Người mắc bệnh tim có nên lo lắng về Covid-19? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 147
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Người mắc bệnh tim có nên lo lắng về Covid-19?
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	57.3 KB
ID:	1880145  
Câu hỏi: Được biết có một số tác dụng phụ đă xảy ra khi tiêm vaccine Covid-19 như viêm cơ tim, tăng máu đông. Vậy đối với những người có sẵn bệnh nền tim mạch, việc tiêm vaccine Covid-19 có thực sự an toàn?
Trả lời:

TS. BS Phạm Như Hùng - Tổng thư kư Hội Tim mạch can thiệp Việt Nam cho biết người có bệnh lư tim mạch nên được tiêm sớm vaccine pḥng Covid-19.

Covid-19 có thể gây tổn thương cơ tim cấp tính và tổn thương mạn tính đối với hệ thống tim mạch. Nhiều nghiên cứu đă cho thấy những bệnh nhân tim mạch có nguy cơ tăng biến chứng do Covid-19, đặc biệt những bệnh nhân này lượng virus vào phổi và tim nhiều hơn so với bệnh nhân không có bệnh tim mạch. Do đó, các cơ quan y tế trên toàn cầu đă khuyến cáo những người có bệnh tim tiềm ẩn nên chủng ngừa càng sớm càng tốt.Theo dữ liệu hiện có, việc tiêm vaccine là hoàn toàn an toàn cho những người bị bệnh tim.

Thừa nhận rằng có một số tác dụng phụ hoặc biến chứng nghiêm trọng do vaccine Covid-19 gây ra như hội chứng Guillen-barre, tăng cục máu đông, viêm cơ tim hoặc sốc phản vệ (phản ứng dị ứng cấp tính với kháng nguyên). Trên toàn cầu cũng đă có một vài ca tử vong.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh (CDC), một số trường hợp bị viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim sau khi tiêm vaccine mRNA (vaccine 2 liều Pfizer và Moderna) đă xảy ra, đặc biệt là ở người trẻ.

Tuy nhiên, các tác dụng phụ nghiêm trọng liên quan đến vaccine Covid-19 là rất ít. Các cơ quan y tế đă khuyến nghị mọi người không nên tránh tiêm pḥng v́ sợ hăi hoặc thông tin sai lệch. Các báo cáo khẳng định vaccine Covid-19 không chỉ an toàn cho những người mắc bệnh tim mà c̣n là nhu cầu cần thiết.

Hiệp hội Tim mạch Mỹ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của những người có các yếu tố nguy cơ tim mạch, bệnh tim, đau tim và những người sống sót sau đột quỵ phải tiêm vaccine càng sớm càng tốt.

Cho đến nay, chưa có báo cáo nào về ảnh hưởng lâu dài đối với sức khỏe tim mạch của vaccine Covid-19. Đa phần các bệnh nhân tim mạch là người lớn tuổi. Các dữ liệu lâm sàng cũng cho thấy tất cả các vaccine đều có lợi khi tiêm cho người lớn tuổi. Hiện nay cũng không có bằng chứng nào cho thấy bệnh tim mạch chống chỉ định đối với vaccine Covid-19.

Đối với một số cá nhân có bệnh tim từ trước, các tác dụng phụ (sốt, mệt mỏi, đau đầu và đau khớp) sẽ giống như những người khỏe mạnh không có bệnh lư nền.

V́ vậy, theo dữ liệu hiện có, việc tiêm vaccine là hoàn toàn an toàn cho những người bị bệnh tim. Tuy nhiên, nếu mắc bệnh tim mạch bạn nên tham khảo ư kiến bác sĩ trước khi tiêm chủng, khám sàng lọc kĩ lưỡng trước tiêm và theo dơi liên tục sau tiêm.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 15442


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 37,615
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	57.3 KB
ID:	1880145  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,589 Times in 2,247 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 44 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06636 seconds with 13 queries