Điều tồi tệ nhất với Jack Ma đă đến - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 575
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều tồi tệ nhất với Jack Ma đă đến
Click image for larger version

Name:	b.jpg
Views:	0
Size:	110.1 KB
ID:	1868531  
Alipay của Jack Ma bị buộc chia tách, nhà nước sẽ nắm cổ phần ở liên doanh mới.

Tờ Nikkei đưa tin, Bắc Kinh muốn chia tách Alipay, siêu ứng dụng hơn 1 tỷ người dùng thuộc sở hữu của Tập đoàn Ant của Jack Ma và tạo ra một công ty riêng cho hoạt động kinh doanh các khoản cho vay có lợi nhuận cao. Đây là diễn biến mới nhất trong lần tái cơ cấu của gă khổng lồ fintech.Các nhà quản lư Trung Quốc đă ra lệnh cho Ant tách 2 mảng kinh doanh cho vay của ḿnh gồm Huabei, tương tự như thẻ tín dụng truyền thống và Jiebei, công ty cho vay các khoản vay nhỏ không bảo đảm. Ngoài ra, nhà chức trách cũng yêu cầu công ty phải thu hút thêm các cổ đông bên ngoài.

Hiện các quan chức cũng muốn hai doanh nghiệp được tách thành một ứng dụng độc lập. Hai nguồn tin hiểu vấn đề cho biết, kế hoạch cũng sẽ yêu cầu Ant chuyển dữ liệu người dùng làm cơ sở cho các quyết định cho vay của ḿnh cho một liên doanh chấm điểm tín dụng mới, một phần thuộc sở hữu nhà nước.

Một người thân cận với các cơ quan quản lư tài chính ở Bắc Kinh cho biết: "Chính phủ tin rằng sức mạnh độc quyền của các công ty công nghệ lớn đến từ quyền kiểm soát dữ liệu của họ. Và Bắc Kinh muốn chấm dứt điều đó".

Động thái này có thể làm chậm lại hoạt động kinh doanh cho vay của Ant, với sự phát triển vượt bậc của Huabei và Jiebei. CreditTech, chi nhánh quản lư của hai ứng dụng này, lần đầu tiên vượt qua mảng xử lư thanh toán chính của Ant vào nửa đầu năm 2020, chiếm 39% doanh thu của tập đoàn.

Quy mô của mảng này quá lớn khiến các cơ quan quản lư cũng phải kinh ngạc. Cụ thể, nó họ phát hành khoảng 1/10 các khoản vay tiêu dùng không thế chấp của nước này vào năm ngoái. Vấn đề gây ra lo ngại về rủi ro tài chính.

Cổ phiếu của Alibaba đă giảm tới 5,9% trong phiên giao dịch tại Hong Kong vào thứ hai.

Ant đă đấu tranh với các nhà quản lư để giành quyền kiểm soát liên doanh mới, nhưng một thỏa thuận đă đạt được theo đó các công ty nhà nước tại tỉnh quê nhà của nó, bao gồm Tập đoàn Đầu tư Du lịch Chiết Giang, sẽ nắm giữ phần lớn cổ phần.

Người dân cho biết, chính quyền tỉnh đă ủng hộ Ant bằng cách thúc đẩy các tập đoàn quốc doanh địa phương trở thành đối tác mới của công ty này.

Một cựu quan chức tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết: "Với sự tin tưởng lẫn nhau giữa Ant và chính quyền Chiết Giang, công ty fintech này sẽ có tiếng nói lớn về cách thức hoạt động của liên doanh mới. Tuy nhiên, việc thiết lập mới cũng sẽ đảm bảo rằng Ant phải lắng nghe cả chính quyền khi đưa ra quyết định quan trọng".

Một người thân cận với Ant nói rằng trong thời gian này, nhóm nhân viên của Jack Ma sẽ là người điều hành liên doanh mới. "Tập đoàn Đầu tư Du lịch Chiết Giang biết ǵ về việc chấm điểm tín dụng? Không có ǵ cả", người này nói. Tuy nhiên, trong tương lai các giám đốc điều hành Ant vẫn có thể mất quyền kiểm soát.

Reuters tiết lộ cấu thành của liên doanh mới sẽ là Ant và Zhejiang Tourism Group mỗi bên sẽ nắm 35% cổ phần với các đối tác nhà nước và tư nhân khác được phân bổ cổ phần nhỏ hơn.

Liên doanh mới sẽ xin giấy phép chấm điểm tín dụng tiêu dùng, điều mà Ant đă khao khát từ lâu. Ngân hàng trung ương Trung Quốc chỉ cấp ba giấy phép - tất cả đều dành cho các hoạt động do nhà nước điều hành - ngăn việc Ant kiếm tiền từ kho dữ liệu khổng lồ mà họ đă thu thập về công dân Trung Quốc.

Nhưng theo kế hoạch đang được xem xét, Ant sẽ mất khả năng đánh giá độc lập mức độ tín nhiệm của người vay. Ví dụ: Một người dùng Alipay trong tương lai cần tín dụng sẽ thấy yêu cầu của họ trước tiên được chuyển đến công ty chấm điểm tín dụng liên doanh mới nơi hồ sơ tín dụng của họ được lưu giữ và sau đó đến ứng dụng cho vay Huabei và Jiebei mới để cấp tín dụng.

Hiện tại, quá tŕnh này được tích hợp hoàn toàn trong Alipay và Ant cho biết họ đă đưa ra "quyết định tín dụng trong ṿng vài giây" trong bản cáo bạch cho đợt IPO bị đ́nh chỉ vào năm ngoái của ḿnh.

Ant sẽ không phải là người cho vay trực tuyến duy nhất của Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi các quy định mới. Vào mùa hè này, ngân hàng trung ương đă nói với các công ty trong ngành rằng các quyết định cho vay phải được thực hiện dựa trên dữ liệu từ một công ty chấm điểm tín dụng đă được phê duyệt thay v́ dữ liệu độc quyền.

Một giám đốc điều hành cấp cao của một công ty cho vay trực tuyến khác cho biết điều này có thể chuyển gây ra sự sụt giảm "vừa phải" trong tỷ suất lợi nhuận của họ v́ công ty không thể sử dụng dữ liệu của riêng ḿnh để đưa ra quyết định cho vay.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 5377


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,109
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpg
Views:	0
Size:	110.1 KB
ID:	1868531  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,451 Times in 2,087 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Old 5 Days Ago   #2
  trungthuc
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 1,949
  Thanks: 142
  Thanked 1,733 Times in 834 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 146 Post(s)
  Rep Power: 4
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21907
  Default

  Sống chung với CS mà cứ tưởng rằng chỉ cần lấy của để che thân th́ chẳng có ai dám "đụng" vào, thật là ấu trỉ, ngu xuẩn đến khó tin!! Nếu lúc c̣n nhỏ mà không biết vô đoàn, nhập đảng th́ đố thằng nào ngoi lên làm "đại gia", "tài phiệt" được, điều này được che giấu rất kỹ, che mắt dư luận trong và ngoài nước. Thử hỏi, tên Nhâm Chính Phi, sếp của Huawei, là sĩ quan quân giải phóng TQ, nếu không có chân đảng th́ lấy ǵ để được đề bạt lên làm CEO và đưa con gái sang Canada nằm vùng để giở tṛ lưu manh (nay đang chờ trục xuất qua Mỹ để xét xử). Thằng Huawei bị xử đẹp, bọn Tàu cộng đưa thằng Xạo Mi (XIAOMI) để thay thế, đó là chủ trương của Bắc Kinh và cái đảng chó của chúng. Đó là "sự thật trần truồng" nếu muốn nói đến CS, chớ cứ lập luận dài ḍng như trên chỉ là vô bổ mà thôi!!!
  trungthuc is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07299 seconds with 13 queries