Chúng ta không nên cho gì vào nồi chiên không dầu? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 200
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Chúng ta không nên cho gì vào nồi chiên không dầu?
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	57.0 KB
ID:	1877018  
Nồi chiên không dầu giúp việc chế biến thực phẩm trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị này, bạn cần biết một số lưu ư dưới dây.

4 thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu

Rau tươi

Những loại rau lá xanh có thể sẽ chín không đều nếu nấu bằng nồi chiên không dầu. Khi sử dụng loại nồi này, hăy cố gắng lựa chọn những loại rau xanh có độ nặng nhất định như bông cải xanh, bí ng̣i...


Thực phẩm nguyên miếng/nguyên con

5-thuc-pham-khong-nen-cho-vao-noi-chien-khong-dau-02
Thực phẩm có kích thước lớn thường khó vừa với ḷng nồi chiên không dầu. Ngay cả khi miếng thịt có vừa với ḷng nồi th́ việc nấu cả miếng lớn cũng không đảm bảo thịt chín đều. Phần thịt ở gần bộ phận làm nóng sẽ dễ bị cháy, c̣n phần ở xa th́ chỉ vừa chín tới.

V́ không khí bên trong nồi chiên không dầu cần có chỗ để lưu thông, bạn nên cắt thực phẩm thành những miếng có kích thước vừa phải rồi mới nấu.

Các loại gạo, mỳ

Cơ chế nấu nướng của nồi chiên không dầu là nấu chín bằng cách làm khô thực phẩm. Do đó, bạn không nên nấu những món cần nước như cơm, ḿ trong nồi chiên không dầu.

Thực phẩm có vị chua, giàu axit

Bạn không nên cho những thực phẩm giàu axit như chanh, giấm, trái cây có vị chua... vào nồi chiên không dầu dù có dùng giấy bạc để lót. Giấy bạc có thành phần kim loại là nhôm. Khi tiếp xúc với axit trong thực phẩm, nó sẽ sinh ra phản ứng ăn ṃn giấy bạc. Một lượng nhôm nhất định có thể ngấm vào thức ăn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

8 sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu

Không đủ không khí

Khi hoạt động, không khí bên trong nồi nóng lên và di chuyển xung quanh ḷng nồi để nấu chín thực phẩm. Do đó, bên trong ḷng nồi chiên không dầu cần có đủ không gian để luồng khí di chuyển. Hăy đảm bảo không bỏ quá nhiều thực phẩm, giữ khoảng trống nhất định bên trong nồi để khí nóng được lưu thông.

Không làm khô thực phẩm trước khi cho vào nồi chiên không dầu

Khi cho thực phẩm vấn c̣n ướt vào nồi chiên không dầu, món ăn sẽ khó gịn. Do đó, trước khi nấu, hăy dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm khô nước trên thực phẩm.

Phủ giấy bạc lên mép giỏ

Nhiều người có thói quen sử dụng giấy bạc đặt trong ḷng nồi để đồ ăn nhanh chín hơn và hạn chế lượng dầu mỡ từ thức ăn chảy ra ḷng nồi. Tuy nhiên, bạn không nên phủ giấy bạc lên đến mép giỏ. Làm như vậy sẽ khiến không khí bên trong không thể lưu thông đúng cách, thức ăn sẽ chín không đều. Chỉ dùng lượng giấy bạc vừa đủ trong ḷng nồi.

Bọc thực phẩm quá chặt trong giấy bạc

Dùng giấy bạc bọc quá chặt sẽ khiến thực phẩm cách ly với không khí nóng bên trong nồi, làm món ăn không gịn, thực phẩm chín không đều.

Không kiểm tra thức ăn trong quá tŕnh chế biến

Hầu hết các loại nồi chiên không dầu được thiết kế kín, không thể nh́n thấy thực phẩm bên trong. Nhiều chị em không kiểm tra thức ăn trong quá tŕnh chế biến dẫn đến món ăn bị cháy.

Để tránh t́nh trạng này, khi nấu được một nửa thời gian đă định, bạn nên mở nồi ra để kiểm tra, có thể lật mặt thực phẩm hoặc xóc đồ ăn lên một chút để món ăn chín đều và ngon hơn.

Cho quá nhiều thực phẩm

Cho quá nhiều đồ ăn vào nồi chiên trong một lần sẽ khiến thực phẩm không thể tiếp xúc với khí nóng và chín không đều. Do đó, bạn nên chia thức ăn thành từng nhiều lần nấu để đảm bảo hương vị và kết cấu tốt nhất.

Không dùng dầu ăn

Nồi chiên không dầu giúp bạn cắt giảm lượng dầu ăn sử dụng trong nấu nướng nhưng không phải hoàn toàn. Bạn vẫn nên phết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt thực phẩm trước khi chế biến để món ăn được ngon và hấp dẫn hơn.

Không thường xuyên vệ sinh nồi chiên không dầu

Nhiều người chỉ lấy phần ḷng nồi ra vệ sinh sau khi nấu ăn. Tuy nhiên, bạn cần phải làm vệ sinh các phần khác của nồi để loại bỏ hết thực phẩm, dầu mỡ bám lại bên trong nồi. Các này giúp giữ nồi bền đẹp hơn, không làm ảnh hưởng đến các món ăn sau đó.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 15448


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 37,862
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	57.0 KB
ID:	1877018  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,592 Times in 2,250 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 45 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05922 seconds with 13 queries