Nếu uống quá nhiều nước sẽ cực có hại cho cơ thế - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 167
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nếu uống quá nhiều nước sẽ cực có hại cho cơ thế
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	62.1 KB
ID:	1871627  
Sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu tiêu thụ quá nhiều nước? Uống đủ nước là thói quen tốt cho sức khỏe tuy nhiên chuyên gia chỉ ra rằng lạm dụng quá nhiều nước lại cũng sẽ gây ra những vấn đề bất lợi cho cơ thể.

Uống đủ nước là thói quen tốt cho sức khỏe, v́ thế mà nhiều người đă bắt đầu mang theo một chai nước mọi lúc mọi nơi và đây là một cách tốt để giữ đủ nước cho cơ thể. Nước giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể, tạo nước bọt, duy tŕ nhiệt độ cơ thể và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, uống quá nhiều nước có thể tạo ra các vấn đề sức khỏe, gây những phản ứng xấu ngược lại và tất cả mọi người cần phải lưu ư về điều này. Chắc chắn nhiều người sẽ sửng sốt khi phát hiện ra tác hại của việc uống quá nhiều nước và cần điều chỉnh lại lượng nước tiêu thụ hàng ngày.

Đầy hơi


Ảnh minh họa.
Một trong những vấn đề về dạ dày phổ biến nhất mà mọi người gặp phải, đặc biệt là phụ nữ, đó chính là đầy hơi. Uống quá nhiều nước khiến mọi người cảm thấy như vừa ăn cả bữa ăn no và gây đầy hơi. Thêm vào đó, nếu uống nước quá nhanh th́ sẽ nuốt phải rất nhiều không khí và điều đó mang lại cảm giác no. May mắn thay, đây chỉ là một vấn đề tạm thời.

Bàn tay và bàn chân có thể sưng lên

Khi uống một lượng nước khổng lồ kết hợp với ăn thức ăn quá mặn có thể gây ra hiện tượng giữ nước, hay c̣n gọi là phù nề. T́nh trạng này xuất hiện khi nồng độ natri trong cơ thể quá cao và việc uống nước có thể gây sưng phù, đặc biệt là ở chi dưới hoặc ở bàn tay. Ở giai đoạn nguy hiểm hơn, phù nề là một t́nh trạng của năo ảnh hưởng đến thân năo nên nó cũng có thể gây ra rối loạn chức năng của hệ thần kinh trung ương.

Buồn nôn

Khi mọi người tiêu thụ quá nhiều nước, các tế bào trong năo có thể bị sưng lên, làm tăng áp lực lên hộp sọ. Hai trong số các triệu chứng như một dấu hiệu cho thấy chúng ta đă uống quá nhiều nước là buồn nôn và nôn.

Các triệu chứng của t́nh trạng thừa nước

Các triệu chứng của việc uống quá nhiều nước thường không thể dễ dàng phát hiện, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất mà mọi người có thể gặp phải là đau đầu. Ngoài ra, cảm thấy buồn nôn, bối rối và mất phương hướng cũng là những biểu hiện thường có. Một số triệu chứng nghiêm trọng hơn uống thừa nước có thể là hoa mắt, khó thở, tăng huyết áp và buồn ngủ.

Cơ bắp dễ bị chuột rút

Để duy tŕ máu, chức năng cơ và nhịp tim khỏe mạnh, cơ thể cần phải có chất điện giải. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước sẽ làm giảm số lượng chất điện giải trong cơ thể, gây ra co thắt cơ và chuột rút.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-17-2021
  Reputation: 33929


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,931
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	62.1 KB
ID:	1871627  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,711 Times in 5,933 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06193 seconds with 13 queries