5 lưu ư về phong thủy khi trồng cây cảnh trong nhà, giải trừ vận xui, lộc tài tăng tiến - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 392
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 lưu ư về phong thủy khi trồng cây cảnh trong nhà, giải trừ vận xui, lộc tài tăng tiến
Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	278.9 KB
ID:	1834250  
Về phong thủy, gia chủ cần lưu ư đến một số điểm để không làm ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe khi trồng cây trong nhà.Trồng cây cảnh trong nhà là một điều tốt nhưng xét về mặt phong thủy, có một số điểm lưu ư.

Với t́nh trạng ô nhiễm môi trường cũng như công việc bận rộn, nhiều người hiếm khi ra ngoài để được gần gũi với thiên nhiên. V́ vậy, họ quyết định trồng thêm cây xanh trong nhà. Khi trông cây nên lưu ư những điều sau:

1. Tránh trồng cây to trước cổng, cửa nhà

Phong thủy nhấn mạnh sự phát triển hài ḥa giữa con người và môi trường. Học theo quan niệm của khoa học môi trường hiện đại, con người ngày càng khao khát màu xanh và và gần gũi với thiên nhiên. V́ vậy, nhiều gia chủ rất thích trồng cây xanh trong nhà.

Trong phong thủy, cổng là nơi ra vào của gia đ́nh, đồng thời cũng là nơi ra vào của các luồng khí. Trước nhà có cây to sẽ dễ cản trở đường vào của dương khí, khiến âm khí dễ vào nhà. Dưới góc độ địa lư và khoa học tự nhiên, cây to cũng dễ bị sét đánh và gây nguy hiểm.

V́ vậy, bạn không nên trồng cây quá cao lớn trước cổng, cửa nhà. Ngoài ra, gia chủ chớ nên trồng cây dâu, cây dương, cây liễu, cây bách, cây đa cũng như các loại cây có tính âm là tối kỵ tại vị trí này.

2. Nên đặt cây phong thủy hút tài lộc ở pḥng khách

Pḥng khách là không gian rộng và đẹp nhất trong nhà. Đây cũng là vị trí thu hút tài lộc, vượng khí vào trong ngôi nhà. Gia chủ nên trồng những loại cây có tác dụng cầu tài lộc cũng như tạo ra không gian tươi mới, dễ chịu cho pḥng khách.

Bạn nên lựa chọn những loại cây dễ chăm sóc, luôn xanh tốt lại mang đến phúc lộc và may mắn cho gia chủ như cây kim ngân, kim tiền, phú quư, phát lộc, ngọc bích, kim tiền, thường xuân, …

3. Phong thủy kiêng trồng cây có cành lá quá dày vươn vào nhà

Trong quan niệm phong thủy, những cây quá cao, tán quá rậm và có h́nh dáng kỳ lạ là những vật dễ kích động âm khí, uế khí. Những cây có dây cuốn đến tận nóc nhà, cửa nhà và các cửa sổ tượng trưng cho một hiện tượng phong thủy rất không may mắn.

Hiện tượng này gọi là âm thịnh, dương suy, dễ làm mất hết dương khí, vượng khí trong nhà.

Chúng ta có thể thấy trong các bộ phim và tiểu thuyết kinh dị, hầu hết những ngôi nhà bỏ hoang đều có những cây dây leo với cành, tán lá như vậy. V́ vậy, chủ nhà cần lựa chọn những loại cây dây leo cẩn thận và chớ nên để dây leo ḅ lên nóc nhà, cửa sổ, cửa chính hoặc vào trong nhà.

4. Không bài trí cây trong pḥng ngủ

Pḥng ngủ cũng không phải là không gian lư tưởng để bạn trồng cây. V́ về đêm, cây thường nhả ra khí CO2, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của cả gia đ́nh. Nếu bạn vẫn muốn trồng cây trong pḥng ngủ th́ hăy lựa chọn những loại cây nhỏ, chớ chọn cây to, xù x́ và sẫm màu.

5. Không bài trí cây cảnh trong pḥng tắm

Pḥng tắm là nơi thuận tiện để mọi người tắm rửa, thư giăn. V́ vậy, pḥng tắm cần được khô ráo, sạch sẽ và chan ḥa ánh sáng. Pḥng tắm không phải là môi trường không thích hợp để trồng cây cảnh hay những thảm thực vật. Cây cảnh và thảm thực vật có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-24-2021
  Reputation: 5385


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,163
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b.jpeg
Views:	0
Size:	278.9 KB
ID:	1834250  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 39
  Thanked 2,455 Times in 2,091 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06426 seconds with 13 queries