Nike, Adidas, áo đấu của Cristiano Ronaldo và vị thế kinh tế Việt Nam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 148
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nike, Adidas, áo đấu của Cristiano Ronaldo và vị thế kinh tế Việt Nam
Click image for larger version

Name:	2.PNG
Views:	0
Size:	397.5 KB
ID:	1869806  
V́ sao chỉ cần nh́n vào chiếc áo thi đấu bóng đá của Cristiano Ronaldo (C7) ở Manchester United (MU) là thấy được vị thế Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn thế giới?

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đă có cuộc làm việc với đại diện Tập đoàn Adidas nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Adidas cam kết làm ăn lâu dài ở Việt Nam.

Nhưng mong Chính phủ đẩy nhanh hơn nữa chiến dịch tiêm chủng và sớm kiểm soát đại dịch Covid-19.Nike, Adidas và Under Armour gặp khó khi các nhà máy tại Việt Nam đóng cửa
Các thương hiệu giày dép hàng đầu vẫn đang đau đầu trước việc các nhà máy phải tạm ngừng hoạt động tại Việt Nam.

Kể từ tháng 7, các nhà máy tại Việt Nam, nơi cung cấp lượng giày dép lớn thứ hai cho Hoa Kỳ sau Trung Quốc, đă phải ngừng hoạt động do t́nh h́nh dịch Covid-19 bùng phát nghiêm trọng.

Việc đóng cửa nhà máy, thực hiện giăn cách xă hội, đến nay đă được 9 tuần, là vấn đề nghiêm trọng đối với các thương hiệu giày thể thao và quần áo phụ thuộc vào hoạt động cung ứng trong khu vực, theo Footwear News.

Khi mùa mua sắm nghỉ lễ đến gần, các nhà phân tích đă bắt đầu cảnh báo về tác động đến doanh số và hàng tồn kho, khi mà các thương hiệu thể thao có thể gặp nhiều khó khăn hơn các thương hiệu thời trang.

Theo nhà phân tích Camilo Lyon của BTIG, các công ty như Nike, Under Armour, Adidas và Deckers Outdoor’s Hoka là những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng mạnh nhất từ việc nhà máy phải ngừng hoạt động tại Việt Nam.

“Trong khi t́nh h́nh c̣n có nhiều thay đổi, có khả năng ngành sản xuất giày thể thao tại Việt Nam phải đối mặt với nguy cơ bị hủy đơn hàng trong giai đoạn đầu năm 2022”, theo giới phân tích.

Trong khi cả giày dép thể thao và quần áo thời trang đều bị ảnh hưởng bởi việc nhà máy ngừng hoạt động, sự phức tạp và tŕnh độ chuyên môn cao của đội ngũ nhân viên liên quan đến sản xuất giày dép khiến ngành này dễ gặp khó khăn hơn may mặc.
Đại dịch Covid-19 đang hoành hành ở miền Nam Việt Nam, là nơi đặt phần lớn cơ sở sản xuất của các công ty giày dép và may mặc.

Kể từ khi hai nhà cung cấp cho Nike tại Việt Nam ngừng sản xuất vào tháng 7/2021, công ty đă có gần 2 tháng không có đơn vị sản xuất nào trong khu vực.

Việt Nam trước đây cung cấp 51% sản lượng giày dép của Nike và 30% đơn vị may mặc vào năm ngoái.

Do các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng toàn cầu hiện nay, hăng dịch vụ tài chính BTIG đă hạ xếp hạng Nike xuống vị trí trung lập (chưa xác định) thay v́ khuyến nghị lệnh mua.

“Mặc dù Nike có những công cụ rất tốt để quản lư những rủi ro về gián đoạn cung ứng như vậy, nhưng chúng tôi e rằng vấn đề này quá lớn để kiểm soát, ngay cả đối với thương hiệu giày thể thao tốt nhất trên thế giới”, Lyon cho biết.

''Do đó, chúng tôi hạ xếp hạng Nike xuống mức trung lập cho đến khi có tín hiệu phục hồi tốt hơn quanh mốc định thời điểm quay trở lại quy tŕnh sản xuất và b́nh thường hóa các hoạt động vận chuyển, cung ứng”, chuyên gia lưu ư.

Cổ phiếu của Nike đă giảm 1,3% sau khi bị BTIG hạ cấp. Adidas và Under Armour cũng giảm vào sáng thứ hai đầu tuần này.

Trong khi đó, các thương hiệu thời trang nói chung ít bị ảnh hưởng bởi việc ngừng hoạt động. Lấy ví dụ của Steve Madden, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Edward Rosenfeld cho biết hôm 28 tháng 7 rằng công ty đă chuyển gần một nửa khối lượng sản xuất thời trang nữ từ Trung Quốc sang Mexico và Brazil trong mùa thu để giảm bớt các công việc tồn đọng.

Các công ty thể thao cũng đang cố gắng giảm thiểu tác động. Adidas đă phân bổ lại sản xuất và t́m nguồn cung ứng cho các khu vực khác và đang sử dụng vận tải hàng không cho các sản phẩm giá cao.

Các nhà máy ở Việt Nam dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 9. Và khi hoạt động này, các nhà phân tích dự đoán rằng hoạt động có thể sẽ trở lại mức sản xuất b́nh thường theo thời gian.

“Một khi các nhà máy mở cửa trở lại, chúng tôi dự kiến sẽ dần dần xây dựng trở lại công suất sản xuất tối đa đạt 50% vào cuối năm và sau đó sẽ tăng hoàn toàn trở lại 100% vào năm 2022.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 18677


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 35,932
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.PNG
Views:	0
Size:	397.5 KB
ID:	1869806  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,069 Times in 3,201 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 41 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05964 seconds with 13 queries