Hành động nhỏ của người mẹ khi bế con nhỏ đi tàu điện ngầm, dân mạng cảm thán: Đứa trẻ được dạy dỗ quá tốt! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 581
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hành động nhỏ của người mẹ khi bế con nhỏ đi tàu điện ngầm, dân mạng cảm thán: Đứa trẻ được dạy dỗ quá tốt!
Click image for larger version

Name:	1.PNG
Views:	0
Size:	143.4 KB
ID:	1892403  
Có những đứa trẻ trong độ tuổi 1-5 rất cần sự quan tâm của gia đ́nh. Bởi lẽ ở tầm tuổi này trẻ chưa thực sự nhận thức được vấn đề nên sẽ có xu hướng làm theo hành động của những người xung quanh. Nếu cha mẹ có hành động xấu, có xu hướng bạo lực, trẻ em sau này dễ bị ảnh hưởng bởi những tính cách này.Có thể dễ quan sát gia đ́nh có dạy dỗ con cái tốt không thông qua những hành động nhỏ. Mới đây, trên mạng xă hội Weibo đang truyền tay nhau h́nh ảnh người phụ nữ ôm con ngủ trong ḷng khi đi tàu điện ngầm. Chỉ một hành động nhỏ của cô đă cho thấy cách dạy dỗ con cái rất tốt!

Theo đó, người mẹ ngồi lọt thỏm giữa 2 hành khách khác. Cô bế đứa con nhỏ trên tay nhưng cậu bé liên tục cựa quậy. Sợ con sẽ làm ảnh hưởng đến những vị khách xung quanh, cô đă giữ chân để con trai không đạp lung tung. Cô cũng khéo léo đội mũ che kín đầu con vừa tạo được bóng tối mà cũng không để mất quyền riêng tư khi ngủ của con.

Không phải bà mẹ nào cũng có cách cư xử tương tự. Do chân của những đứa trẻ thường khá bẩn nên hầu như phụ huynh ít khi giữ chân con cái trong ḷng bàn tay như vậy.

Dạy con những hành động nhỏ như không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh chính là một trong những bài học đầu tiên của người mẹ này. Không ít cha mẹ thường làm ngơ khi con cái khóc toáng lên, giăy dụa khi đến những nơi công cộng như công viên, khu vui chơi...

Càng về lâu dài, trẻ sẽ không nhận thức được đây là hành động xấu. Nếu cha mẹ vẫn thuận theo ư trẻ bằng cách dỗ dành chúng nín khóc, thậm chí c̣n khiến trẻ cho rằng cứ khóc là sẽ đạt được kết quả theo ư ḿnh.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 18714


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 36,755
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.PNG
Views:	0
Size:	143.4 KB
ID:	1892403  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,089 Times in 3,219 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 42 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 3 Days Ago   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,967
  Thanks: 0
  Thanked 6,398 Times in 3,259 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1713 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 85627
  Default

  Quote:
  Hành động nhỏ của người mẹ khi bế con nhỏ đi tàu điện ngầm, dân mạng cảm thán: Đứa trẻ được dạy dỗ quá tốt!
  Hắn không hiểu "cảm thán" là ǵ cả.

  Khi sửa tựa đề hắn chỉ nhớ mang máng trong đầu vài chữ, cảm phục, cảm động, cảm t́nh, cảm cúm, vv...

  Rồi hắn cho rằng "cảm thán" ngầu hơn, phẹt đại luôn.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Days Ago   #3
  trungthuc
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 2,297
  Thanks: 143
  Thanked 1,769 Times in 863 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 152 Post(s)
  Rep Power: 5
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21979
  Default

  Quote:
  Originally Posted by koorlie View Post
  Hắn không hiểu "cảm thán" là ǵ cả.

  Khi sửa tựa đề hắn chỉ nhớ mang máng trong đầu vài chữ, cảm phục, cảm động, cảm t́nh, cảm cúm, vv...

  Rồi hắn cho rằng "cảm thán" ngầu hơn, phẹt đại luôn.
  Tin "sốt dẻo" mà bác, phải "chơi chữ cho nổi bật" th́ mới xứng danh "thiên hạ vô địch", "cao thủ vô lâm",v...v... Thời buổi Covid miễn sao câu view càng nhiều mới thể hiện đẳng cấp cao, cũng không nên thắc mắc làm chi cho mệt óc, tiếc là c̣n có vài người có "chức phận cao cấp", hay là núp bóng "du côn lưu manh", hễ mở miệng ra là chửi bới lung tung, kể cả "mắng cha chửi mẹ" không ngừng, thật là thô bỉ đến khó tin!! Đó là kiểu tự do ngôn luận hay sao mà vẫn c̣n nhiều người thích thể hiện cái TÔI ở sân chơi này???
  trungthuc_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07267 seconds with 13 queries