'Phế vật' nằm lăn lóc trong tiệm đồ cũ may mắn được chuyên gia giải cứu: 'Lột xác' thành vô giá - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 570
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Phế vật' nằm lăn lóc trong tiệm đồ cũ may mắn được chuyên gia giải cứu: 'Lột xác' thành vô giá
Click image for larger version

Name:	c.jpeg
Views:	0
Size:	279.9 KB
ID:	1875690  
Cổ vật này may mắn được các chuyên gia kịp thời giải cứu. Đó là ǵ?

Có một di vật văn hóa được các chuyên gia phát hiện không qua khảo cổ hay nhờ phát hiện của người dân. Nó được t́m thấy trên một quầy hàng buôn bán đồ cổ tại Hồng Kông. Có thông tin cho rằng nó đă xuất hiện trên thị trường đă từ rất lâu nhưng không được ưa chuộng v́ vẻ ngoài quá tồi tàn.

May mắn thay, di vật này đă lọt vào mắt các chuyên gia và được bảo vệ an toàn. Món cổ vật bằng đồng sau khi được thẩm định được đánh giá là một báu vật vô giá và điều quan trọng nhất là nó giúp các chuyên gia có thêm chứng cứ để chứng minh sự tồn tại của một người có tên là Đại Vũ trong lịch sử.

Vào năm 2002, một chuyên gia của Bảo tàng Nghệ thuật Bắc Kinh đến Hồng Kông đi công tác. Trong thời gian rảnh, ông quyết định đến chợ di tích văn hóa địa phương để dạo chơi, không ngờ lại phát hiện bảo vật quan trọng. Món đồ cổ này có tên là "Toại Công Sở" (một loại liễn có chân".Khi những người qua đường nh́n thấy chiếc liễn đồng này, họ thực sự không chú ư đến vẻ ngoài của nó. Nh́n qua, món đồ quá "rách nát", bên ngoài không chỉ bị hoen gỉ mà bên trong c̣n có rất nhiều cặn bùn. Hầu hết mọi người đều cho rằng đó chỉ là một đống dắt vụn bỏ đi.

Sau khi trao đổi với chủ quầy hàng của cửa hàng, chuyên gia mới biết loại “phế liệu” này rất rẻ nên vội bỏ tiền ra mua về.

Sau đó liễn đồng Toại Công Sở đă được các chuyên gia đưa về Bảo tàng Nghệ thuật ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Món đồ này cao 11,8 cm, đường kính 24,8 cm, nặng 2,5 kg. Toại Công Sở nguyên mẫu có nắp, nhưng có thể nó đă bị mất khi được khai quật. V́ lư do này, hiện vật c̣n lại không có nắp.

Sau khi được các chuyên gia làm sạch cẩn thận, Toại Công Sở cuối cùng đă lộ ra màu sắc thực sự của nó và bên trong có khắc 98 kư tự. Theo đánh giá của người có chuyên môn, những kư tự này là thứ làm cho chiếc liễn đồng trở nên vô giá!

Giáo sư Lư Học Cần, cựu giám đốc Viện Lịch sử của Học viện Khoa học Xă hội Trung Quốc trong một cuộc họp báo cho biết: "Chữ khắc trên chiếc liễn đồng rất đẹp, mặc dù số lượng kư tự không quá nhiều nhưng lại vô cùng có giá trị".

Bản khắc ghi rằng Đại Vũ đă sử dụng phương pháp san phẳng một số ngọn đồi, ngăn lũ và nạo vét sông để làm dịu lũ. Người này c̣n phân định ranh giới đồng thời quy định mức đóng góp tương ứng tùy theo điều kiện đất đai của từng vùng. Sau khi lũ rút, người dân vùng đồi núi xuống tái định cư trên đồng bằng.

V́ những đóng góp cho người dân, Đại Vũ được tôn là "cha mẹ" của người dân. Ḍng chữ này cũng nêu rơ luân lư và quy tắc chung đồng thời dạy mọi người cư xử theo đạo đức..

Theo đó, ḍng chữ trên Toại Công Sở đă "nâng tầm" lịch sử 600 -700 năm. Khám phá này này đă phần nào trả lời cho nghi vấn từ trước đến nay rằng liệu có thực sự tồn tại người Đại Vũ hay không? Tuy nhiên, vẫn c̣n nhiều tranh căi về sự tồn tại của nhân vật này.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 5455


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,870
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c.jpeg
Views:	0
Size:	279.9 KB
ID:	1875690  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,490 Times in 2,123 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04280 seconds with 13 queries