Sai lầm tai hại khi khoe nơi ở lên mạng xă hội - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 402
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sai lầm tai hại khi khoe nơi ở lên mạng xă hội
Click image for larger version

Name:	dang.jpg
Views:	0
Size:	90.6 KB
ID:	1786452  
Đăng vị trí nơi ở lên mạng xă hội, vô t́nh bạn đă "tiếp tay" cho kẻ xấu ḍm ngó ngôi nhà của ḿnh. Bạn cũng không nên chia sẻ về chuyến du lịch, công tác sắp tới để tránh việc kẻ trộm nắm được lịch tŕnh và đột nhập vào nhà.

Tại Mỹ, khoảng 2,5 triệu vụ trộm xảy ra hàng năm, hơn 65% trong số đó là các vụ xâm nhập nhà.

Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp ngôi nhà của bạn an toàn, tránh khỏi những kẻ xâm nhập không mong muốn.

1. Không đăng nơi ở lên mạng xă hội

Chúng ta thường chia sẻ cuộc sống của ḿnh trên mạng xă hội, nhưng việc đăng về vị trí của bạn có thể rất nguy hiểm. Kẻ trộm có thể đang theo dơi các bài đăng của bạn.

Đó là lư do tại sao bạn nên hạn chế tiết lộ địa điểm khi đăng ảnh hoặc cho người khác biết về chuyến đi du lịch, công tác sắp tới. Ngoài ra, bạn đừng chia sẻ thói quen hàng ngày lên mạng v́ kẻ xấu sẽ nắm được lịch tŕnh và t́m thời điểm đột nhập thích hợp vào nhà bạn.

2. Bật đài khi bạn vắng nhà

Hầu hết những tên trộm sẽ gơ cửa hoặc bấm chuông trước khi chúng quyết định đột nhập vào một ngôi nhà. Nếu hoàn toàn không nghe thấy âm thanh nào, chúng sẽ quyết định đột nhập.

Tuy nhiên, nếu kẻ xấu nghe thấy ti vi hoặc tiếng nhạc phát ra từ trong nhà, chúng có thể sẽ bỏ đi v́ nghĩ rằng có người ở nhà.

Nếu bạn đang đi nghỉ, bạn có thể mua một phích cắm thông minh và bật hoặc tắt đài từ xa. Buổi sáng và đầu giờ chiều là thời điểm phổ biến nhất mà bọn trộm chọn để đột nhập.

3. Đỗ xe trước cửa nhà

Nếu bạn dự định rời nhà trong một vài ngày hoặc thậm chí vài tuần, chỗ đỗ xe trống sẽ gây chú ư với những tên trộm. Bạn nên cân nhắc nhờ hàng xóm đậu xe trước cửa nhà. Bạn cũng có thể yêu cầu một thành viên trong gia đ́nh ghé qua nhà bạn để kiểm tra định kỳ.

4. Cắt nhỏ các giấy tờ quan trọng mà bạn không cần nữa

Đây là việc để đề pḥng trường hợp bị đánh cắp danh tính, mạo danh. Các tài liệu hiển thị thông tin tài chính, chi tiết cá nhân và thậm chí cả thư rác đều có thể bị kẻ trộm nhắm đến. Đó là lư do tại sao bạn nên hủy bất kỳ tài liệu nào không cần nữa. Nếu bạn cần chúng, hăy cất chúng ở một nơi an toàn.

5. Tạo mồi nhử bằng cách đặt một số đồ vật giả ở nơi dễ thấy

Kẻ trộm thường sẽ đột nhập nhanh nhất có thể và lấy bất cứ thứ ǵ t́m thấy trước khi cảnh sát tóm gọn. V́ không có nhiều thời gian, chúng sẽ đến những nơi cất đồ phổ biến nhất, như bàn cạnh giường ngủ hoặc tủ quần áo.

Bạn hăy lấy một chiếc hộp, bỏ vào đó một số tiền giả, đồ trang sức và những giấy tờ vô nghĩa, để chúng nghĩ rằng chúng đă lấy trộm những thứ có giá trị.

6. Mua một bộ mô phỏng ti vi

Cho dù bạn đang đi nghỉ hay chỉ ra ngoài trong vài giờ, ti vi giả có thể bảo vệ bạn khỏi những kẻ trộm tiềm ẩn. Có rất nhiều mẫu được tích hợp cảm biến và bộ hẹn giờ để bạn có thể lập tŕnh cho chúng hoạt động bất cứ khi nào bạn muốn.

Chúng có khả năng mô phỏng sự thay đổi màu sắc của một chiếc ti vi thực. May mắn thay, chúng tiêu thụ ít điện năng hơn ti vi thông thường, v́ vậy bạn không cần phải lo lắng về hóa đơn tiền điện.

7. Đừng đăng ảnh ch́a khóa lên mạng xă hội

Đôi khi mọi người đăng ảnh ch́a khóa lên mạng xă hội mà không hề nhận ra và điều này có thể khiến họ gặp nguy hiểm. Cụ thể hơn, ai đó theo dơi mọi hành động của bạn và tạo bản sao ch́a khóa chỉ từ một bức ảnh.

8. Tạo quan hệ tốt với hàng xóm

Trong các cộng đồng nhỏ, những vụ trộm dường như khá phổ biến. Ngay cả khi bạn đi vắng, hàng xóm sẽ để mắt đến những người khả nghi có thể ẩn nấp bên ngoài nhà bạn. V́ vậy tạo mối quan hệ tốt với hàng xóm có thể giúp bạn bảo vệ tổ ấm khi vắng nhà.

9. Đặt một ly chứa hạt sau cánh cửa

Dù bạn đi vắng hay đang ở trong nhà, bạn có thể đặt một chiếc ly đầy hạt ngay sau cửa trước nhà. Nếu ai đó vào nhà, rất có thể họ sẽ làm đổ hạt ra khắp nơi. Những người này chắc chắn sẽ gom lại, nhưng có thể sẽ bỏ lỡ một số hạt. V́ vậy, nếu bạn biết con số chính xác, bạn sẽ biết rằng ai đó đă xâm phạm không gian cá nhân.

Đây cũng là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho chuông báo khi bạn đang ở trong nhà. Nếu nghe thấy tiếng hạt rơi trên sàn, bạn sẽ được thông báo rằng một tên trộm vừa đột nhập vào nhà.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-07-2021
  Reputation: 15168


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,830
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dang.jpg
Views:	0
Size:	90.6 KB
ID:	1786452  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,454 Times in 2,120 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 40 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07787 seconds with 13 queries