Bài học cuộc sống ''đắt giá'' hơn bất cứ thứ ǵ trên đời - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 632
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bài học cuộc sống ''đắt giá'' hơn bất cứ thứ ǵ trên đời
Click image for larger version

Name:	k.jpeg
Views:	0
Size:	224.9 KB
ID:	1834996  
Tâm con người giống như 1 con đường, càng tính toán th́ đường càng cụt. Tâm rộng là con đường rộng, chỉ cần bạn thả lỏng đầu óc th́ cuộc sống của bạn bỗng trở nên sáng suốt hơn. Hăy thả lỏng tâm trí trong mọi việc, cuộc sống sẽ tươi sáng hơn.Người ta nói rằng mọi con đường đều dẫn đến Rome. Nhưng nếu trái tim bạn đă đóng chặt th́ ngay cả những tia nắng ấm áp nhất cũng không thể bước vào.

Đường đời của bạn đă định ngày càng hẹp, dù phía trước có bao nhiêu con đường, bạn cũng sẽ không vượt qua được. Nếu trái tim bạn rộng mở, không có con đường nào ở phía trước, và bạn có thể t́m ra lối thoát.

Đối mặt với cuộc sống với tâm lư an phận

Nếu tâm bất cẩn, khắp nơi đều có lời phàn nàn. Nếu tâm hồn thoải mái th́ luôn luôn là mùa xuân. Do đó, đừng cố chấp và quan tâm quá nhiều đến mọi thứ xung quanh, hăy dùng tâm lư an phận để đối mặt với cuộc sống. Đây chính là trạng thái tối thượng của cuộc đời.

Nước càng nhẹ, càng trong, con người càng nhẹ, càng hạnh phúc. Bởi vậy, hăy tận hưởng cuộc sống này, mọi thứ đều có giá của nó. Càng đóng nhiều vai, bạn càng mệt. Sự thờ ơ khiến mọi người trở nên đơn giản; sự giản dị khiến mọi người hạnh phúc.

T́m kiếm sự b́nh yên cho tâm hồn

Bất kể khi nào và ở đâu, chúng ta phải có một trái tim thoải mái và duy tŕ một tâm lư cởi mở. Không tham lam, ích kỷ, không kiêu ngạo, nóng nảy mà hăy luôn mang tâm thế cương trực. Hăy t́m kiếm sự b́nh yên cho tâm hồn v́ chỉ khi ḷng người rộng như biển cả th́ cuộc đời mới êm đềm và b́nh yên.

Cuộc sống có muôn vàn hương vị. Thăng trầm, danh lợi, tài lộc, ân oán, thời thuận và nghịch cảnh chỉ là khoảnh khắc ngắn ngủi trong cuộc đời. Hăy để đầu óc tỉnh táo, lời nói và việc làm chân thật, b́nh tĩnh giải quyết mọi việc th́ cuộc đời mới có nắng.

Cuộc sống giống như một con heo đất. Mọi nỗ lực bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng vào một ngày nào đó trong tương lai. Tất cả những ǵ bạn phải làm là làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày. Hăy tự nhủ rằng: người khác có, đừng ghen tị, chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ, thời gian sẽ cho bạn.

Khoan dung dẫn đến sự yên tĩnh

Ḷng người cũng giống như ḍng sông, chảy qua chỗ hẹp th́ chậm răi, lúc đến nơi rộng lớn th́ sóng nước mênh mông. Thế giới quá rộng lớn để được gánh vác bởi một trái tim. Muốn lợi dụng mọi thứ sẽ đánh mất hạnh phúc tối thiểu. Ai cũng bước đi, những va chạm là điều không thể tránh khỏi.

Mức độ cao nhất của cuộc sống là đau đớn mà không nói, mỉm cười mà không nói. Dù có bao nhiêu bất b́nh, hăy vẫn cứ mỉm cười. Thực tế, việc quan tâm quá nhiều chỉ là suy nghĩ nhất thời. Bao dung, để phiền muộn trong trái tim đều tan biến !

Thả lỏng tâm trí, giải phóng tâm hồn

Cuộc sống sẽ không thay đổi v́ những lời phàn nàn của bạn; cuộc sống sẽ không thay đổi v́ sự u sầu của bạn. Dù bạn có oán giận hay không oán giận, cuộc sống vẫn vậy. Dù bạn có lo lắng hay không th́ cuộc sống vẫn vậy.

Khi bạn khóc, cuộc đời sẽ không rơi nước mắt. Khi bạn đau khổ, cuộc đời sẽ không trắc trở. Sống là sống, hạnh phúc là một đời, và phiền muộn cũng là một đời. Vậy tại sao không nh́n ra xa và lựa chọn hạnh phúc. Quá khứ như mây khói, đă qua rồi th́ chỉ c̣n lại những kỷ niệm. Hăy đối mặt với nó bằng nụ cười.

Cuộc sống giống như một nửa ly nước, khó có lúc nào trọn vẹn. Đối với cùng một nửa cốc nước, một số người nh́n thấy một nửa c̣n thiếu, và một số người nh́n thấy một nửa mà họ có. Cuộc sống là một thái độ, và một tâm hồn b́nh lặng là tự nhiên rộng lớn. Mỗi người đều là một cá thể khác nhau, tâm lư khác nhau, cuộc sống cũng khác nhau.

Để trở thành một con người mạnh mẽ, bạn phải giải phóng tâm hồn, biến trái tim thành một cánh chim, sải cánh và bay cao. Trong cuộc đời, không thể lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. V́ vậy, hăy học cách mạnh mẽ, kiên nhẫn và b́nh tĩnh!

Hài ḷng với hiện tại, cuộc đời đầy hương sắc

Thành công thực sự của một người không phải là người ta có được bao nhiêu tiền bạc hay địa vị, mà là trái tim người ta có hài ḷng hay không. Người thông minh rất kiệm lời và không bao giờ khoe khoang, chỉ có những người thiếu hiểu biết mới biết khoe khoang và t́m mọi cách để tăng vốn cho sự khoe mẽ.

Do vậy, hăy lùi lại một bước và mở rộng bầu trời. Tất cả chúng ta đều biết rằng càng về phía trước th́ càng khó, nhưng bạn vẫn cứ tiến về phía trước bởi v́ những điều chưa biết phía trước luôn thu hút bạn. Một người thông minh hiểu rơ nguyên tắc "rút lui để thăng tiến". Làm người, nên "ẩn cư", sống một cuộc sống b́nh lặng, và tận hưởng thời gian một ḿnh.

Hăy tự hỏi bản thân, đă bao lâu rồi bạn không nh́n lên bầu trời? Đă bao lâu rồi bạn không đọc một cuốn sách một cách nghiêm túc? Đă bao lâu rồi bạn không cúi đầu suy nghĩ về cuộc đời? Đă bao lâu rồi bạn không tận hưởng cuộc sống? Thực ra, cuộc sống có đầy đủ cảnh sắc, nhưng bạn đă đánh mất nó v́ ḷng bạn tràn đầy dục vọng.

Thật ra, mỗi ngày đều có hạnh phúc, nhưng chúng ta đă không dùng trái tim để cảm nhận hạnh phúc, và chúng ta đă đánh mất hạnh phúc. Có người căi nhau với người yêu mà mất hết vẻ đẹp của t́nh yêu. Có người kiếm cả "chục triệu" rồi nhưng trong ḷng vẫn than phiền v́ "mấy trăm ngh́n".

Thực ra, cuộc sống thực sự không khó khăn như vậy, tất cả những "khó khăn" đều là do bạn chưa nh́n thấu và ḷng bạn chưa biết cách hài ḷng với cuộc sống. Nếu một ngày, bạn trút bỏ được gánh nặng tâm hồn, bạn chợt thấy cuộc đời tràn ngập cảnh sắc, bạn sẽ tiến về phía trước, bầu trời sẽ tươi sáng hơn.

Cuộc sống sẽ không bao giờ tuyệt vọng, trừ khi bạn không muốn tiếp tục, cuộc sống sẽ không bao giờ thiếu hơi ấm và t́nh cảm, trừ khi bạn "lạnh như sương"; cuộc đời sẽ không bao giờ gặp sóng gió, trừ khi bạn "cáu kỉnh và không yên" mỗi ngày.

Bạn phải biết rằng cái gọi là t́nh yêu, sự hận thù chẳng qua chỉ là một ư nghĩ duy nhất; cái gọi là trái tim tan vỡ chẳng qua là sự bất ổn của trái tim. Nếu tâm rộng như biển, thế giới tràn đầy mùa xuân.

Phiên bản tốt nhất của bản thân

Hăy là một người tràn đầy ánh nắng, mạnh mẽ vươn lên và trở thành một phiên bản tốt nhất của chính ḿnh. Bạn không cần quá nhiều lời khen ngợi từ người khác, v́ bạn biết ḿnh giỏi như thế nào. Đừng đặt câu hỏi về những nỗ lực của bạn bởi v́ chúng sẽ lặng lẽ mở đường cho cuộc đời bạn

Ngày hôm nay tuy ngắn, nhưng ngày hôm nay rất quan trọng. Một ngày hôm nay tươi đẹp không chỉ có thể biến vinh quang của ngày hôm qua thành vinh quang của ngày mai, mà c̣n có thể biến thất bại của ngày hôm qua thành thành công của ngày mai. V́ vậy, ngày hôm nay, đừng luôn nhớ nhung, hăy luôn thở dài, hăy luôn than thở. . . Chỉ bằng cách bắt đầu lại từ đầu, hết ḿnh và toàn tâm toàn ư hoạt động ngày hôm nay, chúng ta sẽ mở ra một ngày mai rực rỡ.

Đường đời dù gập ghềnh hay phẳng lặng đều phải tự ḿnh bước đi. Hương vị cuộc đời dù ngọt ngào hay đắng ngắt cũng phải tự ḿnh nếm trải. Số mệnh cuộc đời dù là may hay rủi cũng nên đối mặt. Đường đời quanh co, mới cảm nhận được gian khó của thế gian. Chỉ khi nếm trải mọi niềm vui và nỗi buồn, chúng ta mới có thể hiểu được mọi thứ trên đời và an nhiên tận hưởng cuộc sống.

Với tấm ḷng cao đẹp, hăy nh́n cảnh vật thế gian; Với tấm ḷng vui vẻ, hăy đi vào cuộc sống tầm thường; Với tấm ḷng biết ơn, hăy cảm ơn những trải nghiệm; Với tấm ḷng rộng răi, chúng ta có thể bao dung mọi thứ; Hăy sử dụng một tấm ḷng b́nh thường để thấy được sự thành công hay thất bại của cuộc đời.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-25-2021
  Reputation: 31041


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 56,952
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	k.jpeg
Views:	0
Size:	224.9 KB
ID:	1834996  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,315 Times in 4,718 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 64 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.15448 seconds with 13 queries