Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị phản bác Thủy Tiên: "Chúng tôi không kiểm đếm số tiền, chỉ có trách nhiệm hỗ trợ" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 198
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị phản bác Thủy Tiên: "Chúng tôi không kiểm đếm số tiền, chỉ có trách nhiệm hỗ trợ"
Click image for larger version

Name:	c.jpeg
Views:	0
Size:	259.3 KB
ID:	1871700  
"Nếu Thủy Tiên nói chúng tôi được kiểm đếm, th́ Thủy Tiên cần đưa ra biên bản, người nào kiểm, số tiền bao nhiêu và phải có chữ kư hai bên cùng kư vào...", ông Đào Mạnh Hùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị chia sẻ.Những diễn biến xoay quanh việc sao kê của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Trong bài trả lời phỏng vấn trước đó, ông Đào Mạnh Hùng - chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết: Việc kiểm kê số tiền phát chính xác theo hộ là rất khó và chỉ ước lượng được số tiền tổng đă phát cho bà con 2 huyện Hải Lăng và Triệu Phong vào cuối ngày.

Tuy nhiên, cư dân mạng đă đem điều này ra soi chiếu với phát ngôn của Thủy Tiên vào tháng 11/2020 thấy nhiều điểm khác biệt. Theo đó, nữ ca sĩ này chia sẻ trên tài khoản trang cá nhân có tích xanh, nói rằng: "Xem live stream các bạn thấy bao giờ đem tiền vào tụi ḿnh cũng đưa chính quyền kiểm đếm tiền công khai trước mặt người dân và livetream. Sau khi phát xong chính quyền cùng Tiên xác nhận số tiền mặt dư hay thiếu và cùng kiểm đếm phiếu dư hay thiếu sau đó tiến hành kư biên bản xác nhận ngay tại chỗ ạ. Cảm ơn mọi người ạ".

Vậy thực hư phát ngôn này của Thủy Tiên ra sao? Ông Đào Mạnh Hùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị tiếp tục có những chia sẻ thêm về vấn đề này ngay trong sáng 17/9.

Trao đổi với chúng tôi, ông Mạnh Hùng khẳng định, chính quyền địa phương không tham gia vào việc kiểm đếm số tiền cùng nữ ca sĩ mà chỉ có trách nhiệm hỗ trợ cùng đoàn.

"Nếu Thủy Tiên nói chúng tôi được kiểm đếm, th́ Thủy Tiên cần đưa ra biên bản, người nào kiểm, số tiền bao nhiêu, và phải có chữ kư hai bên cùng kư vào. Nhưng trong đợt cứu trợ năm ngoái, chúng tôi chỉ là người hỗ trợ, chúng tôi không có chức năng kiểm đếm tiền", ông Hùng bày tỏ.

Ông Hùng cũng giải thích quy tŕnh cứu trợ: Thông thường, tiền hỗ trợ của mạnh thường quân (MTQ) sẽ chuyển tiền ủng hộ vào quỹ cứu trợ của địa phương, v́ mỗi địa phương đều có 1 quỹ cứu trợ. Và bên đoàn từ thiện sẽ yêu cầu địa phương cứu trợ theo các tiêu chí của họ như: Địa điểm, thời gian, khu vực... th́ lúc này, lănh đạo mới có chức năng và quyền kiểm đếm số tiền cùng MTQ.

"Làm như vậy th́ chúng tôi mới kiểm toán được với nhà cứu trợ và kiểm soát thông qua kho bạc", vị lănh đạo chia sẻ.

Theo lời vị chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, nếu các đoàn họ tự nguyện, về phát trực tiếp như phía Công Vinh, Thủy Tiên th́ lănh đạo và chính quyền địa phương sẽ có nhiệm vụ là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đoàn như: Chọn hộ, tổ chức ra sao, bảo đảm an ninh trật tự và phối hợp mang tính chất giám sát.

"Thường th́ Thủy Tiên để số tiền đó trên điểm cứu trợ, và bạn cũng có nói số tiền sẽ phát khoảng chừng đó. C̣n sau khi phát xong số tiền c̣n bao nhiêu là việc của đoàn. Chúng tôi không tham gia chuyện này. Trong các clip livestream của Thủy Tiên đều thể hiện rơ điều đó".

Ông Hùng cho biết thêm, chính quyền chỉ giám sát mức hỗ trợ các đoàn thiện nguyện đă cam kết (ví dụ 1 triệu/hộ, 2 triệu/hộ...) trước khi phát cho người dân. Trong đợt hỗ trợ tại tỉnh Quảng Trị, đoàn Thủy Tiên - Công Vinh đều đưa ra mức cam kết này, tuy nhiên mỗi khu vực đoàn lại phát con số khác nhau.

"Ví dụ đến khu vực này, họ thấy bà con ăn mặc khổ quá, thấy thương quá, họ lại cho thêm. Phát thêm hay không là quyền của họ. Thế nên chúng tôi mới không thể thống kê được 1 con số chính xác".

Được biết, sau khi đăng tải loạt giấy tờ có dấu mộc đỏ xác nhận hỗ trợ của bà con, Thủy Tiên cho biết cô sẽ livestream phát trực tiếp việc sao kê tại ngân hàng Vietcombank vào lúc 14h chiều ngày 17/9. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-17-2021
  Reputation: 5451


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,859
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c.jpeg
Views:	0
Size:	259.3 KB
ID:	1871700  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,488 Times in 2,121 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04189 seconds with 13 queries