Top 3 nghệ sĩ hải ngoại về Việt Nam mang nhiều tai tiếng đáng buồn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 3308
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Top 3 nghệ sĩ hải ngoại về Việt Nam mang nhiều tai tiếng đáng buồn
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	25.8 KB
ID:	1809443   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	112.5 KB
ID:	1809444   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	43.2 KB
ID:	1809445   Click image for larger version

Name:	4.png
Views:	0
Size:	229.7 KB
ID:	1809446  

Rất nhiều người b́nh luận rằng có thể đang có một chiến dịch làm phẳng bề mặt xă hội giải trí, hạ bệ các ngôi sao đang thắng thế vốn không có nền tảng đào tạo tư tưởng cơ bản, lấy đà cho việc giới thiệu các nghệ sĩ xă hội chủ nghĩa thế hệ mới, khiến chưa bao giờ như lúc này, bất kỳ trên trang mạng xă hội nào, thậm chí báo chí truyền h́nh nhà nước, người ta có thể bắt gặp dễ dàng những tin tức chỉ trích nặng nề những nghệ sĩ hải ngoại bị coi là lừa dối, âm mưu hoặc sống bê tha… nhưng nếu nh́n kỹ lại, dường như các cuộc tấn công đang nằm vào chủ yếu các nghệ sĩ hải ngoại về Việt Nam sống và biểu diễn.

Nhưng đáng nói, những nghệ sĩ này – không phải là lớp tiền bối như Elvis Phương, Giao Linh, Chế Linh… – mà phần lớn là những nghệ sĩ lớp sau, đặc biệt có nhiều cống hiến cho hệ thống tuyên truyền hoặc được vinh danh, nâng đỡ từ nhà nước cộng sản.

Nhiều người b́nh luận rằng có thể đang có một chiến dịch làm phẳng bề mặt xă hội giải trí, hạ bệ các ngôi sao đang thắng thế vốn không có nền tảng đào tạo tư tưởng cơ bản, lấy đà cho việc giới thiệu các nghệ sĩ xă hội chủ nghĩa thế hệ mới. Đây là cách mà nhà nước CS đă từng làm sau 1975 ở miền Nam.

Nhưng cũng có người b́nh luận rằng, nếu không có lửa sao có khói, và nếu các nghệ sĩ hải ngoại này không làm ǵ sai th́ ai có thể mượn cớ thanh lọc? Nhưng bên cạnh đó, người ta cũng thấy có những chuyện bê bối, thậm chí suy đồi của giới nghệ sĩ xă hội chủ nghĩa nhưng lại không hề mảy may thiệt hại ǵ.

Trong danh sách các nghệ sĩ hải ngoại về, có rất nhiều cái tên có thể kể đến. Nhưng lúc này dội lên, là ba nhân vật dễ t́m thấy qua các lời bàn, thậm chí qua các hội, nhóm anti-fan đang mọc lên.

Nghệ sĩ hài Hoài Linh

Hoài Linh nhận bằng Nghệ sĩ Ưu tú từ phó thủ tướng

Người nghệ sĩ nổi tiếng với những câu chuyện hài thú vị chiếm lĩnh thị trường giải trí Việt Nam từ trong nước đến hải ngoại, suốt trong gần một thập niên, đă vấp phải một câu chuyện không đâu ra đâu: Anh giữ 14 tỷ VNĐ tiền từ thiện mà mọi người gửi đến theo lời kêu gọi của anh suốt trong sáu tháng, nhưng không làm ǵ cả. Sau khi sự kiện này bị bà Nguyễn Phương Hằng (vợ của ông Dũng Ḷ Vôi, vốn là tay chân đắc lực của cựu chủ tịch Nguyễn Minh Triết) lên tiếng tố cáo th́ mọi chuyện bùng phát chưa từng có.

Sai lầm chính của nghệ sĩ Hoài Linh là đă sử dụng một nhóm làm truyền thông cho ḿnh hết sức kém cỏi, biến việc bào chữa cho anh trở thành những cơ hội kết tội gay gắt hơn nữa. Đó là chưa nói, theo cách thức lâu nay của Việt Nam trong nước vẫn gửi tiền từ thiện cho các nhóm và cá nhân không thuộc nhà nước, th́ do muốn giải quyết nhanh chóng, nghệ sĩ Hoài Linh đă chuyển toàn bộ các số tiền đó cho hệ thống nhà nước cộng sản, vốn lại làm bùng lên các sự tức giận của đám đông.

Vào đầu tháng 6-2021, một blogger dư luận viên cấp cao ở trong Nam có tên NTTH, có sự phối hợp đồng điệu với ca sĩ Thái Thùy Linh, cùng lên tiếng yêu cầu rút danh hiệu nghệ sĩ ưu tú mà nhà nước CS đă phong tặng.

Được biết nhiều chương tŕnh gameshow, quảng cáo hay xuất hiện trên truyền h́nh, báo chí có hẹn trước với Hoài Linh đều bị hủy bỏ. Thậm chí trên các trang tập hợp các nhóm Dư luận viên hay AK47, rất nhiều lời bàn tán về việc nguồn gốc Hoài Linh từng là con của một sĩ quan VNCH đi tỵ nạn Hoa Kỳ theo đường H.O (Humanitarian Operation), thành danh ở Mỹ rồi quay về chọn phục vụ truyền thông giải trí nhà nước.

Ca sĩ Phi Nhung

Ca sĩ Phi Nhung và “con nuôi” Hồ Văn Cường

Ca sĩ Phi Nhung, vốn là một trong những gương mặt đắc lực của nền giải trí Việt Nam trong nước, cũng đang bị dồn vào góc tường, để lộ nhiều khoảng tối trong đời sống của ḿnh như thâm lạm tiền bạc, bóc lột các “con nuôi” của ḿnh, thực hiện những thủ đoạn để khiến giới nghệ sĩ hiềm khích lẫn nhau.

Từ giữa tháng 5-2021, ca sĩ Phi Nhung bị giới nghệ sĩ trong nước, mở đầu là Duy Mạnh tố cáo là đă nhận được tin nhắn riêng của Phi Nhung, xúi bẩy tấn công anh A, chị B… mà vốn Phi Nhung không thích. Bên cạnh đó, cũng có lời tố cáo Phi Nhung mua các tay hacker hạng B trong nước để luôn đánh sập trang, xóa bài… những ai nói xấu ḿnh và tạo việc tung hô tên ḿnh ở mọi nơi.

Hiện trên các trang mạng xă hội xuất hiện nhiều yêu cầu ca sĩ Phi Nhưng phải làm rơ việc cô chưa giải tŕnh số tiền từ thiện kêu gọi từ năm 2020, đồng thời bao vây cô chuyện tạo vỏ bọc con nuôi từ thiện, nhưng thực chất để trục lợi. Trên trang facebook cá nhân, Phi Nhung khoe ḿnh nuôi đến 23 đứa con và hay nói chuyện về đạo nghĩa Phật pháp.

Gần như để chứng minh cho các lời tố cáo này, mới đây, một số người hâm mộ kêu gọi công bằng cho Hồ Văn Cường, bởi họ cho rằng sau khi đoạt giải quán quân Vietnam Idol Kids vào 2016, anh được Phi Nhung nhận nuôi nhưng lại không có cuộc sống đàng hoàng. Từ đó đến nay, tiền đi hát được của Cường lên đến hàng trăm triệu mà chưa bao giờ Phi Nhung đưa lại cho Cường. Khi bị dồn chất vấn, Nhung giải thích rằng cô sẽ đưa lại hết tiền cho “con nuôi” của ḿnh khi đủ 18 tuổi (hiện nay, Cường 17 tuổi).

Ca sĩ Quang Lê

Quang Lê trên một chương tŕnh truyền h́nh của nhà nước (chụp lại màn hinh)

Là người xuất hiện với các vụ bê bối liên tục, trước cả bậc đàn anh, đàn chị của ḿnh, ca sĩ Quang Lê để lại một vệt dài những tin tức không hay trong đời ḿnh, kể từ năm 2018 đến nay.

Mới đây, các trang mạng xă hội lan truyền những ảnh chụp màn h́nh nội dung một chủ trương mục facebook yêu cầu Quang Lê trả lại số tiền 4.600 USD đă vay từ năm 2008. Số tiền này tương đương khoảng hơn 100 triệu VNĐ, không là ǵ với người có tiền hay sống bên ngoài Việt Nam, nhưng gần như là một gia sản của người nghèo.

Tài khoản này viết: “Mặc dù hứa về Việt Nam sẽ trả liền nhưng hơn hai năm qua, tôi gọi điện, nhắn tin Quang Lê vẫn không trả. Tôi về nước, hẹn gặp Quang Lê, ca sĩ lại báo bận hát ở miền Trung”. Thế nhưng cho đến nay, vẫn chưa thấy có tin tức ǵ về việc ca sĩ này đă trả nợ trên tin tức công chúng.

C̣n trên các báo giải trí của nhà nước, Quang Lê từng được mệnh danh là “bàn tay hư” khi tùy ư đặt tay vào người phụ nữ đối diện. Nhiều chứng cứ được đăng tải dễ dàng t́m thấy trên mạng xă hội.

Trên báo Dân Việt, có hẳn một bài viết liệt kê “năm điều tệ hại” của ca sĩ này, là chủ trương giả dối trên sân khấu, nói mà không làm khiến mọi người không c̣n muốn nghe, khoe của một cách hợm hĩnh khi tự chụp một chiếc giường đầy USD của ḿnh.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng th́ chính thức tố cáo Quang Lê là kẻ sống luôn thủ đoạn và âm mưu.

C̣n điều cuối cùng, đó là cách sống không có sau có trước, bất kính với tiền bối. Danh ca Bạch Yến từng “tố” Quang Lê lừa đảo, quỵt tiền người đă khuất là nhà thơ, biên kịch Đoàn Thạch Hăn (tức nhà thơ Đoàn Kế Tường) với số tiền chỉ có 5 triệu VNĐ. C̣n dân mạng th́ nhắc chuyện Quang Lê ngồi trên mộ của nhạc sĩ Nhật Ngân để selfie đăng facebook một cách bất kính.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-13-2021
  Reputation: 61782


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 113,105
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	25.8 KB
ID:	1809443   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	112.5 KB
ID:	1809444   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	43.2 KB
ID:	1809445   Click image for larger version

Name:	4.png
Views:	0
Size:	229.7 KB
ID:	1809446  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,329 Times in 8,093 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 130 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  meyeucon (06-13-2021)
  Old 06-13-2021   #2
  cgdl
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Mar 2011
  Posts: 729
  Thanks: 15
  Thanked 197 Times in 102 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 37 Post(s)
  Rep Power: 11
  cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5cgdl Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5204
  Default

  Bài nhận định trên đây đã đưa ra một nghi vấn rất đáng chú ý khi:
  -- những nghệ sĩ XẤU bị vạch mặt chỉ tên trong thời gian gần đây đều là các nghệ sĩ từ hải ngoại về, mà đã tạo được danh tiếng quá khủng khiến nghệ sĩ trong nước không ai bì được.
  -- một mụ đàn bà "can đảm" ra rả chưởi bới mạ lỵ hết người này đến người kia mấy tháng trời bằng những từ ngữ vô cùng thô tục, nhưng không ai dám ngăn cản, ngược lại còn được một nhóm youtuber hùa theo sủa phụ, trong khi nhà cầm quyền thì như câm như điếc cho dù ở VN có luật không được bôi nhọ xúc phạm danh dự người khác.

  Đây cũng là̀ một bài học cho những ai còn ngây thơ tin vào chính sách hòa giải hòa hợp của Việt cộng cũng như lòng yêu nước mù quáng muốn góp phần xây dựng đất nước - vốn đã bị Đảng và nhà nước Việt cộng âm thầm cắt vụn bán dần cho Tàu cộng rồi.
  cgdl_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to cgdl For This Useful Post:
  ha buon (06-14-2021), hoaghoatham (06-13-2021), meyeucon (06-13-2021)
  Old 06-14-2021   #3
  rmho
  rmho's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2015
  Location: Some where on the earth.
  Posts: 1,612
  Thanks: 971
  Thanked 478 Times in 318 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 140 Post(s)
  Rep Power: 7
  rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6508
  Default

  Tất cả những nghệ sỹ bây giờ, đâu có qua trường lớp nào đâu, chi chut sac la lên làm nghệ sỹ rối, xuất tha từ chăn trâu chăn ḅ chăn vịt, nên mới làm chuyện thất đức lường gạt nhau, miễn sao có tiền là làm, con gái th́ bạn trộn muối miệng con trai th́ lại máy bay bà già, giống như chủ tịch nhà nước vay.
  Làm mất mặt H.O (Humanitarian Operation) việt kiều.
  rmho_is_offline   Reply With Quote
  Attached Images
   
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05791 seconds with 13 queries