Với bí quyết này những miếng bánh ḿ dù ỉu đến mấy cũng gịn, thơm ngon trở lại ai cũng muốn ăn.
Những miếng bánh ḿ khi để lâu thường bị khô khiến cho mọi người nh́n đă chán không muốn ăn nữa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cho ổ bánh ḿ gịn trở lại không hề khó nếu như bạn biết áp dụng các mẹo dưới đây.
Cách 1: Dùng nước và ḷ nướng
Có khá nhiều bà nội trợ thường mắc sai lầm dẫn tới những ổ bánh ḿ cứng khó ăn, là khi thấy bánh ỉu liền đem ổ bánh đi nướng lại liền. Việc làm này khiến cho món bánh ḿ càng trở nên kho hơn. Nêu bạn muốn bánh ngon, bạn hăy làm ẩm bánh trước đă. Hăy "tưới" cho chiếc bánh ḿ một chút nước, rồi mới bỏ vào ḷ nướng.
Tiếp đó, bạn hăy nướng bánh ở 200 độ C trong 10 phút với ổ bánh lớn và 3-5 phút với bánh nhỏ, bánh sẽ gịn tan như mới ai cũng muốn ăn.
Cách 2: Bạn hăy dùng cần tây
Khi bạn mua nhiều những ổ bánh ḿ mềm như bánh ḿ gối, bánh ḿ ngọt... rất dễ bị mất nước và khô khiến cho món ăn trở nên kém hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn chỉ cần cho nhánh hành tây vào túi bánh ḿ rồi buộc lại, để qua đêm đảm bảo tới sáng hôm này những miếng bánh ḿ sẽ hút ẩm từ cần tây và bánh sẽ mềm như mới mua về ăn sẽ rất ngon.
Cách 3: Hăy dùng giấy bạc và nồi chiên không dầu
Đầy chính là một cách đơn giản nữa để hồi sinh ổ bánh của bạn đó là lấy giấy bạc bọc bánh ḿ rồi cho vào nồi chiên không dầu. Tiếp đó, bạn hăy đặt 160 độ và để trong 5-7 phút tùy theo mức to nhỏ của bánh ḿ. Việc này sẽ làm cho bánh ḿ của bạn mềm trở lại ăn ngon như mới mua ai cũng thích mê.
Ngoài ra, nếu bánh ḿ bị mốc bạn cũng đừng vội vứt đi hăy để lại làm việc nhà cũng vô cùng tốt. Bánh ḿ có thể làm sạch mùi ẩm mốc trong tủ lạnh, khử mùi hôi trong tủ quần áo, tủ giày hay ḷ vi sóng cũng rất tốt. Bên cạnh đó, bánh ḿ c̣n giúp làm sạch xoong nồi, cửa kính...