"Vua dầu hào Hồng Kông" từ trần - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 639
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Vua dầu hào Hồng Kông" từ trần
Click image for larger version

Name:	35.png
Views:	0
Size:	370.8 KB
ID:	1836494  
Tỷ phú Lee Man-tat, ông chủ của hăng dầu hào nổi tiếng Hồng Kông Lee Kum Kee vừa qua đời, hưởng thọ 91 tuổi.


Tỷ phú Lee Man-tat, ông chủ của hăng dầu hào nổi tiếng Hồng Kông Lee Kum Kee vừa qua đời ở tuổi 91 (Ảnh: SCMP).

Ông Lee Man-tat được mệnh danh là "vua dầu hào" là Chủ tịch của Tập đoàn Lee Kum Kee có trụ sở tại Hồng Kông. Ông hiện là người giàu thứ 63 thế giới với khối tài sản 17,6 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaire Index. Năm 2019, ông Lee được Forbes xếp hạng là người giàu thứ 3 Hồng Kông.

Gia đ́nh ông cũng sở hữu nhiều bất động sản ở London (Anh), Hồng Kông và Trung Quốc đại lục, bao gồm cả ṭa nhà Walkie Talkie mang tính biểu tượng ở thủ đô của Anh mà họ đă mua với giá 1,3 tỷ bảng hồi năm 2017.

Trong thông cáo về sự ra đi của ông Lee, Tập đoàn Lee Kum Kee cho biết, ông Lee mất hôm 26/7 tại tư gia. "Ông Lee là một nhà lănh đạo truyền cảm hứng với tầm nh́n độc đáo và hướng về phía trước. Ông liên tục mang lại những góc nh́n mới mẻ và động lực cho tập đoàn, đưa Lee Kum Kee trở thành một thương hiệu nước chấm và gia vị nổi tiếng thế giới", thông cáo cho biết.

Ông Lee sinh ra ở Ma Cao nhưng quê gốc ở Giang Môn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Ông gia nhập công ty Lee Kum Kee vào năm 1954 để hỗ trợ cha ḿnh là ông Lee Shiu-nam điều hành công việc kinh doanh của gia đ́nh. Công ty Lee Kum Kee được thành lập vào năm 1888 do ông nội của ông là Lee Kum-sheung sáng lập.

Kể từ đó, công ty Lee Kum Kee đă trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nguyên liệu nấu ăn, với hơn 200 loại nước chấm và có mặt tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Dầu hào Lee Kum Kee là sản phẩm nổi tiếng nhất của công ty, đưa công ty trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất Hồng Kông. Sau này công ty đă đa dạng hóa kinh doanh sang các lĩnh vực như sản phẩm y tế, đầu tư bất động sản, đồn điền và thương mại.

Ông Lee là thế hệ thứ 3 của gia đ́nh điều hành công việc kinh doanh. Người Trung Quốc có câu "sự giàu có không vượt quá 3 thế hệ", ngụ ư ông Lee có thể thua lỗ, phá sản. Thế nhưng điều đó đă không xảy ra.

Vào đầu những năm 1970, khi ông Lee tiếp quản công việc kinh doanh, ông đă mua lại các tài sản từ các chú của ḿnh để nắm quyền kiểm soát kinh doanh của công ty trước khi triển khai kế hoạch mở rộng sang thị trường Mỹ.

Giữa những năm 1980, ông Lee muốn mở rộng cơ sở sản xuất của công ty nhưng lại vấp phải sự phản đối của người anh trai. Lần này ông lại mua hết cổ phần từ anh trai để thực hiện kế hoạch.

Năm 2002, khi các con của ông Lee đề nghị thành lập hội đồng gia đ́nh với các quy định để biểu quyết điều hành công việc kinh doanh của gia đ́nh, ông Lee đă đồng ư ngay. Theo SCMP, có lẽ ông bị ảnh hưởng bởi chính những tranh chấp trong gia đ́nh từ nhiều năm trước nên ông đă đồng ư và tự nguyện giảm quyền kiểm soát của ḿnh đối với công việc kinh doanh. Đó là một động thái hiếm có đối với một nhà tài phiệt Hồng Kông.

Hiện Lee Kum Kee là một trong số những tập đoàn gia đ́nh trị hiếm hoi ở Trung Quốc tồn tại hơn 130 năm và vẫn phát triển với tham vọng tồn tại 1.000 năm.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-28-2021
  Reputation: 22989


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 47,157
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	35.png
Views:	0
Size:	370.8 KB
ID:	1836494  
  troopy_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 4,794 Times in 4,136 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 55 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07679 seconds with 13 queries