Lý do 1 số nước cho phép tiêm tăng cường vaccine Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 229
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Lý do 1 số nước cho phép tiêm tăng cường vaccine Covid-19
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	1895630  
Tôi nghe nói một số nước áp dụng người có miễn dịch kém nên tiêm mũi 3 vaccine Covid-19, xin hỏi bác sĩ tại sao cần tiêm 3 mũi thay v́ 2 mũi? ( Trương Tùng, TP HCM)

Trả lời:

Ủy ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Mỹ (CDC) đă xem xét bằng chứng về sự an toàn và hiệu quả của các mũi tiêm bổ sung đối với một số nhóm người cụ thể có hệ thống miễn dịch hoạt động không tốt, do bệnh tật hoặc do thuốc. Sau đó Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng bỏ phiếu nhất trí đề nghị tiêm mũi thứ ba cho một nhóm người rất hẹp: 2,7% người Mỹ có hệ miễn dịch yếu nhất - những người không có khả năng được bảo vệ đầy đủ từ những mũi tiêm ban đầu.


Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng thường không được bảo vệ bằng phác đồ vaccine hai liều của Moderna và Pfizer-BioNTech. Theo CDC, khoảng 40-44% số người nhập viện v́ mắc Covid-19 nặng sau khi tiêm bị suy giảm miễn dịch. Những người bị suy giảm miễn dịch nhiễm nCoV cũng có nhiều khả năng truyền bệnh cho những người họ sống cùng. Các nghiên cứu tổng kết cho thấy một liều bổ sung là an toàn cho hầu hết những người bị suy giảm miễn dịch và tăng cơ hội được bảo vệ chống lại virus.

Ngày 11/10, nhóm chuyên gia Cố vấn Chiến lược (SAGE) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đưa ra khuyến cáo người suy giảm miễn dịch cần được tiêm vaccine Covid-19 tăng cường. Theo nhóm chuyên gia, do những người này ít có khả năng đáp ứng đầy đủ với vaccine nếu chỉ tiêm theo liều tiêu chuẩn và có nguy cơ trở thành ca bệnh nặng khá cao.

Theo hướng dẫn của CDC cập nhật ngày 7/10, liều vaccine tăng cường nên được tiêm cho một số người tiêm vaccine Pfizer-BioNTech. Nhóm cần tiêm nhắc lại liều tăng cường vaccine Pfizer là những người từ 65 tuổi trở lên và người lớn 50-64 tuổi có các bệnh lư mạn tính hoặc nguy cơ cao bao gồm cả bệnh nhân ung thư, nhiễm HIV và béo ph́.

Những người 18-49 tuổi có các t́nh trạng bệnh lư có thể được tiêm nhắc lại vaccine Pfizer dựa trên lợi ích và nguy cơ của từng cá nhân. Những người từ 18-64 tuổi có nguy cơ cao bị phơi nhiễm và lây truyền Covid-19 do môi trường nghề nghiệp hoặc điều kiện cư trú cụ thể có thể được tiêm nhắc lại vaccine Pfizer dựa trên lợi ích và nguy cơ của cá nhân họ. Các đề xuất này có thể thay đổi trong tương lai khi có nhiều dữ liệu hơn.

Ngày 14/10, Hội đồng chuyên gia cố vấn của Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đă ra khuyến nghị tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa Covid-19 của hăng dược Moderna cho một số nhóm có nguy cơ cao tại Mỹ. Liều lượng mũi tiêm thứ 3 là 50 microgram, chỉ bằng một nửa so với hai mũi đầu tiên.

Tại Việt Nam, số ca nhiễm giảm chứng tỏ trong cộng đồng đă có miễn dịch ít nhiều. Tuy nhiên vẫn cần tiếp tục phủ vaccine, tiêm đủ 2 mũi. Nếu có đủ ngồn cung vaccine và đủ bao phủ, có thể tính đến tiêm liều căng cường cho các nhóm đối tượng có miễn dịch kém.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 10-16-2021
  Reputation: 15486


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 39,086
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	1895630  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,611 Times in 2,269 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 47 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04791 seconds with 13 queries