Ăn miếng trả miếng: Trung Quốc cho đội tàu đặc nhiệm đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1217
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ăn miếng trả miếng: Trung Quốc cho đội tàu đặc nhiệm đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Mỹ
Click image for larger version

Name:	tau-behoff-bam-sat-theo-doi-cac-tau-trung-quoc-9457.jpg
Views:	0
Size:	54.8 KB
ID:	1868736  
Cuộc đối đầu TQ - Mỹ ngày càng căng thẳng, trong khi Hoa Kỳ đưa tàu chiến đi dọc eo biển Đài Loan và áp sát các đảo nhân tạo ở Biển Đông, TQ cũng cho tàu chiến tiếp cận vùng đặc quyền kinh tế của Mỹ.

Theo trang tin Hồng Kông Đông Phương ngày 13/9, Bộ Quốc pḥng Mỹ hôm Chủ nhật (12/9) đă công bố những bức ảnh, đề cập đến một lực lượng đặc nhiệm hải quân của TQ bao gồm một tàu tuần dương, một tàu khu trục, một tàu tiếp tế và một tàu do thám gần đây đă đi vào Vùng đặc quyền kinh tế của Mỹ ở quần đảo Aleutian, tiểu bang Alaska. Phía Mỹ đă cử tàu tuần tra Behoff và Kimball của Lực lượng Pḥng vệ bờ biển Mỹ theo dơi giám sát.

Tàu tuần tra Behoff của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ (Ảnh: Sunnews).

Bộ Quốc pḥng Mỹ đă công bố hai bức ảnh đề cập đến các tàu tuần tra Behoff và Kimball của Lực lượng Pḥng vệ bờ biển Mỹ vào ngày 29 và 30/8 tại quần đảo Aleutian trong vùng biển quốc tế nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế của Mỹ, đang giám sát chặt chẽ đội tàu đặc nhiệm này của Hải quân PLA của TQ

Phía Mỹ nhấn mạnh sự hành xử an toàn và có tính chuyên nghiệp của hai bên, đồng thời thực hiện giao tiếp bằng ngôn ngữ phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế của "Quy tắc pḥng ngừa va chạm trên biển" của Diễn đàn Hải quân Tây Thái B́nh Dương và "Quy định quốc tế về ngăn ngừa va chạm trên biển".

Tàu tuần tra Behoff của Lực lượng Pḥng vệ Bờ biển Mỹ theo dơi giám sát các tàu TQ trong vùng đặc quyền kinh tế Mỹ (Ảnh: Đông Phương).

Các bức ảnh tải lên đă được gỡ bỏ trong ṿng chưa đầy một ngày, nhưng Bộ Quốc pḥng Hoa Kỳ không giải thích lư do tại sao. Một trong những bức ảnh cho thấy các tàu của Hải quân PLA đang tiến hành tiếp tế trên biển và tàu Bertholf đang theo sát; bức ảnh c̣n lại cho thấy thuyền trưởng Tim Brown của tàu Bertholf đang nói chuyện với một tàu hải quân PLA qua radio.

Thuyền trưởng Tim Brown của tàu Behoff điện đàm với tàu TQ (Ảnh: Sunnews).

Theo báo cáo trước đó của Bộ Tổng tham mưu tổng hợp của Bộ Quốc pḥng Nhật Bản, các tàu khu trục Type 055 Nam Xương của Hải quân PLA (Mỹ gọi là tàu tuần dương), tàu khu trục Type 052D Quư Dương và tàu tiếp tế số hiệu 903 đă đi vào Biển Nhật Bản qua eo biển Tsushima vào ngày 22/8.

Vào ngày 24/8, các tàu này cùng tàu trinh sát điện tử số 799 đă vượt qua eo biển Soya ngăn cách đảo Sakhalin của Nga và Hokkaido của Nhật Bản, rồi đi về hướng đông Thái B́nh Dương. Giới quan sát cho rằng đó chính là nhóm tàu đặc nhiệm TQ bị Mỹ phát hiện lần này.

Căn cứ theo "Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển" (UNCLOS) 1982, vùng đặc quyền kinh tế là vùng nằm ngoài lănh hải và tiếp giáp với lănh hải, có chiều rộng không quá 200 hải lư tính từ đường cơ sở. Các quốc gia ven biển có quyền thăm ḍ, khai thác, bảo tồn và quản lư tài nguyên thiên nhiên trong vùng đặc quyền kinh tế, nhưng tất cả các quốc gia, kể cả các quốc gia ven biển và các quốc gia không giáp biển, được hưởng quyền tự do hàng hải và hàng không được nêu trong Công ước. Tàu chiến TQ được phép hoạt động ở trong vùng đặc quyền kinh tế của Mỹ là theo quy định này.

Mặt khác, Mỹ tiếp tục tăng cường các hoạt động quân sự ở Biển Đông để kiềm chế TQ. Theo một bức ảnh do Ngũ Giác Đài công bố hôm thứ Hai (13/9), tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Mỹ vẫn đang hoạt động tại vùng biển Biển Đông vào hôm thứ Bảy (11/9), với các máy bay tàng h́nh F-35C sẵn sàng cất cánh. Đây là lần đầu tiên quân đội Mỹ triển khai tàu sân bay trang bị loại chiến đấu cơ này ở Biển Đông.

Theo trang Sunnews, vào ngày 11/9, các cư dân mạng Mỹ quan tâm đến các diễn biến về quân sự đă tiết lộ, hồi tháng 8 vừa qua, tàu khu trục cỡ lớn Type 055 Nam Xương của TQ đă chạm trán với tàu Mỹ ở vùng biển trung tâm của Thái B́nh Dương! Tuy nhiên, phía Mỹ gần đây đă xóa các tin tức về việc tàu Mỹ theo dơi và trinh sát tàu chiến TQ.

Theo báo chí phương Tây đưa tin, hồi cuối tháng 8, một đội h́nh gồm 4 tàu hải quân TQ đang hoạt động trong vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế gần quần đảo Aleutian của Hoa Kỳ.

Sau đó, tàu tuần tra WMSL750 Behoff của Lực lượng pḥng vệ bờ biển Mỹ xuất hiện ở khu vực chung quanh và tiến hành theo dơi, giám sát chặt chẽ.

Trang web chính thức của Mỹ cho thấy chiếc tàu tuần tra Mỹ đă bám sát đội h́nh tàu TQ ở cự ly gần và tiến hành chụp ảnh. Các bức ảnh được đăng lên trang web này nhưng sau đó đă bị xóa.

Ngày 12/9, một cư dân mạng Mỹ đă đặt câu hỏi tại sao những bức ảnh về chiếc Behoff bám theo sau tàu khu trục TQ Nam Xương 101 ở cự ly gần lại bất ngờ bị xóa khỏi trang web.

Điều này đă thu hút sự chú ư của một số người thích t́m hiểu quân sự trên mạng xă hội. Behoff là tàu hộ tống hàng hải huyền thoại đầu tiên của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ, tức là tàu tuần tra của Cảnh sát biển. Con tàu được đặt theo tên của Chuẩn Đô đốc Mỹ Ellsworth Behoff.

Năm 2005, việc chế tạo con tàu giống tàu hộ tống này được khởi công tại nhà máy đóng tàu Northrop Grumman Ship Systems Ingalls ở Pascagoula, tiểu bang Mississippi. Con tàu được hạ thủy vào ngày 29/9/2006, được đặt tên vào ngày 11/11/2006 và được chuyển giao cho Lực lượng bảo vệ bờ biển vào ngày 4/8/2008. Cảng nhà của con tàu là căn cứ Hải quân Alameda ở California.

Behoff là tàu đầu tiên của Mỹ được trang bị pháo MK 110 Bofors cỡ ṇng 57mm. Đây là một biến thể của ḍng pháo Bofors 57mm, với hệ thống điều khiển hỏa lực được đánh giá là cực tốt. Tàu được trang bị hệ thống vũ khí đánh chặn tên lửa tầm gần 20mm Phalanx1B, 4 súng máy 12,7mm và 2 súng máy M240B 7,62mm.

Hàng không mẩu hạm USS Carl Vinson của Mỹ đang hoạt động trên Biển Đông (Ảnh: USNavy).

Tàu khu trục Type 055 Nam Xương (số hiệu 101) là tàu khu trục cỡ lớn mang tên lửa dẫn đường thế hệ đầu tiên của Hải quân TQ, có lượng choán nước hơn 10.000 tấn. Kế hoạch phát triển tàu khu trục cỡ lớn ra đời vào năm 1976 nhưng đă bị hủy bỏ v́ lư do kinh tế. Sau đó, các hệ thống tên lửa tầm xa, hệ thống radar pḥng không khu vực theo từng giai đoạn, hệ thống chỉ huy và điều khiển, tháp tích hợp khép kín và thiết bị động lực tuabin khí đă liên tiếp đạt được những bước đột phá. Cuối cùng, tàu khu trục lớp Type 055 đă được chế tạo và đưa vào phục vụ trong những năm gần đây, và một số tàu thuộc lớp này đă được chuyển giao cho Hải quân TQ.

Khu trục hạm Type 055 chủ yếu đảm nhận nhiệm vụ tác chiến viễn dương và là tàu hộ tống chủ lực của tàu sân bay TQ. Mỹ phân loại các tàu khu trục cỡ lớn như vậy là tàu tuần dương, định nghĩa chúng là tàu chiến đấu mặt nước đa nhiệm cỡ lớn với khả năng làm kỳ hạm. Mỹ cho rằng tàu khu trục Type 055 có vai tṛ tương tự tàu tuần dương lớp Ticonderoga của Hải quân Hoa Kỳ.

Bài cùng thể loại : • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 21925


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 2,027
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tau-behoff-bam-sat-theo-doi-cac-tau-trung-quoc-9457.jpg
Views:	0
Size:	54.8 KB
ID:	1868736  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 143
  Thanked 1,742 Times in 842 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 148 Post(s)
  Rep Power: 5 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06401 seconds with 13 queries