6 t́nh huống nguy hiểm dễ khiến bạn sập bẫy kẻ lừa đảo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 249
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 6 t́nh huống nguy hiểm dễ khiến bạn sập bẫy kẻ lừa đảo
Click image for larger version

Name:	44.1.jpg
Views:	0
Size:	283.9 KB
ID:	1895570   Click image for larger version

Name:	44.2.jpg
Views:	0
Size:	160.9 KB
ID:	1895571   Click image for larger version

Name:	44.3.jpg
Views:	0
Size:	184.9 KB
ID:	1895572   Click image for larger version

Name:	44.4.jpg
Views:	0
Size:	295.4 KB
ID:	1895573  

Click image for larger version

Name:	44.5.jpg
Views:	0
Size:	165.0 KB
ID:	1895574   Click image for larger version

Name:	44.6.jpg
Views:	0
Size:	373.1 KB
ID:	1895575  
Bài viết giúp bạn khi gặp phải những t́nh huống dưới đây, bạn phải xử lư thật nhanh trước khi mọi thứ trở nên nguy hiểm, rất có thể đó là bẫy của kẻ lừa đảo.

Bọn tội phạm và những kẻ lừa đảo ngày càng tinh vi hơn trong nỗ lực tiếp cận các đối tượng. Chúng sử dụng các vật dụng và h́nh thức đơn giản nhất để đánh lừa những người cả tin hoặc thậm chí tấn công nếu lừa đảo không thành. Những ǵ chúng ta có thể làm là nhận thức được các thủ thuật phổ biến nhất mà chúng thường sử dụng.

Dưới đây là 6 dấu hiệu rắc rối bất thường nhất mà bạn nên ghi nhớ để tránh rơi vào nguy hiểm và cách xử lư khi gặp phải t́nh huống tương tự.

Ngân hàng yêu cầu cung cấp mă số PIN


Một điều cần nhớ là ngân hàng bạn sử dụng sẽ không bao giờ yêu cầu cung cấp mật khẩu ngân hàng hoặc số PIN của khách hàng. V́ vậy, nếu ai đó nói rằng họ đang gọi từ ngân hàng yêu cầu bạn nhập mật khẩu và mă số PIN, hăy dập máy ngay lập tức. Tiếp theo, hăy t́m số điện thoại của ngân hàng bạn sử dụng từ trang web chính thức của họ và gọi trực tiếp để thông báo cho họ biết điều ǵ đă xảy ra, tránh trường hợp tài khoản ngân hàng gặp bất trắc.

Được yêu cầu thanh toán một cách bất thường


Một công ty uy tín sẽ không yêu cầu bạn thanh toán qua các h́nh thức kỳ lạ mà bạn chưa từng gặp hoặc thậm chí là thanh toán qua thẻ quà tặng, phiếu mua hàng. Nếu gặp phải t́nh huống như vậy, đó là dấu hiệu bạn đang bị kẻ lừa đảo tiếp cận. Ngoài ra, nếu họ hối thúc bạn chuyển khoản nhanh chóng, hăy chặn ngay phương thức liên lạc và đừng bao giờ chuyển tiền cho họ.

Phong b́ trên ghế ô tô


Hăy cảnh giác nếu nh́n thấy một phong b́ trên xe ô tô của bạn, ngay cả khi chắc chắn rằng xe đă khóa cẩn thận. Điều này cho thấy chắc chắn rằng ai đó đă đột nhập.

Nhưng đây chưa phải là kết thúc của tṛ lừa đảo này. Bên trong phong b́, bạn có thể t́m thấy một thông báo như: “Thưa ông/bà, chúng tôi đă kiểm tra hệ thống an ninh trên ô tô và như ông/bà có thể thấy, nó có thể dễ dàng bị đột nhập. V́ vậy, chúng tôi hy vọng ông/bà sẽ trả tiền cho chúng tôi với cuộc thử nghiệm này và đổi lại, chúng tôi sẽ cử người đến để cài đặt một hệ thống tốt hơn ch ông/bà”.

Đừng bao giờ liên hệ lại với kẻ đă làm điều này. Bởi v́ việc gửi tiền cho những người đang đe dọa bạn sẽ khuyến khích chúng làm điều đó một lần nữa. Hăy liên hệ với cảnh sát và thường xuyên kiểm tra hệ thống báo động của ô tô bằng cách sử dụng dịch vụ ô tô đáng tin cậy hơn.

B́nh nước trên mui xe


Nếu bỗng dưng có một chai nước xuất hiện trên mui ô tô của bạn, đừng chạm vào nó và ngay lập tức lái xe đến cửa hàng sửa chữa ô tô hoặc t́m đến cảnh sát để nhờ họ kiểm tra có thiết bị theo dơi GPS trên xe bạn hay không. Đây có thể là chiến thuật mà những kẻ bắt cóc và buôn người sử dụng để khiến bạn rời khỏi xe và trở thành nạn nhân. V́ vậy, nếu bạn nhận thấy thứ ǵ đó kỳ lạ trên mui xe của ḿnh, dù đó không phải là chai lọ, hăy lái xe đi, đừng ra khỏi xe để vứt nó.

Đồng hồ taxi bị hỏng


Bạn bắt một chiếc taxi bên đường và người lái nói rằng đồng hồ đo quăng đường không hoạt động, hăy ra ngoài ngay lập tức. Bạn có thể bị tính phí cao hơn nhiều so với phí thông thường nếu không biết được quăng đường ḿnh đă đi, đặc biệt nếu bạn là khách du lịch.

Đỗ ô tô bên cạnh một chiếc xe van


Việc đỗ xe bên cạnh một chiếc xe lớn hơn đôi khi có thể là một lựa chọn không tốt. Nó sẽ che khuất tầm nh́n của bạn và bạn dễ dàng trở thành mục tiêu của những kẻ bắt cóc đang ẩn nấp sau đó. V́ vậy, tốt hơn hết bạn không nên đỗ xe cạnh các phương tiện như xe tải, xe chở hàng lớn.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-16-2021
  Reputation: 4171


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 16,623
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	44.1.jpg
Views:	0
Size:	283.9 KB
ID:	1895570   Click image for larger version

Name:	44.2.jpg
Views:	0
Size:	160.9 KB
ID:	1895571   Click image for larger version

Name:	44.3.jpg
Views:	0
Size:	184.9 KB
ID:	1895572   Click image for larger version

Name:	44.4.jpg
Views:	0
Size:	295.4 KB
ID:	1895573  

  Click image for larger version

Name:	44.5.jpg
Views:	0
Size:	165.0 KB
ID:	1895574   Click image for larger version

Name:	44.6.jpg
Views:	0
Size:	373.1 KB
ID:	1895575  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 26
  Thanked 1,877 Times in 1,539 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 18 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04457 seconds with 13 queries