Tại sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt hơn người khác - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 845
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt hơn người khác
Click image for larger version

Name:	ly-do-thu-vi-giai-thich-vi-sao-ban-thuong-xuyen-bi-muoi-dot-hon-1.jpg
Views:	0
Size:	50.2 KB
ID:	1813347  
Đă bao giờ bạn tự hỏi chính ḿnh: Tại sao có những người thường bị muỗi đốt c̣n người khác dường như muỗi 'không thèm". Dưới đây bài viết để có câu trả lời.Theo một nghiên cứu năm 2004 đăng trên tờ Journal of Medical Entomology, những người có nhóm máu O thường hấp dẫn muỗi hơn so với người có nhóm máu khác (A, B và AB). Nghiên cứu này ngay lập tức làm sáng tỏ một thực tế người hay bị muỗi đốt nhất theo thứ tự là nhóm máu O, tiếp theo là nhóm máu A, nhóm máu B và cuối cùng là nhóm máu AB.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai cũng dễ bị muỗi đốt hơn so với người già và trẻ em. Cũng theo nghiên cho thấy phụ nữ mang thai dễ bị muỗi đốt hơn gấp 2 lần so với người khác. Điều này là do muỗi bị thu hút bởi những người có tốc độ chuyển hóa cao v́ họ sản sinh nhiều carbon dioxid và phụ nữ mang thai có tốc độ chuyển hóa cao hơn những người khác.

Người mặc quàn áo sáng màu ít bị muỗi đốt hơn quần áo tối màu. Đa số các loài muỗi đều thích ánh sáng mờ; tối quá hoặc sáng quá đều không hợp chúng. Khi chúng ta mặc quần áo sẫm màu, ánh phản quang hơi tối rất hợp với tập tính hoạt động của muỗi. Ngược lại, quần áo màu trắng phản quang mạnh sẽ xua đuổi muỗi tránh xa. V́ thế, người mặc quần áo sẫm màu dễ bị đốt nhiều hơn người mặc sáng màu là vậy.

Theo báo Tuổi Trẻ, các nhà nghiên cứu ở Đại học Washington đă t́m ra cơ chế của việc chọn lựa "mục tiêu người" của loài muỗi. Họ đă hiểu được tại sao có những người lại thu hút loài muỗi cứ như thể cái nam châm hút muỗi vậy.

Theo đó các nhà nghiên cứu đă tiến hành thử nghiệm đưa những chiếc cổ tay áo có mùi mồ hôi người và những chiếc không mùi vào chỗ những con muỗi thí nghiệm. Đa số con muỗi sẽ t́m đến những chiếc tay áo có mùi mồ hôi.

Trong thực tế khi cơ thể đổ mồ hôi, sẽ sản sinh ra một lượng khí cacbon dioxit nhất định, loại khí này rất thu hút muỗi. V́ vậy nếu bạn thức dậy với cơ thể đầy nốt muỗi đốt , không hẳn v́ bạn có loại máu "ngọt" như nhiều người vẫn nghĩ, mà bởi muỗi "đánh hơi" t́m đến bạn qua tuyến mồ hôi. Bởi vậy hăy đảm bảo là ḿnh đă tắm sạch sẽ và mắc màn trước khi đi ngủ để tránh muỗi đốt.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-19-2021
  Reputation: 18321


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 32,443
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ly-do-thu-vi-giai-thich-vi-sao-ban-thuong-xuyen-bi-muoi-dot-hon-1.jpg
Views:	0
Size:	50.2 KB
ID:	1813347  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,890 Times in 3,047 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 38 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06601 seconds with 13 queries