Colin Huang bay ngay 27 tỉ USD v́ Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 94
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Colin Huang bay ngay 27 tỉ USD v́ Covid-19
Click image for larger version

Name:	267.jpg
Views:	0
Size:	58.1 KB
ID:	1871800  
Tỷ phú Colin Huang, người sáng lập nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc Pinduoudou, là người mất nhiều tài sản nhất trong năm nay. Nhiều nhận xét cho rằng, đây là tỉ phú đen đủi nhất trong năm nay. Thậm chí, công ty do tỷ phú này sở hữu đang "c̣ng lưng" trả nợ.

Tài sản của tỷ phú Colin Huang, người sáng lập Pinduoudou, đă bốc hơi 27 tỷ USD trong năm nay (Ảnh: Bloomberg).

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, tài sản của ông Huang đă giảm hơn 27 tỷ USD sau khi cổ phiếu của công ty ông lao dốc trong bối cảnh Trung Quốc mạnh tay đàn áp các gă khổng lồ internet. Đây là mức sụt giảm về tài sản lớn nhất trong 500 thành viên tỷ phú của chỉ số này. Thậm chí mức giảm này c̣n lớn hơn nhiều so với con số gần 16 tỷ USD mà Chủ tịch Tập đoàn bất động sản Evergrande Hui Ka Yan đang vật lộn để trả nợ.

Bloomberg cho rằng đây là ví dụ rơ ràng nhất về những ảnh hưởng đối với tầng lớp tỷ phú khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh kêu gọi "thịnh vượng chung" và kiềm chế các doanh nghiệp tư nhân của nước này.

Cổ phiếu của Pindoudou đă lao dốc trong năm nay, mức giảm c̣n nhiều hơn cả những "ông lớn" khác như Alibaba hay Tencent.

Kenny Ng - chiến lược gia chứng khoán tại Everbright Sun Hung Kai ở Hồng Kông - cho biết, Pindoudou dễ bị tổn thương hơn so với các công ty kỳ cựu trong ngành với nhiều mô h́nh lợi nhuận như Alibaba và Tencent. Đây là lư do chính khiến cổ phiếu của Pindoudou giảm mạnh hơn so với các công ty công nghệ khác.

Chứng chỉ lưu kư tại Mỹ (ADR) của Pindoudou đă giảm 44% trong năm nay, nhiều hơn so với mức giảm 33% của cổ phiếu Alibaba tại Mỹ. Cổ phiếu của Tencent tại thị trường Hồng Kông cũng "bốc hơi" 20% trong năm nay.

Tỷ phú Huang, hiện nắm giữ 28% cổ phần tại Pindoudou. Ông thành lập công ty vào năm 2015 và nhanh chóng đưa công ty trở thành gă khổng lồ thương mại điện tử tại Trung Quốc với mô h́nh bán buôn. Lượng người dùng hàng năm tại nền tảng này đă tăng lên 788 triệu người vào tháng 12/2020, vượt qua cả con số 779 người dùng trên các thị trường trực tuyến của Alibaba.

Giá trị vốn hóa của công ty từng đạt mức đỉnh ở 178 tỷ USD trước khi giảm xuống c̣n khoảng 125 tỷ USD. Tháng trước công ty đă công bố lợi nhuận ṛng hàng quư đầu tiên kể từ khi trở thành công ty đại chúng.

Ông Huang đă rút lui khỏi vị trí Giám đốc điều hành vào năm ngoái và từ chức Chủ tịch công ty hồi tháng 3 năm nay.

Tỷ phú Colin Huang từng vượt qua tỷ phú Jack Ma để trở thành người giàu nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, với mức sụt giảm 27 tỷ USD trong năm qua, giá trị tài sản ṛng của ông hiện c̣n khoảng 35 tỷ USD, theo chỉ số theo dơi tỷ phú của Bloomberg.

Pindoudou hiện là một trong những gă khổng lồ công nghệ cam kết chia sẻ lợi nhuận hiện tại và trong tương lai cho các dự án từ thiện trong bối cảnh ông Tập Cận B́nh đang vận động thu hẹp khoảng cách giàu nghèo ở Trung Quốc. Tháng trước, tập đoàn này cho biết họ đă phân bổ 1,5 tỷ USD lợi nhuận để giúp phát triển nông nghiệp trong nước. Năm ngoái, tỷ phú Huang cùng nhóm sáng lập của Pindoudou cũng đă trao 2,4 tỷ USD cổ phiếu công ty cho một quỹ từ thiện.

Theo chỉ số tỷ phú của Bloomberg, trong số 10 tỷ phú có giá trị tài sản ṛng giảm mạnh nhất, có 6 tỷ phú đến từ Trung Quốc, bao gồm ông trùm nước đóng chai Zhong Shanshan mất 18 tỷ USD, ông Hui - nhà phát triển bất động sản Evergrande vỡ nợ, ông chủ Tencent - Pony Ma mất hơn 10 tỷ USD.

Tuy nhiên, điều bất ngờ, tỷ phú Jack Ma - đồng sáng lập của Alibaba - lại thu về thêm 6,9 tỷ USD trong năm nay.

Bài cùng thể loại : • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 12564


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 13,778
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	267.jpg
Views:	0
Size:	58.1 KB
ID:	1871800  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,187 Times in 1,072 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 21 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06320 seconds with 13 queries