Xe khách, xe buưt ở TPHCM cần điều kiện ǵ để hoạt động trở lại? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 148
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xe khách, xe buưt ở TPHCM cần điều kiện ǵ để hoạt động trở lại?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	138.5 KB
ID:	1873997  
Xe khách, xe buưt ở TPHCM được hoạt động trở lại với điều kiện nhân viên đă được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine hoặc có xác nhận đă khỏi COVID-19, thực hiện nguyên tắc 5K, vận chuyển không quá 50% sức chứa, có h́nh thức thanh toán không dùng tiền mặt,…Ban Chỉ đạo pḥng, chống dịch COVID-19 TPHCM vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác pḥng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Bộ tiêu chí này là cơ sở mở dần các hoạt động giao thông trở lại trong giai đoạn "b́nh thường mới", dự kiến thời điểm sau 30.9. Các trường hợp được hoạt động khi bảo đảm đạt tất cả tiêu chí trong lĩnh vực của ḿnh. Chỉ cần có một tiêu chí không đạt th́ sẽ không được hoạt động.

Theo đó, bến xe, phà, bến thủy nội địa vận chuyển hành khách, bến khách ngang sông có 10 tiêu chí đánh giá. Tiêu chí 1, 2, 3, 4, 5, 6 lần lượt là người lao động đă tiêm vaccine; tất cả người lao động xét nghiệm định kỳ theo quy định của ngành y tế; thực hiện quy tắc 5K; có thành lập ban chỉ đạo chống dịch (hoặc tổ công tác) và có biện pháp chống dịch theo quy định; có bảng tuyên truyền, hướng dẫn chống dịch; vệ sinh khử khuẩn bến phà, bến xe...

Đối với vận tải hành khách được hoạt động khi bảo đảm người điều khiển phương tiện, nhân viên đi cùng đă được tiêm vaccine mũi 1 đủ 14 ngày hoặc có xác nhận đă khỏi bệnh COVID-19; có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 c̣n hiệu lực; thực hiện nguyên tắc 5K,...

Đồng thời, bảo đảm độ thông thoáng trên xe, không dùng máy lạnh, không đóng kín cửa hoặc sử dụng máy lạnh trên 26 độ C; vận chuyển không quá 50% sức chứa; có h́nh thức thanh toán không dùng tiền mặt; vệ sinh, khử khuẩn phương tiện khi kết thúc hành tŕnh; có vách ngăn giữa người điều khiển phương tiện và hành khách.

Các hoạt động vận tải hàng hóa được hoạt động khi bảo đảm người điều khiển phương tiện, nhân viên đi cùng đă được tiêm vaccine mũi 1 đủ 14 ngày hoặc có xác nhận đă khỏi bệnh COVID-19; có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 c̣n hiệu lực; thực hiện nguyên tắc 5K.

Các công tŕnh giao thông được hoạt động xây dựng trở lại khi đă thành lập Ban Chỉ đạo chống dịch; có kế hoạch thi công gắn với công tác chống dịch. Các tiêu chí khác như: toàn bộ người lao động được tiêm vaccine; có xét nghiệm định kỳ; thực hiện quy tắc 5K....

Đối với hoạt động nhà ga đường sắt, sân bay Tân Sơn Nhất được hoạt động lại khi tuân thủ các quy định về hướng dẫn tạm thời pḥng chống dịch của Bộ Giao thông vận tải đă công bố trước đó. Ngoài ra, người lao động phải tiêm đủ liệu tŕnh vaccine và có xét nghiệm định kỳ.

Đối với đào tạo, sát hạch lái xe hoạt động lại khi người lao động, học viên được tiêm vaccine mũi 1 sau 14 ngày, được xét nghiệm định kỳ theo quy định, đảm bảo quy tắc 5K c̣n phải cung cấp đầy đủ thiết bị, vật tư y tế (khẩu trang, khử khuẩn), có hợp đồng với nhân viên hoặc đơn vị y tế riêng theo dơi sức khỏe người lao động tại cơ sở...

Cảng biển, cảng thủy nội địa được hoạt động lại khi tuân thủ các quy định của Bộ Giao thông vận tải về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động hàng hải trong thời gian pḥng, chống dịch COVID-19; quản lư, kiểm tra, giám sát thuyền viên, hành khách, tàu thuyền nhập cảnh, quá cảnh và các hoạt động tại cảng; đạt các tiêu chí về việc tiêm chủng vaccine đối với từng khoảng thời gian cụ thể; người lao động tại cảng được xét nghiệm định kỳ.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 57163


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 67,673
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	138.5 KB
ID:	1873997  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,253 Times in 2,633 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 84 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05663 seconds with 13 queries