Lương TT Anh lọt top 1%, nhưng chỉ bằng 1/20 của CEO - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 220
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lương TT Anh lọt top 1%, nhưng chỉ bằng 1/20 của CEO
Click image for larger version

Name:	luong_ong_boris_johnson.jpg
Views:	0
Size:	54.0 KB
ID:	1876725  
Dù nước Anh là một nước giàu nhưng lương của TT Anh cũng không phải là cao lắm theo đánh giá. Dù rằng lương của TT được cho là lương top 1% của nước này. Tuy vậy nếu đem so với các người nổi tiếng khác th́ lương của ông không những không cao mà c̣n rất thấp.

Thủ tướng Boris Johnson được hưởng mức lương hàng năm là 161,401 bảng. Thu nhập của ông Johnson bao gồm 79,496 bảng lương thủ tướng và thêm 81,932 bảng lương nghị sĩ.

Ông Johnson và vợ là Carrie Johnson, cũng có quyền sống trong căn hộ phía trên văn pḥng số 10 phố Downing, và tận hưởng dinh thự chính thức ở vùng nông thôn Checkers, Buckinghamshire.

So sánh lương của ông Johnson

Thủ tướng nằm trong top 1% những người có thu nhập cao nhất ở Anh. Tuy nhiên, mức lương của Thủ tướng không bằng một phần hai mươi lương trung b́nh của các giám đốc điều hành 100 công ty FTSE (ước tính khoảng 3.61 triệu bảng mỗi năm).

Thủ tướng có thể là một nhân vật nổi tiếng, nhưng thu nhập nhỏ hơn rất nhiều khi so sánh với những người nổi tiếng khác. Ví dụ: tiền lương của ông Johnson ít hơn một phần 70 thu nhập của Marcus Rashford - cầu thủ bóng đá và nhà vận động chính trị của Manchester United (10.4 triệu bảng).

Phải trợ cấp cho vợ cũ và 6 đứa con khiến tài sản của ông Johnson giảm đáng kể.

Mức lương của Thủ tướng Anh cũng thấp hơn so với các đồng nghiệp. Quy đổi thành đô la Mỹ, tổng lương của ông Johnson vào khoảng 217,000 USD. Con số này thấp hơn lương của Thủ tướng Canada (267,041 USD) và 369,727 USD của thủ tướng Đức.

Hơn nữa, thu nhập của người lănh đạo nước Anh chỉ bằng một nửa số tiền trả cho Tổng thống Hoa Kỳ (400,000 đô la) và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (405,000USD).

Ai quy định mức lương của Thủ tướng?

Mức lương của ông Boris Johnson do Cơ quan Tiêu chuẩn Nghị viện Độc lập (IPSA) quy định. Tuy nhiên, ông Johnson không nhận toàn bộ số tiền lương được hưởng trong năm.

Vào năm 2020-21, ông Johnson đă chọn nhận 75,440 bảng trong tổng số 79,936 bảng lương Thủ tướng, ngoài tiền lương của nghị sĩ.

Trước cuộc khủng hoảng Covid năm 2020, Boris Johnson khẳng định ông không ủng hộ tăng lương cho nghị sĩ hoặc Bộ trưởng Chính phủ.

Ông Boris Johnson lo ngại về thu nhập của ḿnh?

Một số tờ báo cho rằng Thủ tướng Anh không hài ḷng với mức lương hiện tại. Ông Boris Johnson gần đây đă ly hôn với vợ cũ là bà Marina Wheeler. Có ư kiến ​​cho rằng việc dàn xếp ly hôn đă khiến tài sản của ông Johnson giảm đáng kể.

Theo các suy đoán, ông Johnson đang lo lắng về chi tiêu trong gia đ́nh tại số 10 Downing và phải hỗ trợ tài chính liên tục cho các con, bao gồm chi phí liên quan đến chăm sóc và học hành của cậu con trai nhỏ Wilfred.

Hơn nữa, thủ tướng rơ ràng đă chấp nhận bị giảm lương đáng kể. Trước khi chuyển đến phố Downing và sau thời gian làm Ngoại trưởng, hồ sơ Quốc hội cho thấy Boris Johnson là một trong những nghị sĩ có thu nhập cao nhất.

Thật vậy, tờ Evening Standard đă suy đoán ông Johnson trước đây đă kiếm được khoảng 275,000 bảng từ chuyên mục báo của ḿnh với Daily Telegraph.

So sánh với thu nhập của các cựu Thủ tướng Anh

Ông Boris Johnson khá may mắn khi mọi sự sụt giảm trong thu nhập có thể chỉ là tạm thời. Tất cả những người tiền nhiệm gần đây của ông đều có thể nhận được những khoản tiền đáng kể trong những lần phát biểu trước công chúng.

Trên thực tế, chi phí cho một bài giảng của một cựu Thủ tướng gần đây đă vượt quá 100,000 bảng.

Kể từ khi rời nhiệm sở, bà Theresa May được cho là đă kiếm được nhiều tiền từ một số hoạt động, bao gồm cả phát biểu tại đại học Ivy League, Brown, ở Rhode Island, Mỹ.

Ngoài những lần phát biểu này, một cựu Thủ tướng có thể kư được hợp đồng sách hấp dẫn và làm việc với vai tṛ cố vấn.

Thu nhập của một cựu Thủ tướng cũng có thể tăng hay giảm theo tầm ảnh hưởng quốc tế và kinh nghiệm làm việc. Là một nhân vật nổi tiếng khắp thế giới, ông Boris Johnson có thể tận dụng điều này.

Nếu cần nguồn cảm hứng, ông Boris Johnson có thể theo chân cựu Thủ tướng đảng Lao động Tony Blair. Có ư kiến ​​cho rằng ông Tony Blair là cựu Thủ tướng có thu nhập cao nhất trong lịch sử Anh. Trước đây, ông được coi là diễn giả có thu nhập cao nhất trên thế giới.

Sau khi rời phố Downing, ông Blair làm cố vấn với mức lương cao tại Zurich Financial Services và JP Morgan Chase. Năm 2014, ông Blair đă phải nhấn mạnh rằng vào thời điểm đó, giá trị tài sản ṛng của ḿnh chỉ chưa đến 20 triệu bảng.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41695


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,362
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	luong_ong_boris_johnson.jpg
Views:	0
Size:	54.0 KB
ID:	1876725  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,482 Times in 4,506 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07559 seconds with 13 queries