ với bạn. Những người như vậy thường có chung khát khao thành công giống như bạn. Nhưng thay v́ nỗ lực làm việc, họ dành thời gian để so sánh bản thân với người khác và cảm thấy bất công cho chính ḿnh khi nh́n thấy mọi người chung quanh làm việc tốt hơn họ.

Có thể họ sẽ đi nói xấu sau lưng bạn. Có thể họ sẽ ngáng đường bạn thăng tiến. Cũng có thể, họ sẽ ganh đua với bạn một cách công khai. Dù có thể nào đi chăng nữa, cách tốt nhất để giao tiếp với loại người này là phớt lờ họ. Hăy tập trung vào công việc của bạn và đừng nên phí sức để đối phó với những người này. Bản thân họ đă tự kéo họ xuống bởi sự đố kỵ và ganh ghét xấu xa rồi.

4/ Người thích đeo bám

Khi bạn đạt được những thành tựu nhất định, chung quanh bạn sẽ xuất hiện một số người thích đeo bám, theo cả nghĩa tích cực lẫn tiêu cực. Họ luôn tán dương ư kiến của bạn, luôn muốn tham gia cùng bạn trong mọi dự án. Họ luôn gắn bó công việc của ḿnh với công việc của bạn. Đối với họ, nếu bạn thành công th́ họ cũng muốn một phần của thành tựu ấy cũng thuộc về họ.

Bạn nên làm ǵ với những người thích đeo bám như vậy?

Điều này phụ thuộc vào ảnh hưởng của họ đến bạn là tích cực hay tiêu cực, vào việc bạn cảm thấy thế nào đối với họ. Bạn có cảm thấy yêu quư họ hay không? Họ có khiến bạn cảm thấy gắn bó hay thấy phiền toái hơn? Họ có thực sự kề vai sát cánh và đóng góp vào sự thành công của bạn hay không? Họ muốn ở bên bạn v́ họ thật sự quư trọng bạn, hay v́ họ muốn dựa dẫm vào tài năng của bạn?

Đối với kiểu người này, nên cẩn thận xem xét và giữ một khoảng cách an toàn là lựa chọn đúng đắn nhất mà bạn nên làm.

5/ Người hỗ trợ

Những người giỏi hỗ trợ người khác thường đóng vai tṛ là người dẫn đường cho người khác đi đến thành công. Không phải ai cũng có đầy đủ năng khiếu phù hợp để trở thành một người cố vấn. Đó phải là người nh́n thấy được khả năng của bạn, tin tưởng vào bạn và luôn là điểm tựa cho bạn trong mọi vấn đề. Họ sẽ luôn ở bên bạn dù khi tốt đẹp hay lúc gặp khó khăn.

Bạn không nhất thiết phải t́m kiếm những người hỗ trợ có cùng chuyên môn với ḿnh. Họ có thể là bất cứ ai, từ người thân, bạn bè cho đến các đồng nghiệp. Hăy bảo đảm sẽ t́m được ít nhất một người ủng hộ đáng cậy để bạn có thể dựa vào trước những khó khăn trong cuộc sống và cho bạn những lời khuyên quư báu, thiết thực khi tương lai trở nên mịt mờ.

Bài cùng thể loại : • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 10-16-2021
  Reputation: 22231


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 2,707
  Last Update: 10-16-2021 : 16:22 Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo1586914684734-1586914684939-crop-15869148016281031303035.png
Views:	0
Size:	384.7 KB
ID:	1895697  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 145
  Thanked 1,895 Times in 952 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 158 Post(s)
  Rep Power: 5 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06083 seconds with 13 queries