Mọi người cần biết các triệu chứng mới của COVID-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 439
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mọi người cần biết các triệu chứng mới của COVID-19
Click image for larger version

Name:	401.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	1835134  
Các triệu chứng mới của COVID-19 đă xuất hiện. Vào năm ngoái, ho, sốt hoặc mất vị giác có thể coi là triệu chứng rơ ràng của việc nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng hiện nay việc xuất hiện các biến chủng mới, xu hướng độ tuổi của người mắc thay đổi... đă điều chỉnh việc chẩn đoán COVID-19 dựa trên triệu chứng.


Những người chờ xét nghiệm COVID-19 tại một bệnh viện ở Ấn Độ. Ảnh: AP
Kênh DW (Đức) đưa tin một nghiên cứu tại Anh đă công bố dữ liệu về những triệu chứng gần đây nhất liên quan đến COVID-19. Những người mắc COVID-19 sẽ nhập dữ liệu về triệu chứng của họ lên ứng dụng di động ZOE COVID Study. Tính đến 12/7, dữ liệu cho thấy các triệu chứng của việc mắc COVID-19 đă thay đổi, điều này được cho bắt nguồn từ biến thể Delta (B.1.617) vốn phát hiện lần đầu ở Ấn Độ.

Triệu chứng phổ biến ở những người từng tiêm vaccine COVID-19

Nh́n chung, những người đă tiêm và chưa tiêm vaccine COVID-19 đều có triệu chứng tương tự nhau. Tuy nhiên, theo ZOE COVID Study, những trường hợp đă tiêm vaccine COVID-19 có triệu chứng nhẹ và họ ít rơi vào t́nh trạng nguy hiểm đến tính mạng đồng thời hồi phục nhanh hơn.

Các triệu chứng phổ biến đối với người đă tiêm hai liều vaccine COVID-19 và nhiễm virus SARS-CoV-2 là: đau đầu, chảy nước mũi, hắt hơi, đau họng, mất vị giác.

Tuy nhiên, người cảm lạnh cũng có những triệu chứng này do vậy việc chưa phân biệt rơ giữa hai loại bệnh đă góp phần khiến biến thể Delta lây lan tại Anh.

Triệu chứng phổ biến nhất với người chưa tiêm vaccine COVID-19

Đối với những người chưa tiêm vaccine COVID-19, triệu chứng khi nhiễm virus SARS-CoV-2 của họ khá khác biệt so với những trường hợp cùng bệnh hơn 1 năm trước. Các triệu chứng phổ biến nhất lần lượt là: đau đầu, rát họng, chảy nước mũi, sốt, ho dai dẳng.

Nhà dịch tễ học Tim Spector, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu đánh giá rằng nói chung các triệu chứng đă thay đổi và ngày càng có nhiều người trẻ tuổi mắc COVID-19 với triệu chứng tương tự như cúm.

Quyết định đúng đắn nhất khi cảm thấy không khỏe và có triệu chứng đáng nghi là xét nghiệm COVID-19 và giữ khoảng cách với người khác. Nghiên cứu về COVID-19 của Đại học Mainz (Đức) cho thấy hơn 40% người nhiễm virus SARS-CoV-2 thường không nhận ra chính xác bệnh.

Các chuyên gia khuyến cáo việc luôn cảnh giác, dù đă tiêm vaccine COVID-19, là cần thiết. Theo đó, nên thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 1,5 m với người khác để đề pḥng lây lan dịch.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-25-2021
  Reputation: 33300


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,112
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	401.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	1835134  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,358 Times in 5,610 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07171 seconds with 13 queries