Vingroup tính phát hành cổ phiếu, trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 542
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vingroup tính phát hành cổ phiếu, trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	200.6 KB
ID:	1772983  
Vingroup do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập tại Ukraine vào năm 1993. Hăng VinFast của tập đoàn này trở thành nhà sản xuất xe hơi nội địa chính thức đầu tiên của Việt Nam khi các mẫu xe chạy bằng xăng đầu tiên được sản xuất với logo riêng được tung ra thị trường vào năm 2019. Tập đoàn Vingroup, tập đoàn lớn nhất Việt Nam, đang xem xét phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hoa Kỳ đối với VinFast và có thể đạt được mức định giá khoảng 60 tỷ USD.

Nhà máy sản xuất xe hơi của Vinfast ở Hải Pḥng.

Theo nguồn tin của Bloomberg, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Việt Nam hiện đang làm việc với các tổ chức tư vấn để có thể tiến hành IPO ngay trong quư II. Reuters cho biết thêm đó là tổ chức Credit Suisse Hong Kong để chào bán tiềm năng trên Thị trường Chứng khoán New York.

Nếu mọi việc thuận lợi, đợt IPO này có thể giúp cho tập đoàn của Việt Nam huy động từ 2-3 tỷ USD, với mức định giá thấp nhất cho VinFast là khoảng 50 tỷ USD. Nếu thành công, nhà sản xuất xe hơi của Việt Nam trở thành công ty Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ.

Tuy nhiên, thông tin chi tiết như quy mô và thời gian của đợt IPO của VinFast có thể thay đổi khi các cuộc thảo luận với đơn vị tư vấn vẫn đang được diễn ra.

Đây là đợt IPO lớn nhất từ trước đến nay của một công ty Việt Nam, sau đợt bán cổ phần lần đầu trị giá 1,4 tỷ USD của Vinhomes vào năm 2018, theo dữ liệu của Bloomberg.

Vingroup do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập tại Ukraine vào năm 1993. Hăng VinFast của tập đoàn này trở thành nhà sản xuất xe hơi nội địa chính thức đầu tiên của Việt Nam khi các mẫu xe chạy bằng xăng đầu tiên được sản xuất với logo riêng được tung ra thị trường vào năm 2019.

Công ty này cũng sản xuất xe máy điện và xe buưt, và đă nhận được giấy phép thử nghiệm xe tự hành trên đường phố công cộng ở California vào đầu năm nay.

Công ty đă bán được khoảng 30.000 xe vào năm ngoái và dự báo doanh số bán hàng vào năm 2021 là hơn 45.000 xe, theo Reuters.

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup, trong phiên họp thường niên năm 2020 nói rằng VinFast và Vinsmart (hệ thống siêu thị của Vingroup) hướng tới việc xuất khẩu, nhưng sẽ chỉ chọn duy nhất thị trường Mỹ là trọng điểm. Sau khi đạt được thành công nhất định tại Mỹ, tập đoàn này mới phát triển ra các thị trường khác.

Vingroup hiện là một trong những doanh nghiệp niêm yết lớn nhất Việt Nam, với lĩnh vực kinh doanh đa dạng, từ bất động sản cho đến bán lẻ, xe hơi và các mặt hàng điện tử, điện thoại thông minh.

Vốn hóa thị trường của Vingroup hiện này là hơn 19 tỷ USD và tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đă lên đến gần 10 tỷ USD, giúp ông đứng thứ nhất trong nhóm 6 tỷ phú của Việt Nam và thứ 262 thế giới trong danh sách tỷ phú năm 2021 của Forbes.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 61076


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 110,598
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	200.6 KB
ID:	1772983  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 9,976 Times in 7,804 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 127 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 3 Weeks Ago   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,342
  Thanks: 7,323
  Thanked 8,483 Times in 4,405 Posts
  Mentioned: 62 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1681 Post(s)
  Rep Power: 24
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 48039
  Default

  Mại zô, Ma Gie Inh Viet Nem.
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06934 seconds with 13 queries