Mỹ bắt tàu chở dầu bất hợp pháp tới Triều Tiên - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 227
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ bắt tàu chở dầu bất hợp pháp tới Triều Tiên
Click image for larger version

Name:	44.png
Views:	0
Size:	480.7 KB
ID:	1838560  
Bộ Tư pháp Mỹ thông báo họ bắt được một tàu của người Singapore được sử dụng để vận chuyển dầu bất hợp pháp tới Triều Tiên.

Tàu M/T Courageous bị chính quyền Campuchia bắt vào tháng 3/2020 theo lệnh của Mỹ và vẫn bị giữ ở đây. Tàu đă được sử dụng để chuyển các sản phẩm dầu cho các tàu của Triều Tiên và thực hiện các chuyến hàng trực tiếp đến cảng Nampo của Triều Tiên, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết trong tuyên bố ra ngày 30/7.


Tàu M/T Courageous trong bức ảnh được Bộ Tư pháp Mỹ công bố hôm 30/7. Ảnh: Bộ Tư pháp Mỹ.

Con tàu có tải trọng 2.734 tấn thuộc sở hữu của Kwek Kee Seng, quốc tịch Singapore, người chưa bị bắt. "Kwek và đồng phạm đă tham gia vào một kế hoạch lớn nhằm trốn tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên Hợp Quốc, bằng cách sử dụng các tàu do họ kiểm soát để vận chuyển nhiên liệu một cách bí mật cho Triều Tiên", tuyên bố cho biết.

Từ tháng 8 đến tháng 12/2019, Courageous ngừng truyền thông tin vị trí của nó một cách bất hợp pháp. H́nh ảnh vệ tinh cho thấy trong thời gian đó, tàu chở dầu đă thực hiện việc chuyển giao dầu trị giá hơn 1,5 triệu USD cho một tàu của Triều Tiên.

Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng Kwek cố gắng che giấu bằng cách sử dụng công ty b́nh phong, nói dối các cơ quan vận tải quốc tế để Courageous tránh bị phát hiện. Kwek bị cáo buộc âm mưu trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Triều Tiên và âm mưu rửa tiền. Một thẩm phán liên bang ở New York đă ra phán quyết tịch thu, cho phép Mỹ tiếp quản sở hữu quyền sở hữu M/T Courageous.

Mối quan hệ giữa Washington và B́nh Nhưỡng đang trở nên căng thẳng, khi Ngoại trưởng Triều Tiên hồi tháng 6 bác bỏ khả năng tổ chức bất kỳ cuộc đàm phán nào với Mỹ, nói rằng cuộc đối thoại như vậy sẽ "không đi đến đâu". Các cuộc đàm phán giữa hai nước từ lâu đă bị đ́nh trệ, do bất đồng quan điểm về lệnh trừng phạt quốc tế và những ǵ Triều Tiên nên từ bỏ để được dỡ bỏ trừng phạt.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-31-2021
  Reputation: 4059


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 14,681
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	44.png
Views:	0
Size:	480.7 KB
ID:	1838560  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 20
  Thanked 1,821 Times in 1,489 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 16 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06353 seconds with 13 queries