5 ngày qua, Trung Quốc bơm liên tiếp 71 tỷ USD vào hệ thống tài chính - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 329
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 ngày qua, Trung Quốc bơm liên tiếp 71 tỷ USD vào hệ thống tài chính
Click image for larger version

Name:	g.jpeg
Views:	0
Size:	110.2 KB
ID:	1877341  
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc liên tiếp bơm thanh khoản vào hệ thống tài chính trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách đang nỗ lực hạn chế tác động tiêu cực của "quả bom nợ" Evergrande với thị trường nội địa.Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đă bơm ṛng 460 tỷ tệ (khoảng 71 tỷ USD) vào hệ thống ngân hàng thông qua các hợp đồng mua lại đảo ngược trong 5 ngày làm việc vừa qua, bao gồm 70 tỷ tệ vừa được bơm trong ngày 24/9. Số tiền này không chỉ đủ đảm bảo thanh khoản trong suốt cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande mà c̣n đáp ứng nhu cầu tiền mặt ngay trước kỳ nghỉ lễ kéo dài 1 tuần của Trung Quốc bắt đầu từ đầu tháng 10. Chi phí cho vay qua đêm cũng đă giảm xuống 1,68%, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7.

Các động thái này giúp xoa dịu thị trường tài chính Trung Quốc trong bối cảnh những lo ngại về nguy cơ vỡ nợ của Evergrande gây ra cú bán tháo trên thị trường tài chính toàn cầu trong phiên đầu tuần. Tuy nhiên, Trung Quốc lại chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy họ sẽ cứu Evergrande.

"Sự ổn định của nguồn vốn liên ngân hàng là ch́a khóa để đảm bảo hệ thống lưu thông tài chính của thị trường vẫn c̣n nguyên vẹn. Điều này đặc biệt quan trọng khi nhu cầu tiền mặt ngày càng tăng bởi sự ảnh hưởng lẫn nhau giữa các sự kiện cuối quư cũng như nguy cơ từ quả bom nợ Evergrande", Winson Phoon, chuyên gia chứng khoán tại Singapore, cho biết.

Ít nhất 7 ngân hàng của Trung Quốc đă có những động thái trấn an các nhà đầu tư trong thời gian gần đây về rủi ro của cuộc khủng nợ của Evergrande. Theo đó, các ngân hàng này tuyên bố có đủ tài sản thế chấp cho các khoản vay của công ty này và rủi ro đang được kiểm soát.

"Ngoài tăng quy mô bơm thanh khoản, PBoC cũng có thể cung cấp thanh khoản dài hạn hơn nếu cần thiết. Điều này giúp thị trường ổn định với niềm tin rằng, thanh khoản không chỉ có trong lúc cần mà tiếp tục ở đó miễn là nó vẫn c̣n cần thiết", Winson Phoon cho biết.

Về phần cơ quan quản lư tài chính, Bắc Kinh đă khuyến khích Evergrande thực hiện tất cả các biện pháp có thể để tránh vỡ nợ trong thời gian tới đối với trái phiếu bằng đồng USD đồng thời tập trung hoàn thành các công tŕnh c̣n dang dở để giao nhà cho người mua cũng như trả nợ cho các nhà đầu tư cá nhân.

Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào cho thấy các cơ quan quản lư đề nghị hỗ trợ tài chính để Evergrande thanh toán các khoản lăi trái phiếu đến hạn. Một vài trong số những người sở hữu trái phiếu bằng đồng USD của Evergrande cho biết họ chưa nhận được khoản tiền lăi cho dù ngày nhận là 23/9.

Giới chức Trung Quốc gần như không nói ǵ đến Evergrande khiến số phận công ty ngày càng trở nên bấp bênh. Dow Jones đưa tin các nhà chức trách Trung Quốc chỉ đạo cho chính quyền địa phương và các doanh nghiệp quốc doanh chỉ can thiệp vào phút chót nếu Evergrande không thể quản lư công việc của ḿnh một cách có trật tự.

Việc Trung Quốc đưa ra các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt đóng vai tṛ lớn đẩy Evergrande vào t́nh cảnh lao đao hiện nay. Tuy nhiên, Bắc Kinh sẽ không bao giờ chấp nhận một vụ vỡ nợ lộn xộn, có thể đe dọa ổn định kinh tế và xă hội. Đó là điều chắc chắn.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 31123


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 57,640
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.jpeg
Views:	0
Size:	110.2 KB
ID:	1877341  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,356 Times in 4,757 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 65 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07273 seconds with 13 queries