Hơn 200 triệu chứng trong và sau khi mắc COVID-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 253
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hơn 200 triệu chứng trong và sau khi mắc COVID-19
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	135.5 KB
ID:	1835387  
Một nghiên cứu mới đă xác định 203 triệu chứng liên quan đến bệnh COVID-19 diễn ra trên 10 hệ thống cơ quan khác nhau trong cơ thể người.Kết quả nghiên cứu trên làm nổi bật mức độ lan rộng và đa dạng về triệu chứng của bệnh COVID-19 , cũng như cách căn bệnh có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống hàng ngày.
Các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu đối với những người đă từng mắc COVID-19 hoặc đang điều trị bệnh, kêu gọi có những chương tŕnh sàng lọc quốc gia để phát hiện thêm những trường hợp có triệu chứng COVID-19 kéo dài, cũng như các hướng dẫn lâm sàng chính xác hơn để mô tả t́nh trạng bệnh này.
Nhà khoa học thần kinh Athena Akrami đến từ Đại học London cho biết: "Mặc dù đă có rất nhiều cuộc thảo luận công khai về COVID-19 từ trước đến nay nhưng có rất ít nghiên cứu có hệ thống điều tra về bộ phận người dân mắc bệnh này. Do đó, người dân biết tương đối ít về phạm vi các triệu chứng và sự tiến triển của chúng theo thời gian, mức độ nghiêm trọng và diễn biến lâm sàng dự kiến ​​(theo tuổi tác), tác động của nó đối với hoạt động hàng ngày và t́nh trạng sức khỏe sau khi mắc bệnh.
Theo cách tiếp cận này, chúng tôi đă trực tiếp đến nghiên cứu "những người mắc bệnh có triệu chứng kéo dài " trên khắp thế giới để t́m ra bằng chứng căn bản phục vụ cho việc điều tra y tế, cải thiện chăm sóc và vận động cho dân số mắc COVID-19 có triệu chứng trong dài hạn".
Với tổng số 3.762 người được hỏi tại 56 quốc gia, nghiên cứu mang tính quốc tế này cung cấp cái nh́n toàn diện và trên quy mô lớn nhất về việc người mắc bệnh có triệu chứng kéo dài tiếp tục gặp vấn đề như thế nào ngoài thời gian nhiễm COVID-19 thông thường.
Các triệu chứng được ghi nhận phổ biến nhất gồm mệt mỏi, khó chịu sau khi gắng sức (các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn sau nỗ lực thể chất hoặc tinh thần) và rối loạn chức năng nhận thức hoặc chứng "sương mù năo". Các triệu chứng khác bao gồm một loạt các vấn đề sức khỏe thể chất và tinh thần như ảo giác thị giác, run, rối loạn chức năng t́nh dục, mất trí nhớ và tiêu chảy.
Trung b́nh mỗi người tham gia báo cáo có 55,9 triệu chứng trên 9,1 hệ thống cơ quan. Trong số 3.762 người được hỏi với t́nh trạng có triệu chứng COVID kéo dài, 2.454 người đă trải qua các triệu chứng trong ít nhất 6 tháng. 45,2% người tham gia cho biết họ đă phải giảm giờ làm việc, trong khi 22,3% hoàn toàn không làm việc tại thời điểm khảo sát.
Các nhà nghiên cứu viết trong bài báo đă xuất bản: "Sau 7 tháng, nhiều bệnh nhân vẫn chưa hồi phục (chủ yếu là với các triệu chứng hệ thống và thần kinh/nhận thức), chưa trở lại cường độ làm việc trước đó và tiếp tục hứng chịu gánh nặng triệu chứng đáng kể".
Có rất nhiều điều mà chúng ta vẫn chưa biết về các triệu chứng COVID-19 kéo dài. Các triệu chứng dường như biến mất sau khi tiêm chủng, nhưng chỉ đối với một số bệnh nhân, trong khi nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh COVID-19 lâu hơn.
Khoảng 1/10 người nhiễm COVID-19 được cho là vẫn mắc một số triệu chứng sau hơn 12 tuần kể từ khi có kết quả xét nghiệm dương tính. Xem xét sự lây lan của đại dịch trên toàn cầu, con số trên có thể lên tới hàng triệu người.
Các nhà nghiên cứu muốn thực hiện những kiểm tra về triệu chứng thần kinh và tâm thần, cũng như các bệnh tim mạch và hô hấp để t́m hiểu thêm về những người đang phải tiếp tục vật lộn với các triệu chứng của COVID-19.
Akrami cho biết: "Có thể có hàng chục ngh́n bệnh nhân COVID-19 chịu đựng các triệu chứng kéo dài trong im lặng mà không chắc chắn rằng, các triệu chứng của họ có liên quan đến COVID-19 hay không".

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-26-2021
  Reputation: 22991


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 47,177
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	135.5 KB
ID:	1835387  
  troopy_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 4,795 Times in 4,137 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 55 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07841 seconds with 13 queries