Khách Trung Quốc leo trèo, vẽ bậy khi tham quan di tích - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 351
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khách Trung Quốc leo trèo, vẽ bậy khi tham quan di tích
Click image for larger version

Name:	dk.jpg
Views:	0
Size:	63.5 KB
ID:	1786408  
Du khách Trung Quốc một lần nữa trở thành tâm điểm v́ hành vi xấu xí trong kỳ nghỉ, như trèo tường cổ, vẽ lên tấm bia hàng thế kỷ.

Ngành du lịch Trung Quốc có thể đă trở lại mức trước đại dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ ngày Quốc tế Lao động vừa qua khi chính phủ ghi nhận 230 triệu chuyến đi trong kỳ nghỉ 5 ngày, tăng 103% so với cùng kỳ năm 2019.

Tuy nhiên, các điểm thu hút du khách trên khắp Trung Quốc cũng chứng kiến nhiều hành vi xấu xí. Tại Tây An, cố đô Trung Quốc nổi tiếng với Đội quân Đất nung, một số du khách bị bắt gặp trèo lên tường thành cổ, một trong những điểm tham quan chính của thành phố, được xây dựng cách đây hơn 600 năm, khiến gạch rơi.

Trong video xuất hiện tuần này, một số người lớn đang trèo lên tường cổ Tây An để chụp ảnh, trong khi những người khác đỡ con leo lên để có thể chơi trên di tích này. Những hành vi này phổ biến đến mức trung tâm dịch vụ của điểm du lịch phải sửa chữa lại cấu trúc cổ kính sau mỗi đợt cao điểm du lịch, một công nhân cho biết.

Bức tường, được xây dựng vào những ngày đầu của triều đại nhà Minh (1368-1644) trên tàn tích từ thời nhà Đường (618-907), dài tổng cộng 13,7 km. "Chúng tôi không thể nào bố trí nhân viên đứng ở mọi điểm vào mọi lúc được", công nhân cho hay.

Các hành vi xấu khác bao gồm ngồi trên lan can để chụp ảnh và cởi giày ở nơi công cộng.

Tại Thiếu Lâm tự ở tỉnh Hà Nam, một điểm du lịch nổi tiếng, một thiếu niên vẽ trên tấm bia khắc chữ cổ. Theo chữ kư của người khắc, tấm bia có tuổi đời hơn 500 năm.

Những ḍng chữ theo phong cách graffiti cũng bị khắc trên những cây tre gần chùa như "... đă ở đây", "...và... 1314", nghĩa là cả hai sẽ bên nhau trọn đời. Một nhóm người lớn thậm chí trèo lên cây tre và khuyến khích con ḿnh làm theo, khiến cây bị đổ. Khi được hỏi tại sao trèo lên cây, một người lớn nói "để tập thể dục".

Quản lư các điểm du lịch đă tăng cường nỗ lực đối phó với những du khách "thiếu văn minh". Công viên rừng quốc gia Huangzangyu ở tỉnh An Huy đă phải trục xuất hai du khách hôm 3/5 v́ trèo lên hàng rào an toàn của cây cầu kính để gây ấn tượng với người khác và chụp ảnh. Cây cầu cao khoảng 200 mét so với mặt đất và những người đàn ông đă biểu diễn màn tŕnh diễn "Người nhện", bất chấp những tiếng la hét cảnh báo từ du khách khác.

Những người quản lư tường thành cổ Tây An sáng tạo hơn trong việc ngăn chặn các hành vi nguy hiểm. Một nhóm đàn ông mặc như những binh lính thời nhà Đường đă được cử đi để cảnh báo du khách một cách lịch sự.

"Khi nh́n thấy những khách du lịch như vậy, các binh sĩ của chúng tôi sẽ tiếp cận và yêu cầu họ dừng hành động đó, theo cách thường được sử dụng thời nhà Đường", Guo Hui, phát ngôn viên của trung tâm, nói.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-07-2021
  Reputation: 15189


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 34,110
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dk.jpg
Views:	0
Size:	63.5 KB
ID:	1786408  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,461 Times in 2,126 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 41 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07989 seconds with 13 queries