Đĩa than “sốt” trở lại nhờ đại dịch - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 196
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đĩa than “sốt” trở lại nhờ đại dịch
Click image for larger version

Name:	4831003_cover_tinhte_turntable_vinyl_analog_denon_dp80-enternews-1632134323.jpg
Views:	0
Size:	352.4 KB
ID:	1874434  
Một sản phẩm có giá trị nghệ thuật và chất lượng cao sẽ vẫn luôn sống cho dù thời đại có nhiều thay đổi.Tưởng chừng như đĩa than (đĩa nhạc nhựa nghe bằng máy quay đĩa) đă bị đĩa CD, sau đó là nhạc số “giết chết”, nhưng sau bao nhiêu năm, đĩa than vẫn “sống” và thậm chí c̣n tăng trưởng tốt thời gian qua.

Doanh số bán đĩa than đang tăng - và chính những người trẻ tuổi đam mê âm nhạc đang dẫn dắt xu hướng này. Mặc dù các dịch vụ phát trực tuyến chiếm ưu thế trong ngành giải trí, song đĩa than vẫn có chỗ đứng riêng của ḿnh.

Năm 2020, doanh số bán đĩa than của Mỹ lần đầu tiên vượt qua doanh số bán đĩa CD kể từ năm 1986, theo thống kê của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ. Năm nay, tăng trưởng doanh số tiếp tục bùng nổ. Doanh số bán đĩa than tăng 108% trong sáu tháng đầu năm 2021, so với cùng kỳ năm 2020, theo báo cáo của CNBC.

Sự bùng nổ doanh số này khiến các cửa hàng băng đĩa giành chiến thắng hiếm hoi trong khi ngành bán lẻ đang điêu đứng v́ đại dịch - một trong những nguyên nhân là do người yêu âm nhạc có nhiều thời gian hơn để nghe nhạc tại nhà và quyết định mở rộng bộ sưu tập băng đĩa của họ.Các dịch vụ phát nhạc trực tuyến vẫn là vua khi vẫn chiếm 80% tổng doanh thu âm nhạc vào năm 2019. Nhưng đĩa than không biến mất - thay vào đó, nó mang lại trải nghiệm đặc biệt mà bạn không thể so sánh với việc nghe nhạc trên điện thoại.

Gigi Lone, một sinh viên đại học tại Đại học Toronto, cho biết: “Tôi vẫn thường xuyên nghe nhạc qua mạng, nhưng các bản thu âm trên đĩa mới là cách tạo cảm hứng âm nhạc trong tôi. Bạn không thể có một bộ sưu tập thực thụ như vậy trên Spotify.”

Chip Heuisler, chủ sở hữu Tunes, một cửa hàng băng đĩa ở Hoboken, New Jersey, cho biết: “Trải nghiệm bỏ đĩa than vào máy phát nhạc thực sự rất thú vị. Những tiếng lách cách của các bản ghi cũ là một nét rất riêng, giúp gia tăng trải nghiệm của bạn.”

Đối với nhiều người, b́a những chiếc đĩa than có đầy tính nghệ thuật như những bức tranh treo trong nhà. Lone nói: “Tính thẩm mỹ của các bản thu, trải nghiệm nghe nhạc cổ điển và cả các rănh của đĩa than thực sự rất thú vị. Đó là một phần của văn hóa."Sự phổ biến của đĩa than đang gây ra những xáo trộn trong ngành công nghiệp âm nhạc, qua đó nảy sinh các vấn đề về chuỗi cung ứng. Các cửa hàng lớn như Walmart, Amazon và Target đang nh́n thấy ḍng tiền từ việc bán đĩa than, chiếm 13% tổng doanh thu so với chỉ 4% vào năm 2018, theo Billboard.

Nhưng điều đó cũng có nghĩa là đơn hàng của họ lớn hơn nhiều so với các cửa hàng băng đĩa độc lập - và các nhà sản xuất đang phải vật lộn để lấp đầy các đơn hàng này. Do đó, người tiêu dùng đang phải đối mặt với t́nh trạng chậm trễ đơn đặt hàng, và ngay cả những nghệ sĩ lớn nhất thế giới cũng đang chờ đợi hàng tháng trời để đĩa than của ḿnh được trưng bày lên kệ.

Lấy ví dụ, Taylor Swift đă thông báo sẽ phát hành lại album “Red” trước vài tháng để đảm bảo số lượng đĩa than từ đây đến khi phát hành. Nhưng sự khan hiếm này cũng tạo nên những “cơn sốt” thú vị. Album gần đây của Taylor Swift, “Evermore”, đă trở lại vị trí số 1 khi bản ghi trên đĩa than được phát hành.

Điểm mấu chốt ở đây là ǵ? Ngay cả khi công nghệ thay đổi cách chúng ta giải trí - và làm cho một số h́nh thức truyền thông trở nên lỗi thời - th́ đĩa than vẫn có giá trị nghệ thuật khó có thể thay thế và nó sẽ tiếp tục tồn tại.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 57157


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 67,339
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4831003_cover_tinhte_turntable_vinyl_analog_denon_dp80-enternews-1632134323.jpg
Views:	0
Size:	352.4 KB
ID:	1874434  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,250 Times in 2,630 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 84 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04355 seconds with 13 queries