Vũ Hán có ca nhiễm mới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 348
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vũ Hán có ca nhiễm mới
Click image for larger version

Name:	vuhan2-5656-1627989085.jpg
Views:	0
Size:	77.5 KB
ID:	1841052  
Vũ Hán đă có ca mắc mới.

Sau hơn một năm ngăn chặn dịch bệnh.

Trung Quốc đang "nhanh chóng triển khai xét nghiệm axit nucleic cho tất cả cư dân", ông Li Tao - một quan chức cấp cao của Vũ Hán - cho biết trong cuộc họp báo diễn ra.Trước đó, lănh đạo thành phố thông báo có 7 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng những người lao động nhập cư, chấm dứt một năm không có ca bệnh nào sau khi Vũ Hán dập tắt ổ dịch bằng đợt phong toả mạnh tay vào đầu năm 2020.

Những bức ảnh chụp tại Vũ Hán hôm 2/8 được chia sẻ cho thấy kệ hàng siêu thị gần như trống trơn do người dân mua sắm tích trữ v́ lo ngại thành phố sẽ bị phong toả trở lại. Cảnh tượng này làm gợi nhớ lại sự hoảng loạn của người dân Vũ Hán trước khi thành phố bị cắt đứt với phần c̣n lại của thế giới trong 76 ngày vào năm ngoái.

Tuy nhiên, lần này, các quan chức đă cam kết sẽ xoa dịu sự hoảng loạn của người dân bằng cách đảm bảo các cửa hàng sẽ giữ ổn định giá và cung ứng đủ hàng hoá.

Mao (27 tuổi), một cư dân Vũ Hán, cho AFP biết anh "không lo lắng" về đợt bùng dịch mới v́ Vũ Hán đă tích luỹ được nhiều kinh nghiệm chống dịch, đồng thời cũng đă triển khai tiêm chủng rộng răi. "Tôi không sợ thành phố sẽ bị đóng cửa thêm lần nữa đâu", Mao nói.

Cùng ngày hôm nay, thành phố du lịch nổi tiếng Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam cũng bất ngờ thông báo không ai được phép rời khỏi thành phố sau khi đóng cửa hết các điểm tham quan và khuyến khích du khách rời đi từ tuần trước.

"Tất cả người dân, khách du lịch và người lao động bị cấm rời khỏi Trương Gia Giới", tờ Zhangjiajie Daily đăng thông báo ngắn ngọn của chính quyền.

Ngoài ra, các thành phố lớn khác, trong đó có cả thủ đô Bắc Kinh, cũng đă cho xét nghiệm hàng triệu người dân và đặt nhiều nơi vào t́nh trạng phong toả.

Tính trong ngày 3/8, toàn Trung Quốc báo cáo có 61 ca nhiễm trong nước. Riêng hôm qua, sau cuộc xét nghiệm quy mô lớn, thành phố Dương Châu phát hiện ra 40 ca mắc mới. 1,3 triệu dân của thành phố bị bắt buộc đóng cửa ở trong nhà và mỗi hộ gia đ́nh chỉ được phép gửi một người ra ngoài mỗi ngày để mua nhu yếu phẩm.

Trong khi đó, Bắc Kinh không cho du khách vào thủ đô dù giữa mùa cao điểm du lịch hè và yêu cầu người dân không rời đi trừ khi cần thiết. Các quan chức đứng đầu Bắc Kinh tuyên bố sẽ "không tiếc tiền" để bảo vệ thành phố.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-03-2021
  Reputation: 18661


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 35,598
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	vuhan2-5656-1627989085.jpg
Views:	0
Size:	77.5 KB
ID:	1841052  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,061 Times in 3,193 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 41 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07200 seconds with 13 queries