Go Back   VietBF > Funny Boxes > Young News | Thế Hệ Trẻ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2209
 
 
Thread Tools
Old 07-31-2021   #1
nguoiduatinabc
 
Status: R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Apr 2016
Posts: 35,786

Thanks: 168
Thanked 4,065 Times in 3,197 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 41
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 18669


Default Cô gái được “ông chú” cảnh sát đẹp trai giúp đỡ và câu chuyện “đánh đường” sang Việt Nam t́m vợ

Trên mạng xă hội TikTok. Một đoạn clip khoe chồng của cô nàng Bích Phương đă nhận về nhiều sự chú ư của CĐM.

Người ta ṭ ṃ hơn cả là việc chồng Phương.

Một cảnh sát Đài Loan đă quen rồi yêu được cô gái Việt sang đó du lịch.


Cô nàng Bích Phương sinh năm 1990, chồng cô là Hong Kuan, hơn Phương 15 tuổi. Chồng Phương là một cảnh sát Đài Loan c̣n cô chuẩn bị mở một spa làm đẹp ở Đài Bắc. Năm 2014, Phương học xong Đại học ở Việt Nam và qua Đài Loan làm việc.

Cô có thời gian học tiếng từ trước cộng với ngành học quản trị du lịch nên đây là một cơ hội tốt cho công việc của ḿnh.


Sau khi sang Đài được một thời gian, cô mới quen chồng ḿnh. Phương kể: “Một lần, vào năm 2015, ḿnh cùng bạn đi đến một địa điểm ngắm cảnh ở Nội Hồ, Đài Bắc. Bạn ḿnh có việc về trước, khi về, ḿnh cũng muốn thử đi tàu về nơi ở.

Tuy nhiên, chỗ du lịch chỉ có tàu điện ngầm mà chỗ ḿnh cần về lại chỉ có tàu hỏa. Đúng lúc ḿnh c̣n đang loay hoay gọi điện hỏi bạn t́m cách th́ thấy anh đứng ở gần đó. Ḿnh chạy đến giơ địa chỉ ra hỏi cách về, anh ấy bảo là đổi tàu rất phức tạp và đề nghị sẽ gọi taxi giúp. Trước khi lên xe, anh ấy c̣n bảo lấy số điện thoại để khi về đến nơi gọi điện báo với anh là đă về an toàn rồi”.

Từ cơ duyên ngỡ như vô t́nh đó, cặp đôi chính thức quen nhau. Sau khi về đến nhà, Phương nhắn tin báo với Hong đă tới nơi. Sáng hôm sau, anh cũng nhắn tin chúc buổi sáng, chính thức bắt đầu làm quen. Hong hỏi han Phương chuyện qua đây được bao lâu rồi, đă quen với cuộc sống chưa.

Từ đó, họ thường nhắn tin qua lại với nhau. “Một lần, anh ấy mời ḿnh qua chỗ làm việc chơi v́ anh là phó đồn ở đó và phải ở lại cơ quan thường xuyên nên không hẹn ḥ được. Thấy anh mời nhiệt t́nh nên ḿnh hẹn cuối tuần sẽ qua. Hôm đó, ḿnh làm món nem rán Việt Nam cho anh. Cũng chính hôm ấy, anh đă tỏ t́nh, muốn ḿnh trở thành bạn gái”, Phương nhớ lại. Cả hai chính thức ở bên nhau. Hong có sự chững chạc, chín chắn, trưởng thành. Ở bên anh, Phương cảm thấy vô cùng tín nhiệm, an tâm.

Một tháng sau, Phương phải về nước nên đề nghị chia tay. Lúc đó, cô đơn giản nghĩ rằng cả hai mới quen nên mối quan hệ cũng chưa sâu nặng, thật khó để bền lâu được. Tuy nhiên, Hong rất tin tưởng vào chuyện t́nh yêu này. Anh dắt Phương đi gặp gỡ đồng nghiệp, bạn bè thân thiết để chứng minh rằng anh thật ḷng và muốn xây dựng tương lai với cô. Ngày Phương về nước, Hong tiễn bạn gái ra sân bay. Anh hứa hẹn một điều rằng sẽ nghỉ phép rồi qua thăm Phương. Lúc đó, cô chỉ nghĩ anh đùa thôi bởi công việc cảnh sát rất bận rộn, thời gian nghỉ vô cùng quư giá.

Hành tŕnh t́m kiếm vợ Việt, theo đuổi tận cùng

Cứ ngỡ Hong hứa hẹn khi đang mặn nồng như vậy cho có lệ nhưng Phương không ngờ, chỉ nửa tháng sau anh đă bảo rằng đă xin nghỉ phép để qua thăm ḿnh. Phương nhớ lại: “Lần đầu tới Việt Nam, anh ấy đi cùng người nhà để tỏ rơ sự nghiêm túc của việc xác lập quan hệ. Anh qua không ăn quen đồ Việt lại đúng đợt miền Bắc rét đậm nên bị ốm luôn. Bố mẹ ḿnh th́ rất quư anh. Nhà ḿnh buôn bán, cứ sáng anh dậy sớm để giúp bố mẹ dọn đồ ra, chiều lại dọn đồ vào”. Bố mẹ cô cũng thoải mái trong việc yêu đương của con cái. Chỉ cần Phương thích, họ cũng không ngăn cản. Ở nhà Phương, sự tôn trọng ư kiến được đặt lên cao nhất. Bố Phương th́ hơi lo lắng và hỏi việc anh công tác trong ngành đặc thù như vậy th́ có được kết hôn với người nước ngoài hay không.


Cũng chính trong lần về Việt Nam thăm Phương đó, Hong đă cầu hôn cô và nhận được cái gật đầu từ cô gái Việt xinh đẹp. Khi ấy họ mới quen nhau được 3 tháng. Nói về quyết định có phần nhanh chóng đó, Phương chia sẻ: “Ḿnh cũng có những lo lắng nhất định bởi chưa từng có ư định lấy chồng nước ngoài.


Nhưng do anh ấy rất quan tâm đến ḿnh cũng như bố mẹ. Mới quen nhau nhưng không ngại xa, không ngại bận rộn mà xin phép hẳn nửa tháng để qua thăm ḿnh. Khi qua anh ấy cũng mang người nhà sang nữa nên ḿnh thấy rung động và cảm nhận được sự nghiêm túc”.

Sau đó là hành tŕnh kết hôn, Bích Phương chuyển qua Đài Loan để sống với chồng. Thời gian đầu ở xứ người khi đă là người có chồng, cô rất bỡ ngỡ v́ văn hóa và cách sống khác biệt.

Chồng cô dù bận rộn nhưng luôn cố gắng sắp xếp để đưa vợ đi chơi, đi du lịch, ăn uống. Phương nói thêm: “Ban đầu, ḿnh sợ bố mẹ chồng đă có tuổi và sống truyền thống sẽ không chấp nhận con dâu ngoại quốc.

Tuy nhiên, bố mẹ chồng ḿnh lại rất tốt tính. Các anh chị chồng cũng vô cùng tuyệt vời và giúp đỡ ḿnh hết ḷng”. Hồi Phương sinh em bé, mẹ đẻ cô có qua chăm sóc nhưng bà không rơ tiếng Trung.

Lúc lấy chồng Phương chưa thể xin nghỉ để chăm vợ được và mọi chuyện của cô đều do mẹ chồng, chị gái chồng cũng như cháu chồng hỗ trợ. Mẹ Phương được thông gia giúp đỡ nhiều để làm quen với mọi chuyện. Sau khi Phương sinh xong, người nhà chồng c̣n đưa cô đi du lịch v́ hiểu chồng Phương bận rộn, ít có thời gian rỗi.


“Điều ḿnh cảm thấy may mắn nhất cũng như giữ được hôn nhân hạnh phúc có lẽ đến từ việc có gia đ́nh chồng tốt, luôn coi ḿnh như người thân ruột thịt. Nếu vợ chồng ḿnh căi vă th́ nhà chồng cũng đứng về phía ḿnh, lắng nghe tâm sự rồi ḥa giải cho hai vợ chồng. Ḿnh và chồng cũng biết chấp nhận khuyết điểm của đối phương, tôn trọng khôn gian riêng và gia đ́nh nhau”, Phương kể.

Vậy mới nói, những cuộc t́nh đôi khi được sắp đặt theo cách thức không ai ngờ đến. Chúc cho cuộc hôn nhân của Bích Phương luôn bền chặt và ngày càng hạnh phúc nhé.
nguoiduatinabc_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	canh-sat-1.jpg
Views:	0
Size:	88.4 KB
ID:	1838949   Click image for larger version

Name:	canh-sat-3.jpg
Views:	0
Size:	91.5 KB
ID:	1838950   Click image for larger version

Name:	canh-sat-5.jpg
Views:	0
Size:	97.3 KB
ID:	1838951   Click image for larger version

Name:	canh-sat-6.jpg
Views:	0
Size:	105.5 KB
ID:	1838952  

Click image for larger version

Name:	canh-sat-7.jpg
Views:	0
Size:	162.4 KB
ID:	1838953  
 
User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


Phim Bộ Sốt Nhất 1 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 2 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 3 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 6 Tháng qua

Phim Bộ Sốt Nhất 1 Năm qua
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.