Nhà đầu tư vui mừng: Giá Bicoin tăng giá - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 232
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà đầu tư vui mừng: Giá Bicoin tăng giá
Click image for larger version

Name:	372.jpg
Views:	0
Size:	270.7 KB
ID:	1871411   Click image for larger version

Name:	371.png
Views:	0
Size:	144.5 KB
ID:	1871412  
Bitcoin tăng giá, vốn hóa trở lại mốc 900 tỷ USD. Sau nhiều ngày lao dốc mạnh, giá Bitcoin tăng lại mốc 48.000 USD/đồng. Đà tăng giúp vốn hóa của đồng tiền đạt 900 tỷ USD.

Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 16/9, giá Bitcoin có thời điểm lấy lại mốc 48.000 USD/đồng sau nhiều ngày lao dốc. Tính đến 20h45, đồng tiền mă hóa lớn nhất thế giới được giao dịch ở ngưỡng 47.900 USD/đồng, tăng 455 USD/đồng, tương đương gần 1% so với một ngày trước đó.

Mức tăng đă đưa giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin lấy lại mốc 900 tỷ USD. So với 7 ngày trước đó, giá Bitcoin đă tăng 1,52%.

Giá Ether - đồng tiền lớn thứ 2 thế giới - cũng tăng 4,1% so với 24 giờ trước đó lên 3.500 USD/đồng. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đạt 421 tỷ USD. Tổng vốn hóa của thị trường tiền mă hóa tăng 1,32% lên 2.170 tỷ USD.

Tuy nhiên, Cardano - đồng tiền lớn thứ 3 - vẫn tiếp tục lao dốc về mức 2,44 USD/đồng. So với 7 ngày trước đó, giá đă sụt giảm 5,82%.


Hôm 16/9, giá Bitcoin lấy lại mốc 48.000 USD/đồng, đưa vốn hóa thị trường về ngưỡng 900 tỷ USD. Ảnh: CoinMarketCap.
Hưởng lợi từ các quy định
"Giá Bitcoin phục hồi khi các nhà đầu tư mua vào sau b́nh luận của Chủ tịch SEC Gary Sensler", chuyên gia tài chính Edward Moya tại hăng tư vấn Oanda b́nh luận với Zing.

Hôm 14/9, ông Gary Gensler - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) - tuyên bố cơ quan quản lư hàng đầu Phố Wall đang tích cực làm việc để "tạo ra bộ quy tắc nhằm giám sát những thị trường tiền mă hóa đầy biến động", trong khi vẫn cân bằng lợi ích của các nhà đổi mới Mỹ.

Nói với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ, ông Gensler khẳng định ông và đội ngũ của ḿnh đang cố gắng bảo vệ các nhà đầu tư, thông qua hệ thống quy định tốt hơn đối với hàng ngh́n tài sản kỹ thuật số và tiền mă hóa mới, đồng thời giám sát thị trường Bitcoin và Ether.

Các nhà đầu tư tiền mă hóa lạc quan rằng những quy định mới đối với thị trường sẽ không cản trở sự đổi mới hay phá vỡ cách thị trường vận hành

- Chuyên gia tài chính Edward Moya tại hăng tư vấn Oanda

"Ở thời điểm hiện tại, chúng ta không có đủ khả năng bảo vệ nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính tiền mă hóa, phát hành, giao dịch hoặc cho vay", ông Gensler b́nh luận.

Trong những tháng qua, các quan chức hàng đầu của FED đă gấp rút bắt kịp những thay đổi nhanh chóng và t́m cách hạn chế các nguy cơ tiềm ẩn từ ngành công nghiệp tiền mă hóa.

Các quan chức liên bang và chính quyền địa phương cũng cảnh báo về nguy cơ lừa đảo và tin tặc trong lĩnh vực dịch vụ tài chính tiền mă hóa.

"Chúng ta cần thêm quy định để ngăn chặn việc các giao dịch, sản phẩm và nền tảng lọt vào lỗ hổng quy định", ông Gary Gensler nhấn mạnh.

"Chúng ta cũng cần nhiều nguồn lực hơn để bảo vệ nhà đầu tư trong lĩnh vực đang phát triển đầy biến động này", ông khẳng định. SEC cũng đă tạo một văn pḥng độc lập chuyên thực hiện các cuộc điều tra về tiền mă hóa và những tài sản kỹ thuật số khác.

Chấp nhận rộng răi
New York Times nhận định có thể mất ít nhất 1 năm để Quốc hội Mỹ thông qua quy định mới. Tuy nhiên, cơ quan quản lư có thể ban hành những hướng dẫn tạm thời nhằm quản lư ngành công nghiệp.

Theo ông Moya tại Oanda, các nhà đầu tư tiền mă hóa lạc quan rằng những quy định mới đối với thị trường sẽ không cản trở sự đổi mới hay phá vỡ cách thị trường vận hành.

Ngược lại, việc áp dụng các quy định sẽ giúp Bitcoin và những đồng tiền mă hóa khác tiến gần hơn với các tài sản tài chính chủ đạo.

"Các quy định của cơ quan quản lư sẽ tác động tiêu cực đến thị trường tiền mă hóa trong ngắn hạn, nhưng tích cực về dài hạn. Bởi giá Bitcoin có thể bớt biến động hơn sau khi giới chức trách áp đặt những quy định nhằm hạn chế các hành vi như lừa đảo và đầu cơ", ông Moya lập luận.

Theo vị chuyên gia, những nền tảng cơ bản của Bitcoin vẫn c̣n nguyên vẹn. Ngày càng nhiều doanh nghiệp và tổ chức đầu tư quan tâm đến tiền mă hóa.


Việc áp các quy định đối với thị trường tiền mă hóa đồng nghĩa với thừa nhận sự tồn tại của loại tài sản này về dài hạn. Ảnh: Reuters.
Visa Inc. đă mua một NFT (token không thể thay thế) với giá 115 tỷ USD. Trưởng Bộ phận Tiền mă hóa tại Visa Cuy Sheffield khẳng định NFT "sẽ đóng vai tṛ quan trọng trong tương lai". Amazon.com Inc. cũng đăng tin tuyển dụng liên quan đến blockchain và tiền kỹ thuật số.

Công ty tài chính Fidelity Investments Inc. cũng thúc giục SEC phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi (ETF) Bitcoin của ḿnh trong một cuộc họp riêng. "Điều này như một lời nhắc nhở rằng Phố Wall vẫn ủng hộ đồng tiền mă hóa lớn nhất thế giới", ông Moya khẳng định.

Sự tiến bộ của tiền mă hóa ở châu Âu cũng hỗ trợ giá Bitcoin. Eurex - một sàn giao dịch phái sinh thuộc sở hữu của Deutsche Boerse - đă có bước đột phá lớn khi ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin ETN.

"Giá Bitcoin sẽ dao động quanh vùng 45.000-50.000 USD/đồng trong tương lai gần", ông Moya dự báo.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33895


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,638
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	372.jpg
Views:	0
Size:	270.7 KB
ID:	1871411   Click image for larger version

Name:	371.png
Views:	0
Size:	144.5 KB
ID:	1871412  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,694 Times in 5,917 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08318 seconds with 13 queries