Smartphone Trung Quốc lấy cắp thông tin cá nhân người tiêu dùng trên khắp thế giới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 251
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Smartphone Trung Quốc lấy cắp thông tin cá nhân người tiêu dùng trên khắp thế giới
Click image for larger version

Name:	dien-thoai-trung-quoc-lay-du-lieu-nguoi-dung-2.jpg
Views:	0
Size:	47.5 KB
ID:	1872921  
Từ các mẫu smartphone b́nh dân giá rẻ cho đến các mẫu cao cấp, điện thoại TQ có ư đồ lấy cắp thông tin cá nhân người tiêu dùng trên khắp thế giới để gửi về cho công ty sản xuất phone ở TQ.

Vào năm 2016, tờ New York Times đă đưa tin, chỉ với một chiếc điện thoại "made in China" với giá 50 USD, tất cả tin nhắn của người sử dụng sẽ được gửi về TQ sau mỗi 72 tiếng đồng hồ. Một công ty cung cấp dịch vụ điện thoại của Mỹ cho biết, có hơn 120.000 chiếc điện thoại của khách hàng đă bị ảnh hưởng bởi vụ này, và phải tiến hành cập nhật phần mềm để loại bỏ tính năng "ẩn dấu" đó. Các điện thoại thu thập thông tin người dùng này có cả HuaweiZTE.

Bẵng đi một thời gian, công ty cung cấp dịch vụ bảo mật Secure-D lại phát hiện ra một trường hợp khác nghiêm trọng hơn vào năm 2020. Theo Secure-D, những chiếc smartphone của hăng Tecno ở Thâm Quyến (Trung Quốc) đă cài sẵn phần mềm gián điệp lên máy (pre-installed).

Chiếc điện thoại của Tecno bị phát hiện lấy cắp thông tin cá nhan6cua3 người sử dụng.
Với hai mă độc có tên gọi xHelperTriada được cài sẵn trên chiếc Tecno W2, Secure-D phát hiện đă có hơn 844.000 giao dịch lừa đảo được thực hiện từ giữa tháng 3 đến tháng 12/2019. Các mẫu điện thoại này chủ yếu được bán ở châu Phi, Indonesia và Ấn Độ.

Cũng trong khoảng thời gian này, khí trả lời độc quyền với tờ Forbes, hai nhà nghiên cứu bảo mật Gabriel Cirlig và Andrew Tierney cho biết, Xiaomi vẫn thu thập dữ liệu lướt web của người sử dụng ngay cả ở chế độ ẩn danh. Các thông tin dữ liệu này gồm tất cả đường dẫn URL và truy vấn t́m kiếm được thực hiện trên tŕnh duyệt Mi Browser ProMint Browser. Tính cho đến thời điểm đó, hai ứng dụng này có hơn 15 triệu lượt tải trên Google Play Store.

Xiaomi đă phủ nhận nghiên cứu này, dù rằng sau đó hăng vẫn âm thầm cập nhật phiên bản mới cho các tŕnh duyệt nói trên và ngừng thu thập dữ liệu dùng khi duyệt web ở chế độ ẩn danh.

Với những thành tích bất hủ như vậy, không có ǵ là ngạc nhiên khi đến tháng 5 vừa qua, tờ PCMag lại phát hiện ra một chiếc điện thoại "Made in China" gửi các thông tin dữ liệu về nơi sản xuất. Đó là chiếc điện thoại Jethro SC490 có giá 84.99 USD, được bán ở Mỹ và Canada, nhưng lại gửi thông tin dữ liệu địa điểm và Wi-Fi về TQ.

Một chiếc điện thoại giá rẻ sản xuất ở TQ đang được rao bán trên Amazon cũng lấy cắp thông tin dữ liệu người tiêu dùng ở Mỹ.

Đáng chú ư, Jethro vốn là một công ty nhỏ của Canada nhưng lại đặt hàng sản xuất điện thoại ở TQ và tùy biến chúng để đem bán ở thị trường Bắc Mỹ. Điều này khiến cho tờ PCMag phải tiếp tục điều tra với các công ty tương tự khác và phát hiện ra lỗ hổng nằm ở nhà cung cấp dịch vụ GPS và cung cấp dịch vụ cập nhật OTA của TQ. Các công ty sản xuất Bắc Mỹ sau đó đă phải loại bỏ khả năng thu thập dữ liệu người dùng này bằng cách tự cập nhật phần mềm (firmware) cho khách hàng.

Ngoài điện thoại, các ứng dụng TQ cũng gây ra rất nhiều tai tiếng trong việc thu thập thông tin dữ liệu người tiêu dùng, mà nổi cộm trong số đó là các ứng dụng của Cheetah Mobile ở Bắc Kinh (TQ) với hơn 1 tỷ lượt tải về trên Google Play Store.

Do đó, người tiêu dùng cần hết sức thận trọng khi sử dụng điện thoại do TQ sản xuất và đồng ư cấp quyền truy cập cho các ứng dụng của chúng.

Bài cùng thể loại : • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 09-18-2021
  Reputation: 21985


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 2,395
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dien-thoai-trung-quoc-lay-du-lieu-nguoi-dung-2.jpg
Views:	0
Size:	47.5 KB
ID:	1872921  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 143
  Thanked 1,772 Times in 865 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 154 Post(s)
  Rep Power: 5 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06178 seconds with 13 queries