USA Kiểm tra sự kiện Cuộc tranh luận cuối cùng của Tổng thống năm 2020 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1020
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnch Kiểm tra sự kiện Cuộc tranh luận cuối cùng của Tổng thống năm 2020
Click image for larger version

Name:	cbsn-fusion-fact-check-analysis-presidential-debate-trump-biden-2020-10-22-thumbnail-572894-640x.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	1675217  
Kiểm tra sự kiện Cuộc tranh luận cuối cùng của Tổng thống năm 2020

Bài viết bởi Eugene Kiely, Robert Farley, Brooks Jackson, Lori Robertson, D'Angelo Gore, Jessica McDonald, Angelo Fichera, Saranac Hale Spencer and Rem Rieder

Tóm lược
Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden đă đối đầu trong cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng của chiến dịch.

Trump cáo buộc Biden nhận “3,5 triệu đô la từ Nga.” Không có bằng chứng về điều đó.
Biden cho biết "không có bằng chứng" nào cho thấy việc tăng lương tối thiểu khiến doanh nghiệp phá sản.
Trump đă sai lầm khi nói rằng điều đó "đă được chứng minh" rằng việc tăng lương tối thiểu sẽ dẫn đến nhiều vụ phạt. Có khả năng hiệu quả có thể "về 0", theo Văn pḥng Ngân sách Quốc hội phi đảng phái.
Trump nói sai rằng "Tôi không lấy" tiền từ Phố Wall. Ông và các nhóm ủng hộ ông đă nhận khoảng 13,8 triệu đô la từ Phố Wall.
Biden tuyên bố trưởng ban tính toán của Sở An sinh Xă hội cho biết nếu Trump “tiếp tục kế hoạch khấu trừ thuế đối với An sinh Xă hội” th́ chương tŕnh “sẽ bị phá sản vào năm 2023.” Trump đă không đề xuất chấm dứt thuế mà không cung cấp kinh phí thay thế, kịch bản mà chuyên gia tính toán đánh giá.
Tổng thống đă khai man rằng tài khoản ngân hàng của ông ở Trung Quốc đă “bị đóng vào năm 2015.” Luật sư riêng của Trump cho biết tài khoản này vẫn mở.
Trump tuyên bố rằng 750 đô la mà New York Times báo cáo rằng ông đă nộp thuế thu nhập liên bang vào năm 2016 và 2017 là “phí nộp đơn”. Không có khoản phí này.
Trump lặp lại tuyên bố của ḿnh rằng "chúng ta đang xoay chuyển t́nh thế" đối với đại dịch. Các vụ việc thực sự đang gia tăng ở nhiều vùng của đất nước.
Mặc dù Biden tuyên bố các hạn chế đi lại của Trump đối với Trung Quốc đă được áp dụng "muộn, sau khi 40 quốc gia đă làm điều đó", hầu hết các quốc gia đó đă làm điều đó cùng thời điểm Trump đă làm.
Biden tuyên bố một cách sai lầm rằng "38.000 tù nhân đă được thả khỏi nhà tù liên bang" trong thời chính quyền Obama. Tổng số đă giảm xuống khoảng 12.000.
Trump cho rằng chính quyền Obama một cách sai lầm là phải đổ lỗi cho chính sách của chính quyền ông đă gây ra sự chia cắt của các gia đ́nh nhập cư.
Trump đă khai man rằng "ít hơn 1%" trong số những người bị bắt qua biên giới và được thả đang chờ xét xử về nhập cư sẽ xuất hiện trước ṭa. Tỷ lệ này là khoảng 50%, theo Bộ Tư pháp của chính ông.
Tổng thống đă khai man những kẻ giết người và hiếp dâm được thả theo cái gọi là chính sách "bắt và thả". Trên thực tế, luật nhập cư yêu cầu những tội phạm như vậy phải bị giam giữ.
Biden tuyên bố thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc "tăng chứ không phải giảm" dưới thời Trump. Trên thực tế, nó đă thấp hơn vào năm 2019 so với năm ngoái của Biden khi làm phó tổng thống.
Trump cho biết thu nhập của người Mỹ gốc Phi đă tăng "chín lần" dưới thời chính quyền của ông so với người tiền nhiệm. Nhưng điều đó dựa trên các số liệu mà Điều tra dân số cho biết bị ảnh hưởng bởi thiên vị khảo sát do đại dịch gây ra .
Tổng thống dẫn lời Anthony Fauci nói rằng coronavirus “sẽ không thành vấn đề.” Fauci không nói điều đó.
Trump tuyên bố rằng Biden muốn tăng thuế "của tất cả mọi người". Các nhà phân tích nói rằng 80% sẽ được cắt giảm.
Biden đă trích dẫn sai của Thượng nghị sĩ Mitch McConnell khi nói, "Hăy để họ phá sản", về các thành phố và tiểu bang bị mất doanh thu do đại dịch. McConnell cho rằng phá sản nên là một lựa chọn hợp pháp cho các tiểu bang có tai họa tiền bạc không liên quan.
Trump lại tuyên bố sai Biden sẽ loại bỏ bảo hiểm y tế tư nhân. Biden phản đối Medicare cho Tất cả.
Trump đă gán sai thuật ngữ “siêu kẻ săn mồi” cho Biden. Chính Hillary Clinton - không phải Biden - đă áp dụng thuật ngữ này cho một số “băng nhóm trẻ em”.
Và đă có nhiều tuyên bố lặp lại về bức tường biên giới, năng lượng gió, khẩu trang, Triều Tiên và Thỏa thuận mới xanh.

Cuộc tranh luận cuối cùng được tổ chức tại Nashville, Tennessee, vào ngày 22 tháng 10 và được kiểm duyệt bởi Kristen Welker của NBC News.

Phân tích
Nga
Tổng thống cáo buộc một cách vô căn cứ Biden đă nhận “3,5 triệu đô la từ Nga và số tiền đó đến thông qua Putin”.

Trump: Joe đă nhận 3,5 triệu đô la từ Nga và nó đến với Putin v́ ông ấy rất thân thiện với cựu thị trưởng Moscow. Và đó là vợ của thị trưởng Moscow. Và bạn nhận được 3,5 triệu đô la. Gia đ́nh bạn có 3,5 triệu đô la. Và, bạn biết đấy, một ngày nào đó bạn sẽ phải giải thích tại sao bạn nhận được 3,5 [triệu] đô la.

Tổng thống đang bóp méo sự thật của một tài khoản bị tranh chấp trong một báo cáo của đảng phái từ một ủy ban Thượng viện do đảng Cộng ḥa kiểm soát về con trai của Biden, Hunter.

Báo cáo đó tuyên bố rằng “một công ty đầu tư do Hunter Biden đồng sáng lập” đă nhận được 3,5 triệu đô la từ nữ doanh nhân Nga Elena Baturina vào năm 2014. Baturina là vợ của cựu thị trưởng Moscow, Yuri Luzhkov, người đă bị loại khỏi chức thị trưởng năm 2010 vào năm 2010- Tổng thống Nga Dmitry Medvedev. Vào thời điểm bị cáo buộc thanh toán, Baturina đang sống ở London và Áo .

Báo cáo cho biết ǵ về Joe Biden nhận bất kỳ tiền từ giao dịch đó, và nó không phải là rơ ràng rằng Hunter Biden đă làm, George Mesires, một luật sư cho Hunter Biden, một trong hai. Nói với các tờ Washington Post rằng cáo buộc là sai. Mesires nói Hunter Biden là “Không phải là người đồng sáng lập” công ty, Rosemont Seneca Thornton LLC, được nêu tên trong báo cáo là nhận thanh toán từ Baturina.

Biden & Trump với mức lương tối thiểu
Cả Trump và Biden đều sai lầm về những ảnh hưởng có thể xảy ra của việc tăng mức lương tối thiểu liên bang lên 15 đô la một giờ.

Biden đă đi quá xa khi cho rằng “không có bằng chứng” cho thấy việc tăng lương tối thiểu khiến các doanh nghiệp phá sản.

Biden: Và không có bằng chứng nào cho thấy khi bạn tăng lương tối thiểu, các doanh nghiệp sẽ ngừng kinh doanh, điều đó đơn giản là không đúng.

Anh ta sẽ đúng khi nói rằng bằng chứng là ít ỏi.

Đúng là năm ngoái, một chuỗi nhà hàng có trụ sở tại Seattle, Restaurants Unlimited Inc., đă nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 với tuyên bố rằng việc tăng lương tối thiểu ở Seattle, San Francisco và Portland, Oregon, đă đẩy chi phí lương của họ lên đáng kể. Nhưng công ty cũng thừa nhận rằng những rắc rối của nó bao gồm việc mở hai nhà hàng mới mà số lượng khách hàng dự kiến ​​không thành hiện thực - một quyết định quản lư đáng tiếc.

Nh́n rộng hơn, ba nhà khoa học chính trị đă phát hiện ra, trong một nghiên cứu năm 1998 được xuất bản bởi Tạp chí Các vấn đề Kinh tế , rằng trung b́nh 48,4 doanh nghiệp trong số 10.000 doanh nghiệp thất bại trong năm sau khi tăng lương tối thiểu. Nhưng điều đó không khác nhiều so với 47,6 tỷ lệ thất bại trong tất cả các năm khác.

Biden đă đáp lại tuyên bố của Trump rằng việc tăng lương tối thiểu dẫn đến việc sa thải nhân viên.

Trump: W hat’s đă được chứng minh là có thể xảy ra, đó là khi bạn làm điều đó, các doanh nghiệp nhỏ này sa thải nhiều nhân viên của họ.

Một số nghiên cứu ủng hộ tuyên bố đó - nhưng nó vẫn chưa được "chứng minh".

Vào năm 2019, Văn pḥng Ngân sách Quốc hội phi đảng phái - sau khi khảo sát điểm số của các bài báo nghiên cứu kinh tế đă xuất bản - kết luận rằng việc tăng mức lương tối thiểu liên bang lên 15 đô la một giờ sẽ thúc đẩy mức lương của 17 triệu công nhân và đưa 1,3 triệu thoát nghèo - nhưng với chi phí khoảng 1,3 triệu việc làm lương thấp.

Và đó là một con số không chắc chắn lắm, CBO đă tính toán rằng tỷ lệ cược là 2 trong 3 tỷ lệ mất việc làm sẽ nằm trong khoảng từ “0” đến 3,7 triệu.

Phố Wall
Hai lần, Trump đă khai man rằng ông chưa nhận được tiền từ Phố Wall.

"Bạn là người lấy tất cả tiền từ Phố Wall. Tôi không lấy nó", Trump nói với Biden. "Bạn là người lấy tiền từ Phố Wall, không phải tôi", anh ấy nói lại khoảnh khắc một lát sau.

Theo Trung tâm Chính trị Đáp ứng, ban vận động tranh cử của Biden cho đến nay đă nhận được khoảng 8 triệu đô la từ các PAC và các cá nhân làm việc trong ngành chứng khoán và đầu tư - nhiều nhất so với bất kỳ ứng cử viên tổng thống nào trong chu kỳ tranh cử năm 2020. Nhưng ban vận động tranh cử của Trump đă nhận được khoảng 2,3 đô la. triệu từ ngành đó - tổng số cao thứ hai so với bất kỳ ứng cử viên nào cho chức tổng thống.

Ngành chứng khoán và đầu tư bao gồm các quỹ đầu cơ, các công ty cổ phần tư nhân và các công ty đầu tư mạo hiểm.

Hơn nữa, khi các khoản đóng góp cho các nhóm bên ngoài hỗ trợ các chiến dịch của họ, chẳng hạn như siêu PAC, được tính vào, Biden đă nhận được 57,7 triệu đô la từ ngành đó và Trump đă nhận được 13,8 triệu đô la.

An ninh xă hội
Biden nói về Trump, “Đây là người mà nhà tính toán của… An sinh xă hội [đă nói] nếu trên thực tế, anh ta tiếp tục kế hoạch giữ lại thuế An sinh xă hội, An sinh xă hội sẽ bị phá sản vào năm 2023, không có cách nào để bù đắp nó. "Không phải vậy.

Như chúng tôi đă viết trước đây, trưởng pḥng tính toán của Cục An sinh Xă hội đă phân tích “luật giả định” sẽ loại bỏ thuế biên chế tài trợ cho An sinh Xă hội - không phải là một kế hoạch của Trump.

Trong nhiều lần vào tháng 8, tổng thống đă nói nếu ông thắng cử, ông sẽ xem xét “kết thúc” hoặc “chấm dứt thuế biên chế.” Nhưng các quan chức chiến dịch của Nhà Trắng và Trump cho biết tổng thống chỉ muốn Quốc hội tha thứ cho khoản An sinh xă hội bốn tháng. biên chế ưu đăi thuế cho người lao động rằng ông có thẩm quyền trong tháng đó. Trump cho biết Quốc hội có thể chuyển tiền từ quỹ chung của chính phủ để bù đắp mất thuế bị mất.

Trong một bức thư ngày 24 tháng 8 , Stephen Goss, trưởng pḥng tính toán của Cục An sinh Xă hội, đă trả lời yêu cầu từ bốn thượng nghị sĩ để phân tích một đề xuất giả định nhằm giảm thuế suất biên chế An sinh xă hội xuống 0% mà không cung cấp nguồn tài trợ thay thế. điều đó sẽ làm cạn kiệt quỹ tín thác cho các khoản trợ cấp hưu trí vào năm 2023, các khoản trợ cấp “không có khả năng chi trả” sau năm đó.

Nhưng đó không phải là những ǵ Trump đă đề xuất. Ngay cả khi Trump nói rằng ông ấy "sẽ chấm dứt thuế trả lương", như ông ấy đă làm trong một cuộc họp báo ngày 12 tháng 8 , ông ấy cho biết tiền để trả lợi ích thay vào đó sẽ đến từ nguồn thu chung của ông ấy. thư, Goss cho biết việc ban hành luật với quy định đó sẽ khiến tài chính và phúc lợi của Sở An sinh Xă hội “về cơ bản không bị ảnh hưởng”.

Tài khoản Ngân hàng Trung Quốc của Trump
Trump, người đă tấn công Biden v́ các giao dịch kinh doanh của con trai ông ở Trung Quốc, đă mô tả không chính xác hoạt động kinh doanh của ḿnh ở quốc gia đó.

Các tờ New York Times vào ngày 20 Tháng Mười tiết lộ lần đầu tiên mà Trump đă có một tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc rằng ông sử dụng để theo đuổi giao dịch bất động sản tại quốc gia đó. Khi người điều hành được hỏi về báo cáo, Trump tuyên bố giả dối rằng “mọi người đều biết về nó , nó được liệt kê. "Nó chưa được tiết lộ trước đây.

The Times đưa tin rằng tài khoản này do Trump International Hotels Management nắm giữ. Công ty đó có tên trong báo cáo công khai tài chính liên bang gần đây nhất của tổng thống , nhưng tài khoản ngân hàng th́ không. "Các tài khoản nước ngoài không hiển thị trên các bản tiết lộ tài chính công khai của ông Trump , nơi anh ta phải liệt kê tài sản cá nhân, v́ chúng được tổ chức dưới tên công ty ”, tờ Times viết.

Ngoài ra, Trump nói rằng tài khoản ngân hàng "đă bị đóng vào năm 2015, tôi tin rằng." Điều đó cũng sai.

Alan Garten, một luật sư của Tổ chức Trump, nói với tờ báo rằng công ty đă mở văn pḥng ở Trung Quốc “để khám phá tiềm năng cho các giao dịch khách sạn ở châu Á.” Ông nói thêm rằng “kể từ năm 2015, văn pḥng vẫn không hoạt động,” nhưng “ tài khoản ngân hàng vẫn mở. "

Thuế của Trump
Trump đề cập đến báo cáo của New York Times rằng ông đă trả 750 đô la thuế thu nhập liên bang cho cả năm 2016 và 2017, tuyên bố rằng ông đă “trả trước hàng chục triệu đô la”.

“Tôi đă gọi cho nhân viên kế toán của ḿnh,” anh ta nói, “Mọi người nói,“ 750 đô la ”, tôi hỏi họ một tuần trước, tôi nói,“ tôi đă trả những ǵ? ”Họ nói,“ thưa ông, ông đă trả trước hàng chục triệu đô la. "Tôi đă trả trước thuế của ḿnh. ... Trong vài năm qua, tôi đă trả trước hàng chục triệu đô la."

Không rơ chính xác ư của Trump là ǵ. Chiến dịch của ông ấy đă không phản hồi yêu cầu b́nh luận của chúng tôi.

Nhưng tuyên bố tương tự như một tuyên bố được đưa ra trên trang web bảo thủ Newsmax một ngày sau khi tờ Times đăng câu chuyện của ḿnh lên mạng vào cuối tháng 9.

Dick Morris, một cựu trợ lư của Bill Clinton đă trở thành kẻ thù, đă viết một câu chuyện dài 450 từ trên trang web với ḍng tiêu đề này: “Trump đă không tránh thuế, ông ấy trả trước cho họ”.

Morris chỉ ra rằng câu chuyện của tờ Times giải thích rằng Trump đă được gia hạn nộp thuế vào năm 2016 và 2017.

Trong cả hai năm đó, theo Times , Trump đă trả cho IRS các khoản thuế thu nhập mà ông có thể nợ. Năm 2016, ông trả 1 triệu đô la. Năm 2017, ông trả 4,2 triệu đô la.

"Nhưng hầu như tất cả trách nhiệm pháp lư đó đă được rửa sạch khi anh ta cuối cùng nộp đơn và hầu hết các khoản thanh toán đă được chuyển sang để trang trải các khoản thuế tiềm năng trong những năm tới", theo Times .

Tuy nhiên, Morris dường như đă nhầm lẫn về thời điểm, anh ta tuyên bố rằng số tiền đó sẽ giải thích tại sao các khoản thuế thực tế mà Trump đă trả trong năm 2016 và 2017 quá thấp.

Morris viết: "V́ vậy - khi ông ấy chỉ trả 750 đô la tiền thuế trong hai năm đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống, đó là bởi v́ ông ấy đă trả quá nhiều trong hai năm trước đó và chỉ cần giảm khoản thanh toán của ḿnh bằng số tiền đó."

Nhưng đó không phải là những ǵ câu chuyện của Times nói.

Năm 2015, Trump đă thực hiện lần đầu tiên nộp thuế thu nhập liên bang kể từ năm 2010. Theo Times, ông đă trả 641.931 đô la vào năm đó. Măi sau này, ông mới trả số tiền lớn hơn.

V́ vậy, nếu không có lời giải thích thêm từ Trump về lịch sử thuế của ḿnh, thật khó để biết những ǵ ông ấy đang nói.

Trump cũng đề nghị trong cuộc tranh luận rằng 750 đô la mà ông trả là “phí nộp đơn”.

Một lần nữa, chúng tôi không biết ư của anh ấy là ǵ.

Như Richard Rubin, người phụ trách chính sách thuế cho Wall Street Journal , đă chỉ ra rằng , mă số thuế không có phí khai báo như vậy .

Ngoài ra, câu chuyện của Times báo cáo rằng con số $ 750 nằm trên ḍng 56 của Mẫu 1040 , dành cho số thuế thu nhập phải trả.

Trump đă không công bố các bản khai thuế của ḿnh, nhưng trong cuộc tranh luận, ông ấy một lần nữa tuyên bố rằng ông ấy có ư định, vào một thời điểm nào đó, làm như vậy.

Tuyên bố COVID-19 của Trump
Để bảo vệ phản ứng của chính quyền của ḿnh đối với đại dịch COVID-19, hiện đă cướp đi sinh mạng của hơn 220.000 người Mỹ, Trump đă đưa ra nhiều đường thẳng không chính xác hoặc gây hiểu lầm.

Người được cứu sống. Ông bắt đầu ra bằng cách tuyên bố rằng 2,2 triệu người Mỹ “đă được dự kiến sẽ chết.” Nhưng đó hiểu sai một chiếu, thực hiện trong tháng Ba của trường Imperial College London, cho số lượng cuộc sống mà có thể bị mất nếu hoàn toàn không có hành động nào được thực hiện.

Báo cáo cho biết con số 2,2 triệu người không phải là một ước tính thực tế về số sinh mạng của Hoa Kỳ sẽ phản ánh "sự vắng mặt (không chắc) của bất kỳ biện pháp kiểm soát nào hoặc những thay đổi tự phát trong hành vi cá nhân."

Tỷ lệ tử vong quá mức. Trump cũng chào hàng về tỷ lệ tử vong vượt quá của Hoa Kỳ, tuyên bố sai rằng nó “thấp hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia khác.” Như chúng tôi đă giải thích vào tuần trước sau ṭa thị chính NBC của Trump, số liệu về tỷ lệ tử vong vượt mức của Mỹ, đề cập đến số lượng người những người chết v́ bất kỳ nguyên nhân nào, liên quan đến số người chết "b́nh thường" hoặc dự kiến, không phải là đặc biệt tốt.

Một phân tích của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cho thấy so với 14 quốc gia khác, Hoa Kỳ có tỷ lệ tử vong vượt mức b́nh quân đầu người cao hơn tất cả trừ hai quốc gia kể từ khi bắt đầu đại dịch đến cuối tháng Bảy.

Tương tự, phân tích của chúng tôi về các số liệu từ Cơ sở dữ liệu về tỷ lệ tử vong ở người cho thấy tỷ lệ tử vong vượt mức của Hoa Kỳ cao hơn 30 trong số 34 quốc gia khác được đưa vào cơ sở dữ liệu.

A'cure. ” Tổng thống cũng đề cập đến loại cocktail kháng thể của Regeneron mà ông nhận được để điều trị COVID-19, và đề nghị, như ông đă làm trước đây, rằng phương pháp điều trị thử nghiệm là một phương pháp chữa bệnh.

“Tôi có thứ mà họ đưa cho tôi, một phương pháp điều trị, tôi đoán họ sẽ gọi nó - một số người có thể nói đó là một phương pháp chữa bệnh - nhưng tôi đă dùng được trong một thời gian ngắn,” anh nói. “Và tôi đă khỏe lại rất nhanh. hoặc tôi sẽ không ở đây tối nay. "

Như chúng tôi đă viết , không thể biết liệu Trump có được lợi từ loại thuốc này hay không, nhưng trong mọi trường hợp, liệu pháp này vẫn đang được thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng. Mặc dù kết quả ban đầu đầy hứa hẹn, vẫn chưa biết liệu loại cocktail này có an toàn và hiệu quả đối với COVID hay không -19.

'Làm tṛn lần lượt' Trump cũng một lần nữa . Khẳng định rằng “chúng ta đang làm tṛn lần lượt” trên đại dịch dữ liệu, tuy nhiên, cho thấy COVID-19 trường hợp, nhập viện và tử vong đang tăng - và các chuyên gia , chẳng hạn như Viện Dị ứng và Giám đốc Bệnh truyền nhiễm, Tiến sĩ Anthony Fauci, đă cảnh báo rằng đại dịch c̣n lâu mới kết thúc.

Các con số từ Dự án Theo dơi COVID cho thấy rằng tính đến ngày 22 tháng 10, hơn 61.000 trường hợp mắc mới đang được báo cáo mỗi ngày, trung b́nh trong bảy ngày qua. Con số này tăng so với mức tạm lắng giữa tháng 9 là 34.000 trường hợp mỗi ngày - và đang đến gần đỉnh trước đó vào giữa tháng Bảy.

Mặc dù nhiều thử nghiệm đang được thực hiện hơn so với đầu mùa hè, nhưng tỷ lệ phần trăm các xét nghiệm trở lại dương tính hiện đang tăng lên , điều này cho thấy các đợt bùng phát đang trở nên tồi tệ hơn. Và không chỉ các trường hợp tăng lên, mà c̣n là bản cập nhật hàng tuần của Dự án Theo dơi COVID từ tháng 10 Ghi chú 22, nhập viện và tử vong cũng vậy.

Những ḍng bằng chứng đó bác bỏ tuyên bố của Trump rằng thử nghiệm - mà ông gọi là "thử nghiệm tốt nhất trên thế giới cho đến nay" - là "lư do tại sao chúng tôi có nhiều trường hợp như vậy." Thử nghiệm mở rộng sẽ xác định được nhiều trường hợp hơn, nhưng chỉ khi những trường hợp nhiễm trùng đó tồn tại. Trump đưa ra cùng một lập luận sai lầm trong suốt mùa hè .

H1N1. Trump đă so sánh sai với đại dịch cúm H1N1 năm 2009, cho rằng việc xử lư t́nh huống của Biden là một "thảm họa toàn diện" và nếu chủng cúm gây chết người như coronavirus, "700.000 người sẽ chết ngay bây giờ."

Không rơ bằng cách nào Trump đạt được con số của ḿnh, nhưng Phó Tổng thống Mike Pence đă đưa ra tuyên bố tương tự trong cuộc tranh luận vào tháng trước với ứng cử viên VP và Thượng nghị sĩ California Kamala Harris, khi ông sử dụng 2 triệu người chết.

Như chúng tôi đă lưu ư sau đó, chính v́ đại dịch cúm không gây chết người đặc biệt nên ít biện pháp pḥng ngừa hơn được thực hiện để ngăn ngừa nhiễm trùng, v́ vậy thật sai lầm khi tính toán những trường hợp tử vong nếu vi rút gây chết người nhiều hơn. Cuối cùng, Trung tâm Dịch bệnh Kiểm soát và Pḥng ngừa ước tính trong ṿng một năm, có ít hơn 13.000 người Mỹ chết v́ vi rút này.

Khi đưa ra trường hợp của ḿnh về H1N1, Trump cũng lặp lại một tuyên bố trước đây về Ron Klain, cựu chánh văn pḥng của Biden. "Hăy nh́n xem, chính người của ông ấy đă điều hành nó cho ông ấy, như bạn biết, là chánh văn pḥng của ông ấy nói, ' Thật là thảm khốc. Nó thật kinh khủng. Chúng tôi không biết ḿnh đang làm ǵ ", Trump nói." Bây giờ anh ấy đến và nói với chúng tôi cách làm điều này. "

Điều đó đánh giá sai các b́nh luận của Klain , được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh chính sách năm 2019, trong đó có cụm từ “chúng tôi đă làm sai mọi điều có thể xảy ra” - nhưng điều mà Klain sau đó nói là sự chậm trễ trong sản xuất vắc xin, không phải phản ứng tổng thể của chính quyền Obama.

Các bang 'đóng cửa'. Trump đă tuyên bố sai rằng các bang của đảng Dân chủ vẫn đang bị khóa và nói rằng mức tăng đột biến xảy ra ở những nơi "nơi họ đă đóng cửa". Chúng tôi đă giải thích trước rằng không có bang nào có mức lưu trú hạn chế cao. - đơn đặt hàng tại nhà - và hầu hết trong số đó đă được dỡ bỏ trong nhiều tháng.

"Các thống đốc đảng Dân chủ của ông ấy, Cuomo ở New York, bạn nh́n những ǵ đang diễn ra ở California, bạn nh́n vào Pennsylvania, North Carolina, các đảng viên Dân chủ, đảng Dân chủ, họ đóng cửa quá chặt và họ đang chết", Trump nói.

Sau đó, Trump đă tăng gấp đôi tuyên bố. "Khi bạn nói tăng đột biến, hăy xem những ǵ đang xảy ra ở Pennsylvania, nơi họ đă đóng cửa. Hăy xem những ǵ đang xảy ra với bạn của bạn ở Michigan, nơi chồng cô ấy là người duy nhất được phép để làm bất cứ điều ǵ. Nó giống như một nhà tù, "ông nói, đề cập đến Thống đốc Gretchen Whitmer." Hăy nh́n vào Bắc Carolina, họ đang có gai và họ đă bị đóng cửa, và họ đang bị giết về tài chính. "

Pennsylvania đă mở cửa phần lớn kể từ ngày 3 tháng 7; đơn đặt hàng lưu trú tại nhà của Michigan đă kết thúc vào ngày 1 tháng 6; và Bắc Carolina đang trong giai đoạn 3 của quá tŕnh mở cửa trở lại.

B́nh luận của Trump về chồng của Whitmer, Marc Mallory, bóp méo một sự kiện trong đó Mallory cố gắng lấy lại con thuyền của ḿnh vào cuối tuần Ngày Tưởng niệm và hỏi liệu việc kết hôn với thống đốc có đẩy nhanh tiến độ không. Mallory sau đó nói rằng ông đă nói đùa. Bất chấp, không có chuyện đó hạn chế chèo thuyền vào thời điểm đó và anh ta không được đối xử đặc biệt.

Hạn chế Du lịch Trung Quốc
Mặc dù Biden tuyên bố các hạn chế đi lại của Trump đối với Trung Quốc đă được áp dụng "muộn, sau khi 40 quốc gia đă làm điều đó", hầu hết các quốc gia đó đă làm điều đó cùng thời điểm với Trump.

Trump và Biden đă qua lại với nhau về quyết định của Trump vào cuối tháng Giêng về việc hạn chế đi lại từ Trung Quốc do virus coronavirus.

Trump : Khi tôi đóng cửa và cấm Trung Quốc xâm nhập nặng nề và sau đó là châu Âu, nhưng Trung Quốc là vào tháng 1. Nhiều tháng sau, anh ấy [Biden] nói rằng tôi bài ngoại. Tôi đă làm điều đó quá sớm. Bây giờ anh ấy nói, "Ồ, Đáng lẽ tôi phải di chuyển nhanh hơn, "nhưng anh ấy không di chuyển nhanh hơn. Anh ấy đi sau tôi nhiều tháng, sau tôi nhiều tháng.

Biden : Câu trả lời của tôi là ông ấy bài ngoại, nhưng không phải v́ ông ấy đóng quyền truy cập từ Trung Quốc. Và ông ấy đă làm điều đó muộn, sau 40 quốc gia đă làm điều đó.

Một ngày sau khi Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 30 tháng 1 tuyên bố dịch coronavirus bùng phát là t́nh trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng được quốc tế quan tâm, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar đă tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đối với Mỹ và thông báo hạn chế đi lại đến và đi từ Trung Quốc, có hiệu lực từ tháng 2. 2. Chính sách cấm những người không phải là công dân Hoa Kỳ, không phải là thường trú nhân và gia đ́nh trực hệ của cả công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ, những người đă đến Trung Quốc trong ṿng hai tuần qua không được nhập cảnh vào Hoa Kỳ

Như chúng tôi đă viết , Trump đă sai khi nói, như ông ấy đă làm trong cuộc tranh luận, việc đi lại từ Trung Quốc “bị đóng cửa và bị cấm.” Có những trường hợp ngoại lệ và hàng chục ngh́n người đă bay thẳng từ Trung Quốc đến Mỹ trong những tháng sau khi các hạn chế đă được ban hành.

Nhưng tuyên bố của Trump không phải là "muộn" so với các quốc gia khác, như Biden đă tuyên bố. Cũng không phải là " rất sớm ", như Trump đă tuyên bố trong quá khứ. Trong những ngày sau khi WHO đưa ra thông báo về việc virus này là một sức khỏe cộng đồng Theo Think Global Health, một dự án của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại theo dơi các hạn chế đi lại đối với Trung Quốc do COVID-19 , vào ngày 2 tháng 2, trong đó có Mỹ, đă áp đặt các hạn chế đi lại .

"Những ǵ dữ liệu này cho thấy rằng Hoa Kỳ không đi sau cũng không đi trước đường cong về việc áp đặt các hạn chế đi lại đối với Trung Quốc", đồng tác giả của công cụ theo dơi, Samantha Kiernan , một cộng sự nghiên cứu về sức khỏe, kinh tế và phát triển toàn cầu tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại, đă nói với chúng tôi qua email hồi tháng Tư.

Sau đó trong cuộc tranh luận, Trump một lần nữa tuyên bố Biden gọi ông là bài ngoại và phân biệt chủng tộc "bởi v́ tôi đă đóng cửa nó với Trung Quốc. Bây giờ ông ấy nói tôi nên đóng nó sớm hơn."

"Tôi không nói một trong hai điều đó," Biden trả lời.

"Bạn chắc chắn đă làm," Trump nói. "Bạn chắc chắn đă làm."

Biden nói: "Tôi đă nói về chủ nghĩa bài ngoại của anh ấy trong một bối cảnh khác. Đó không phải là việc đóng cửa biên giới để người Trung Quốc đến Mỹ."

Vào ngày Nhà Trắng công bố các hạn chế, Biden cho biết tại một sự kiện vận động tranh cử ở Iowa rằng khi đại dịch bùng phát, người Mỹ “ cần có một tổng thống mà họ có thể tin tưởng những ǵ ông ấy nói về nó, rằng ông ấy sẽ hành động hợp lư về nó "Ông ấy nói thêm," Đây không phải là thời gian để Donald Trump ghi lại chứng cuồng loạn và bài ngoại - chứng bài ngoại cuồng loạn - và sợ hăi để dẫn đường thay v́ khoa học. "Chiến dịch của ông sau đó cho biết ông không nói về những hạn chế đi lại.

Trong cuộc thảo luận của họ về các hạn chế đi lại, Trump đă đưa ra hai tuyên bố đáng ngờ khác mà chúng tôi đă kiểm tra thực tế trước đây.

Anh ấy đă phủi tay với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi v́ “nhảy múa trên đường phố ở Khu Phố Tàu, ở San Francisco” khi đại dịch COVID-19 phát triển. Như chúng tôi đă viết , Pelosi đă đến Khu Phố Tàu vào ngày 24 tháng 2 trong một nỗ lực để hỗ trợ các nhà hàng và cửa hàng trong khu vực lân cận. Hoạt động kinh doanh của họ đă giảm mạnh sau khi đại dịch coronavirus mới bùng phát, bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc, vào cuối năm ngoái. Chuyến thăm diễn ra ba tuần trước khi sáu quận của Vùng Vịnh áp dụng các hạn chế về nơi trú ẩn tại chỗ Vào ngày thăm Pelosi, Trump đă tweet điều này về virus: “Coronavirus đang được kiểm soát rất nhiều ở Hoa Kỳ.” Đối với tuyên bố về Pelosi “nhảy múa trên đường phố,” cô ấy không.

Trump cũng gợi ư rằng Trung Quốc có thể đă cố t́nh lây lan vi-rút, nói rơ, "Họ [Trung Quốc] đă ngăn không cho nó [coronavirus] xâm nhập vào phần c̣n lại của Trung Quốc, nhưng họ đă không ngăn nó phát tán ra thế giới, bao gồm Châu Âu và chính chúng ta. " Nhưng như chúng tôi đă viết, Trung Quốc đă không ngăn cản vi rút coronavirus lây lan từ Vũ Hán, nơi nó bắt nguồn, sang các khu vực khác của Trung Quốc. Số trường hợp được báo cáo và tử vong ở các thành phố lớn của Trung Quốc bên ngoài Vũ Hán thấp hơn nhiều so với số lượng ở nhiều nước châu Âu. và các thành phố của Mỹ, nhưng Trung Quốc cũng thực hiện các biện pháp cực đoan để làm chậm sự lây lan của dịch bệnh mà Mỹ đă không làm.

Tù nhân Liên bang
Biden tuyên bố rằng "38.000 tù nhân đă được thả khỏi nhà tù liên bang" trong thời chính quyền Obama.

Khi Biden đưa ra tuyên bố tương tự trong một bài phát biểu vào tháng 1 năm 2019, trước khi ông c̣n là ứng cử viên tổng thống, một phát ngôn viên của Biden nói với chúng tôi rằng Biden đă nắm được con số từ một bức thư vào tháng 12 năm 2018 mà Liên minh Tự do Dân sự Mỹ gửi cho các nhà lănh đạo Thượng viện. Bức thư cho biết, "Dân số nhà tù liên bang đă giảm hơn 38.000 người kể từ năm 2013 phần lớn nhờ vào việc áp dụng hồi tố các hướng dẫn kết án được Ủy ban kết án Hoa Kỳ phê duyệt."

Một chú thích cho thấy con số đó dựa trên dữ liệu liên bang tính đến ngày 13 tháng 12 năm 2018. V́ vậy, ACLU đang xem xét số liệu thống kê từ khoảng nửa chặng đường của chính quyền Obama đến gần hai năm trong chính quyền Trump.

Nhưng khi tính từ ngày 31 tháng 12 năm 2008 - chưa đầy một tháng trước khi Barack Obama và Biden nhậm chức - đến ngày 31 tháng 12 năm 2016 - chưa đầy một tháng trước khi Obama và Biden rời nhiệm sở - th́ số tù nhân bị liên bang giam giữ đă giảm khoảng 12.000, theo số liệu của Cục Thống kê Tư pháp. (Từ 201.280 vào cuối năm 2008 đến 189.192 vào cuối năm 2016.)

Tuyên bố gây hiểu lầm của Trump về ly thân gia đ́nh
Thảo luận về chính sách biên giới “không khoan nhượng” của chính quyền Trump đă dẫn đến việc tách trẻ em nhập cư khỏi cha mẹ của chúng, Biden lên án động thái này và nói rằng nó “khiến chúng ta trở thành tṛ cười và vi phạm mọi quan niệm về con người của chúng ta với tư cách là một quốc gia”.

Trump đă tuyên bố một cách sai lầm khi đáp lại, "Kristen, họ đă làm điều đó. Chúng tôi đă thay đổi chính sách."

Trên thực tế, phải đến khi chính quyền Trump, Mỹ mới bắt đầu truy tố tất cả những người vượt biên trái phép để truy tố h́nh sự - buộc phải ly khai, v́ trẻ em không thể bị giam giữ trong các cơ sở giam giữ dành cho người lớn.

Các chuyên gia cho biết đă có một số cuộc chia cắt dưới các chính quyền trước đây - chẳng hạn như trong các trường hợp không thể thiết lập mối quan hệ gia đ́nh hoặc bị nghi ngờ buôn bán trẻ em - nhưng không có chính sách bao trùm như chính sách mà chính quyền Trump đă thực hiện, như chúng tôi đă đề cập trước đây .

Trump tiếp tục nói rằng “họ đă xây dựng những cái lồng” - nói một cách chính xác, thực tế là hàng rào liên kết chuỗi trong các cơ sở giam giữ được mô tả là “lồng” đă được lắp đặt dưới thời chính quyền Obama.

Nắm bắt và giải phóng những điều sai trái
Trump tuyên bố rằng Biden “không hiểu ǵ về luật nhập cư,” nhưng sau đó lại tiếp tục tuyên bố sai về luật nhập cư.

Cụ thể, tổng thống đă hiểu sai sự thật về những công dân nước ngoài bị bắt qua biên giới và được thả trong các phiên điều trần về người nhập cư - mà ông gọi là “bắt và thả”.

Trump: Bắt và thả là một thảm họa. Một kẻ sát nhân sẽ vào. Một kẻ hiếp dâm sẽ vào. Một kẻ xấu sẽ vào. Chúng tôi sẽ lấy tên của họ. Chúng tôi phải thả họ vào đất nước của chúng tôi. Và sau đó bạn nói rằng họ đến quay lại [để điều trần về nhập cư]. Ít hơn 1% số người quay lại.

Trump đă sai ở hai tội danh, bắt đầu với tuyên bố sai của ông về việc những kẻ giết người và kẻ hiếp dâm đă được thả. Trên thực tế, Cơ quan Thực thi Hải quan và Nhập cư Hoa Kỳ được yêu cầu theo Đạo luật Quốc tịch Nhập cư, Mục 236 (c) để giam giữ một số tội phạm, bao gồm cả những người đă từng bị kết án về một trọng tội nặng hơn và những người đă ngồi tù hơn một năm v́ tội h́nh sự.

Anh ta cũng sai về tỷ lệ những người không xuất hiện trong các phiên điều trần về nhập cư sau khi được trả tự do. Văn pḥng Điều hành Đánh giá Nhập cư của Bộ Tư pháp, nơi tiến hành các thủ tục loại bỏ tại các ṭa án di trú, báo cáo rằng trong quư 2 năm nay, 53% số người bị loại lệnh được ban hành "vắng mặt" - nghĩa là khi một công dân nước ngoài không xuất hiện - trong trường hợp ban đầu hoàn thành.

Các chuyên gia nhập cư đă nói với chúng tôi vào năm ngoái , khi chúng tôi viết về một tuyên bố tương tự của tổng thống, rằng tỷ lệ những người xuất hiện trong các phiên điều trần về nhập cư thậm chí c̣n cao hơn số liệu thống kê của EOIR cho thấy. Trong mọi trường hợp, Trump đă sai khi nói rằng "Ít hơn 1%."

Thâm hụt thương mại Trung Quốc
Khi cuộc tranh luận chuyển sang thảo luận về Trung Quốc, Biden nói về Trump: "Ông ấy đă khiến thâm hụt với Trung Quốc tăng lên chứ không phải giảm. Với Trung Quốc, tăng chứ không phải giảm."

Thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc trong hàng hóa và dịch vụ đạt mức kỷ lục $ 380 tỷ đô la không đáng kể trong năm 2018, theo Cục phân tích kinh tế các cao trước đó là 337,3 $ tỷ vào năm 2017 -. Đó là về giống như đó là vào năm 2015 trong suốt chính quyền Obama-Biden.

Tuy nhiên, vào năm 2019, thâm hụt thương mại giảm xuống c̣n 308 tỷ USD - thấp hơn mức thâm hụt thương mại 310 tỷ USD vào năm 2016, năm cuối cùng của Biden trên cương vị phó chủ tịch.

Và thâm hụt với Trung Quốc tiếp tục giảm. Trong sáu tháng đầu năm 2020, là khoảng 130 tỷ đô la, thấp hơn so với thời điểm đó vào năm 2019 (165 tỷ đô la) và mọi năm kể từ khi Trump làm tổng thống.

Thu nhập hộ gia đ́nh người Mỹ gốc Phi
Trump đề cập đến một điểm nói chuyện mà ông đă sử dụng nhiều lần trong các cuộc vận động tranh cử, nói rằng các gia đ́nh đang kiếm "nhiều tiền hơn họ từng kiếm được", đề cập đến các nhóm chủng tộc và nói, "tỷ lệ phần trăm tăng gấp 9 lần ... trong ba năm so với dưới tám năm của hai người trong số họ. "Trong quá tŕnh vận động tranh cử, ông đă nói :" Thu nhập của người Mỹ gốc Phi đă tăng gấp 9 lần so với mức thu nhập dưới thời chính quyền cuối cùng ". Đại dịch coronavirus ngừng hoạt động, có tỷ lệ không phản ứng cao hơn b́nh thường, với các hộ gia đ́nh có thu nhập cao hơn có nhiều khả năng phản ứng hơn những hộ gia đ́nh có thu nhập thấp hơn.

Như chúng tôi đă giải thích , Điều tra dân số cho biết mức tăng rơ ràng 6,8% trong thu nhập hộ gia đ́nh trung b́nh năm 2019 cho tất cả các chủng tộc, so với năm trước, thực tế cao hơn khoảng 4,1% sau khi điều chỉnh xu hướng không phản hồi. Điều tra dân số không đưa ra điều chỉnh như vậy cho thu nhập theo chủng tộc. Nhưng các số liệu thô cho thấy phần lớn mức tăng thu nhập hộ gia đ́nh da đen trung b́nh được điều chỉnh theo lạm phát dưới thời Trump sẽ đến vào năm 2019. Nó đă tăng 3.328 đô la từ năm 2018 đến năm 2019 nhưng chỉ tăng 39 đô la so với năm 2016, một năm trước Trump nhậm chức, đến năm 2018. ( Xem Bảng H-5 .)

Thống kê của Trump đến từ Hội đồng Cố vấn Kinh tế của ông , đă thực hiện các điều chỉnh đối với số liệu Điều tra dân số cho những thay đổi đối với cuộc khảo sát vào năm 2013 và 2017 nhưng không phải đối với vấn đề phản hồi thấp hơn vào năm 2019 có thể đă làm sai lệch các con số.

Tấn công Fauci
Trump đă đưa ra ba tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm về Tiến sĩ Anthony Fauci.

Trump: Anh ấy đă nói, đừng đeo mặt nạ. Anh ấy đă nói, như bạn biết đấy, [coronavirus] này sẽ không thành vấn đề. Tôi nghĩ anh ấy là đảng viên Dân chủ, nhưng không sao cả. Anh ấy nói, "Đây không phải là sẽ là một vấn đề. Chúng tôi sẽ không có vấn đề ǵ cả. "

Anthony nói đừng đeo mặt nạ. Bây giờ anh ấy muốn đeo mặt nạ. Anthony cũng nói, nếu bạn nh́n lại, từ chính xác, đây là từ chính xác của anh ấy, "Không có vấn đề ǵ. Điều này sẽ sớm biến mất." V́ vậy, anh ấy được phép để mắc lỗi.

Như chúng tôi đă viết, Fauci và các chuyên gia y tế công cộng liên bang khác , vào những tháng đầu năm 2020, đă nói với công chúng không đeo khẩu trang.

"Chúng tôi đă được thông báo trong các cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm rằng chúng tôi có một vấn đề nghiêm trọng là thiếu PPE và khẩu trang cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế, những người đang tự gây nguy hại mỗi ngày để chăm sóc người bệnh", Fauci giải thích vào tháng Bảy.

Tuy nhiên, khi các quan chức y tế biết thêm về vi rút và tần suất nó lây truyền bởi những người mang mầm bệnh không có triệu chứng, Fauci và Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh đă lùi lộ tŕnh vào ngày 3 tháng 4 và khuyến cáo mọi người nên bắt đầu “mặc khăn che mặt ở những nơi công cộng các biện pháp tạo khoảng cách xă hội khác rất khó duy tŕ. "

Kể từ thời điểm đó, Fauci đă liên tục ủng hộ việc sử dụng mặt nạ, ngay cả khi Trump tiếp tục gửi các thông điệp hỗn hợp về nó.

Trump thẳng thừng trích dẫn Fauci bị cáo buộc nói rằng coronavirus “sẽ không phải là vấn đề.” Như chúng tôi đă viết , Fauci cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày 29 tháng 2 trên “Hôm nay” của NBC cho thấy rằng “ngay tại thời điểm này” nguy cơ "thấp" và "không cần" mọi người "thay đổi bất cứ điều ǵ bạn đang làm hàng ngày." Nhưng ông nói thêm rằng "điều này có thể thay đổi", mọi người cần phải cảnh giác " cộng đồng lan rộng, và nó có thể phát triển thành một "đợt bùng phát lớn".

Trump cũng đề xuất sai Fauci là đảng viên Đảng Dân chủ. Chúng tôi đă xác nhận thông qua hồ sơ đăng kư cử tri của Quận Columbia rằng Fauci được đăng kư là một người độc lập. Và anh ấy đă phục vụ dưới các tổng thống của Đảng Dân chủ và Cộng ḥa từ Ronald Reagan.

Kế hoạch thuế của Biden
Chỉ vào đối thủ của ḿnh, Trump đă tuyên bố sai rằng Biden “muốn tăng thuế của mọi người.” Biden đă thề với bất kỳ ai rằng ông sẽ không tăng thuế khi kiếm được dưới 400.000 đô la một năm.

Đề xuất của Biden bao gồm ba thay đổi chính: áp thuế trả lương đối với thu nhập trên 400.000 đô la; r đề xuất mức thuế thu nhập cao nhất là 39,6% đối với thu nhập trên 400.000 đô la; và tôi giảm mức thuế doanh nghiệp cao nhất từ ​​21% xuống 28%.

Các ước tính mới nhất của Trung tâm Chính sách thuế Urban-Brookings vào ngày 15 tháng 10 tính toán rằng kết quả ṛng của tất cả các đề xuất thuế Biden trong năm 2022 sẽ là, trung b́nh, sự gia tăng thu nhập sau thuế (có hiệu lực, cắt giảm thuế) đối với 80% hộ gia đ́nh dưới cùng, với 1/10 của 1% người có thu nhập cao nhất phải chịu 70% mức tăng thuế đề xuất của Biden.

Biden trên McConnell
Sau khi ông đề cập đến việc các đảng viên Cộng ḥa ở Thượng viện không bỏ phiếu về dự luật cứu trợ virus do Hạ viện thông qua, được gọi là Đạo luật HEROES , Biden lại trích dẫn sai câu trả lời của Lănh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell về việc cung cấp viện trợ cho các thành phố và tiểu bang bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

"Mitch McConnell nói," Hăy để họ phá sản ", Biden tuyên bố." "Hăy để họ phá sản." Nào. "

Một s chúng tôi đă viết , McConnell nói phá sản nên là một lựa chọn pháp lư cho các quốc gia phải đối mặt với các vấn đề không liên quan đến tiền coronavirus, chẳng hạn như nợ do các chương tŕnh hưu trí.

Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn ngày 22 tháng 4 về các tiểu bang gặp khó khăn về ngân sách trước đại dịchMcConnell nói: “Tôi chắc chắn sẽ ủng hộ việc cho phép các bang sử dụng con đường phá sản.” Trong các cuộc phỏng vấn sau đó, thượng nghị sĩ Đảng Cộng ḥa nói rơ rằng ông nói phá sản nên là “một lựa chọn” để “khắc phục các vấn đề lâu đời” trong nói rằng “hoàn toàn không liên quan” đến đại dịch coronavirus. “Tôi không nói rằng họ phải phá sản”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn ngày 27 tháng 4 trên Đài Fox News. “Tôi nghĩ đó chỉ là một lựa chọn để xem xét, điều đó thật không may "Không có tùy chọn đó bây giờ, các thành phố th́ có."

Chăm sóc sức khỏe
Phí bảo hiểm của Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng. Khi nói về Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, Trump tuyên bố, “Phí bảo hiểm đă giảm.” Phí bảo hiểm cho các gói mua trên sàn giao dịch Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng đă giảm vào năm 2020 (3,5% đối với mức chi phí thấp nhất “bạc” phí bảo hiểm) và năm 2019 (tăng 0,4%), nhưng đó là sau khi tăng hai con số cho kế hoạch năm 2018 (tăng 29,7%).

Sự gia tăng lớn sau đó được thúc đẩy bởi chính quyền Trump loại bỏ trợ cấp chia sẻ chi phí trên thị trường và sự không chắc chắn của công ty bảo hiểm đối với tương lai của ACA. V́ vậy, khi các công ty bảo hiểm thiết lập phí bảo hiểm thị trường cho năm 2019, Viện Urban viết trong một báo cáo tháng 1 , “điều đó đă trở nên rơ ràng rằng nhiều người trong số họ đă phản ứng quá mức với sự xáo trộn và không chắc chắn "trong việc định giá các kế hoạch năm 2018.

Chúng tôi chưa có thông tin đầy đủ về phí bảo hiểm cho các kế hoạch cho năm 2021, nhưng dựa trên hồ sơ của công ty bảo hiểm cho đến nay, hầu hết các thay đổi phí bảo hiểm là "vừa phải, với mức tăng hoặc giảm một vài điểm phần trăm", Kaiser Family ngày 19 tháng 10 Báo cáo của Tổ chức cho biết. Như thông thường, tỷ lệ thay đổi rất khác nhau giữa các kế hoạch "từ giảm -42,0% đến tăng 25,6%", KFF nói, "mặc dù một nửa giảm giữa mức giảm 3,5% và mức tăng 4,6%."

Bảo hiểm tư nhân. Trump tiếp tục tuyên bố sai sự thật Biden ủng hộ việc loại bỏ bảo hiểm tư nhân, v́ kế hoạch Medicare cho Tất cả do Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đề xuất sẽ thực hiện để ủng hộ hệ thống Medicare cho mọi người. Trump tuyên bố Biden muốn “chấm dứt tất cả các chính sách đó "Đối với 180 triệu người theo kế hoạch cá nhân . Đó không phải là kế hoạch của Biden.

Cựu phó chủ tịch đă đề xuất một lựa chọn công khai kiểu Medicare như một sự lựa chọn, nhưng cũng ủng hộ việc tăng tín dụng thuế cho những cá nhân mua bảo hiểm của chính họ. Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng bằng cách cho người Mỹ nhiều lựa chọn hơn, giảm chi phí chăm sóc sức khỏe và làm cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng tôi ít phức tạp hơn để điều hướng, "kế hoạch cho biết.

Từ trước điều kiện. Khi nói về mong muốn của Trump để thoát khỏi của ACA, Biden nói rằng “hơn 110 triệu người với điều kiện tồn tại trước đó, và tất cả những người từ COVID sẽ có điều kiện tồn tại trước đó, những ǵ được họ sẽ làm ǵ?” Một sức khỏe Công ty tư vấn chăm sóc đă ước tính vào năm 2018 rằng 102 triệu người, không bao gồm những người đang sử dụng Medicare và Medicaid, mắc các bệnh từ trước. Và ACA đă mở rộng các biện pháp bảo vệ t́nh trạng hiện có, cấm các công ty bảo hiểm ở tất cả các thị trường từ chối bảo hiểm hoặc tính phí nhiều hơn dựa trên t́nh trạng sức khỏe. những người có t́nh trạng sức khỏe sẽ không rơi vào t́nh trạng nghiêm trọng nếu ACA bị loại bỏ.

Những người t́m kiếm bảo hiểm trên thị trường cá nhân hoặc phi tập đoàn sẽ có nguy cơ bị từ chối bảo hiểm hoặc bị tính phí bảo hiểm cao hơn, nhưng các kế hoạch dựa trên người sử dụng lao động có một số biện pháp bảo vệ trước ACA. Công nhân mới không thể bị từ chối một hợp đồng trước ACA; họ có thể bị bị từ chối bảo hiểm đối với một số điều kiện tồn tại trước đó trong một khoảng thời gian giới hạn nếu chúng bị mất hiệu lực trong phạm vi bảo hiểm.

Những kẻ săn mồi siêu hạng và Dự luật tội phạm năm 1994
Như đă làm trong cuộc tranh luận đầu tiên , Trump đă quy kết sai Biden khi sử dụng từ "những kẻ săn mồi siêu hạng" để chỉ người Mỹ da đen khi thượng nghị sĩ lúc đó đang làm việc về dự luật tội phạm năm 1994. Thực ra, đó là một cụm từ nổi tiếng được thốt ra bởi Hillary Clinton về một số “nhóm trẻ em”.

Trump nhiều lần nhắc đến dự luật tội phạm năm 1994 do Biden đứng đầu, nói rằng nó “đă gây tổn hại đến cộng đồng Da đen” và “đưa hàng chục ngh́n thanh niên da đen chủ yếu vào tù.”

"Và ông ấy gọi chúng là những kẻ siêu săn mồi", Trump nói, khi Biden nói, "Không đúng."

“Tôi chưa bao giờ, chưa bao giờ nói những ǵ anh ta buộc tội tôi,” Biden sau đó trả lời. “Tuy nhiên, thực tế của vấn đề là vào năm 2000, sau khi luật tội phạm có hiệu lực một thời gian, đây là người đàn ông đă nói vấn đề với dự luật tội phạm, không có đủ người ngồi tù. "

Với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện khi đó, Biden đă tuân theo Đạo luật Kiểm soát Tội phạm Bạo lực và Thực thi Pháp luật năm 1994 . Bản án tối thiểu bắt buộc và tác động của nó đối với việc giam giữ hàng loạt, đặc biệt là đối với đàn ông Da đen. Như chúng tôi đă viết , xu hướng gia tăng mức án tù bắt đầu tốt trước năm 1994, nhưng các chuyên gia cho chúng tôi biết luật năm 1994 đă làm trầm trọng thêm vấn đề.

Như chúng tôi đă viết , thực ra Hillary Clinton đă sử dụng cụm từ “siêu kẻ săn mồi” trong một bài phát biểu năm 1996 tại Đại học Keene State của New Hampshire để ủng hộ dự luật tội phạm năm 1994, được kư bởi chồng bà, Tổng thống lúc bấy giờ là Bill Clinton.

Clinton nói: “ Chúng không chỉ là những nhóm trẻ con nữa, chúng thường là những đứa trẻ được gọi là những người không có lương.” Không có lương tâm, không có sự đồng cảm. Chúng ta có thể nói về lư do tại sao chúng lại kết thúc như vậy, nhưng trước tiên chúng ta để đưa họ đến gót chân. "

Thật thú vị, Trump thường chỉ trích Clinton trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2016 của cô ấy về việc sử dụng thuật ngữ đó, và Clinton kể từ đó thừa nhận , "Nh́n lại, đáng lẽ tôi không nên sử dụng những từ đó và tôi sẽ không sử dụng chúng ngày hôm nay."

Phát biểu ủng hộ dự luật tội phạm trong một bài phát biểu nóng nảy tại Thượng viện vào năm 1993, Biden đă sử dụng thuật ngữ “kẻ săn mồi” trong cùng bối cảnh mà Clinton đă sử dụng thuật ngữ “siêu kẻ săn mồi”.

"Chúng ta có những kẻ săn mồi trên đường phố của chúng ta mà trên thực tế, xă hội đă tạo ra, một phần v́ sự lăng quên của nó," Biden nói, và nói thêm rằng nhiều người trong số chúng "vượt quá sự nhợt nhạt", và rằng "chúng ta có nghĩa vụ phải ngăn chặn chúng khỏi phần c̣n lại của xă hội. "

Nhưng Biden cũng đúng rằng trong cuốn sách năm 2000 của Trump, " Nước Mỹ mà chúng ta mong muốn ", Trump đă cảnh báo về một làn sóng tội phạm sắp tới và nhận xét, "Không, vấn đề không phải là chúng ta có quá nhiều người bị nhốt. Mà là chúng ta không" t có đủ tội phạm bị nhốt. "

Nhiều lần lặp lại
Gặp gỡ Kim Jong Un. Trump lặp lại tuyên bố không có cơ sở của ḿnh rằng chính quyền Obama “cố gắng gặp gỡ” Kim Jong Un của Triều Tiên nhưng “ông ấy sẽ không làm điều đó. Ông ấy không thích Obama.” Không có bằng chứng cho thấy Obama đă từng đă nỗ lực t́m kiếm một cuộc gặp trực tiếp với nhà lănh đạo Triều Tiên hoặc cha ông, Kim Jong Il, khi c̣n đương nhiệm.

. Tường biên giới Tổng thống Obama nói về bức tường biên giới dài hứa của ḿnh: “Chúng tôi có hơn 400 dặm của thương hiệu tường mới” Hải quan và Bảo vệ biên giới báo cáo rằng 371 dặm của hàng rào được dựng lên như của ngày 19 tháng 10, nhưng một ccording với dữ liệu mới nhất do chính phủ quy CBP, chỉ có 15 dặm đó là rào tiểu học mới, nơi không tồn tại trước đó.

Khiếu nại về mặt nạ của Biden. Biden đă đưa ra ước tính không chính xác về số lượng mạng người có thể được cứu khi sử dụng mặt nạ cho những người trong chính quyền. "Nếu chúng tôi chỉ đeo những chiếc mặt nạ này, các cố vấn của tổng thống đă nói với anh ấy, chúng tôi có thể tiết kiệm 100.000 cuộc sống ", cựu phó chủ tịch nói, lặp lại một tuyên bố trước đó, trong đó ông gán con số này cho giám đốc CDC. Tuy nhiên, dự đoán là của Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe của Đại học Washington vào đầu tháng 9. Mô h́nh của IHME hiện dự kiến Khoảng 34.000 sinh mạng có thể được cứu vào cuối năm với việc đeo mặt nạ gần như phổ biến.

. Chim và năng lượng gió Trump nói với Biden, “Tôi biết thêm về gió hơn bạn làm, đó là cực kỳ đắt tiền - giết chết tất cả các loài chim.” Một là chúng tôi đă viết , tôi t Đúng là tuabin gió làm tiêu diệt một số loài chim: T ông Mỹ Dịch vụ Cá & Động vật Hoang dă ước tính rằng 140.438 đến 327.586 con gia cầm chết hàng năm do va chạm với tuabin gió trên cạn. Nhưng tuabin gây ra thiệt hại tương đối ít so với các nguồn khác. Ước tính hơn một tỷ con chim bị mèo giết mỗi năm và hàng triệu con nhiều hơn bị mất cho xe cộ, đường điện và các ṭa nhà.

Green New Deal. Trump tuyên bố rằng “kế hoạch thực sự” của Biden về môi trường “tiêu tốn 100 ngh́n tỷ đô la.” Con số đó không phải tham chiếu đến kế hoạch của Biden mà là Green New Deal - mà trang web của Biden gọi là “ khuôn khổ quan trọng”. Và ước tính xuất phát từ một nhóm tư tưởng thiên về cánh hữu và có những cảnh báo quan trọng; như chúng tôi đă giải thích , các chuyên gia nói với chúng tôi rằng Thỏa thuận mới Xanh , một giải pháp không ràng buộc, quá mơ hồ để cố gắng ước tính chi phí của nó. (Trump cũng tuyên bố rằng Biden muốn để “phá bỏ các ṭa nhà v́ họ muốn tạo các cửa sổ lớn hơn thành các cửa sổ nhỏ hơn” hoặc thậm chí loại bỏ tất cả các cửa sổ - điều này đă được PolitiFact gỡ bỏ trước đây .)

Lưu ư của người biên tập: Vui ḷng xem xét một khoản đóng góp cho FactCheck.org. Chúng tôi không chấp nhận quảng cáo. Chúng tôi dựa vào các khoản tài trợ và đóng góp cá nhân từ những người như bạn. Việc đóng góp bằng thẻ tín dụng có thể được thực hiện thông qua trang “ Quyên góp ” của chúng tôi . Nếu bạn muốn tặng bằng séc , gửi đến: FactCheck.org, Trung tâm Chính sách Công Annenberg, 202 S. 36th St., Philadelphia, PA 19104.

Thông tin xác thực này có sẵn tại IFCN's FactChat #Chatbot về cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ năm 2020 trên WhatsApp. Nhấp vào đây để biết thêm.
Nguồn
McIntire, Mike và các cộng sự. " Hồ sơ Trump đă thắp lên ánh sáng mới cho việc theo đuổi kinh doanh của Trung Quốc ." New York Times. 20 tháng 10 năm 2020.

" ĐỌC: Báo cáo công khai tài chính của Trump cho năm 2019. " CNN. 31 tháng 7 năm 2020.

" Tạm giữ người nhập cư: Tổng quan về pháp lư ". Dịch vụ nghiên cứu của Quốc hội. 16 tháng 9 năm 2019.

" Thống kê xét xử. So sánh tỷ lệ vắng mặt ." Văn pḥng Điều hành Đánh giá Nhập cư. 15 tháng 4 năm 2020.

Kiely, Eugene. " Thống kê Bogus'Catch and Release 'của Trump ." FactCheck.org. 23 tháng 1 năm 2019.

" Hunter Biden, Burisma và Tham nhũng: Tác động đến Chính sách của Chính phủ Hoa Kỳ và các Mối quan tâm Liên quan ." Ủy ban Thượng viện về An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ, và Ủy ban Tài chính của Thượng viện. 23 tháng 9 năm 2020.

" Thị trưởng Moscow Yuri Luzhkov bị Tổng thống Medvedev sa thải ." BBC. 28 tháng 9 năm 2010.

Các con, Kevin. " Rơ ràng là Yelena Baturina đang thay đổi thế giới thông qua thiết kế ." HuffPost. 16 tháng 1 năm 2014.

Demirjian, Karoun và cộng sự. “ Báo cáo của các thượng nghị sĩ GOP gọi vị trí hội đồng quản trị của Hunter Biden với công ty Ukraine là 'có vấn đề' nhưng không cho thấy nó đă thay đổi chính sách của Hoa Kỳ .” Washington Post. 23/09/2020.

Bảng điều khiển COVID-19 . Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống tại Đại học Johns Hopkins. Truy cập ngày 23 tháng 10 năm 2020.

Ferguson, Neil M. " Báo cáo 9: Tác động của các can thiệp phi dược phẩm (NPI) để giảm tỷ lệ tử vong và nhu cầu chăm sóc sức khỏe COVID-19 ." Nhóm Phản hồi COVID-19 của Đại học Imperial. 16 tháng 3 năm 2020.

Jackson, Brooks và cộng sự. " FactChecking Ṭa thị chính của Trump ." FactCheck.org. 16 tháng 10 năm 2020.

McDonald, Jessica. " Trump nói quá về t́nh trạng thuốc kháng thể COVID-19 ." FactCheck.org. 8 tháng 10 năm 2020.

Farley, Robert và cộng sự. " Trump on the Stump ." FactCheck.org. 22 tháng 10 năm 2020.

McDonnell Nieto del Rio, Giulia và cộng sự. “ Hoa Kỳ đă vượt qua mốc 8 triệu ca nhiễm trùng đă biết .” New York Times. Cập nhật ngày 20 tháng 10 năm 2020.

Howard, Jacqueline. " Covid-19 ở Mỹ đang trên đà trở nên tồi tệ hơn," Fauci cảnh báo . "CNN. 12 tháng 10 năm 2020.

Dự án theo dơi COVID . Truy cập ngày 23 tháng 10 năm 2020.

Trung tâm tài nguyên Coronavirus của Đại học Johns Hopkins & Đại học Y. " Xu hướng xét nghiệm hàng ngày theo từng tiểu bang ". Cập nhật ngày 22 tháng 10 năm 2020.

Dự án theo dơi COVID. " Tuần này trong Dữ liệu COVID-19, ngày 22 tháng 10. " Bài đăng trên blog. Ngày 22 tháng 10 năm 2020.

McDonald, Jessica. " Trump nói sai COVID-19 Surge'Only" Do thử nghiệm, Sai lầm về cái chết . "FactCheck.org. Ngày 25 tháng 6 năm 2020.

" Đại dịch H1N1 2009 (vi rút H1N1pdm09) ." CDC. Truy cập ngày 23 tháng 10 năm 2020.

Korecki, Natasha. " Biden đă từng chiến đấu với đại dịch trước đây. Nó không diễn ra suôn sẻ ." Politico. Ngày 4 tháng 5 năm 2020.

McDonald, Jessica. " Trump bóp méo các b́nh luận về khóa của WHO ." FactCheck.org. 14 tháng 10 năm 2020.

" Xem tất cả 50 tiểu bang đang mở cửa trở lại (và đóng cửa trở lại) như thế nào ". New York Times. Cập nhật ngày 22 tháng 10 năm 2020.

" Hành động chính sách và dữ liệu của tiểu bang để giải quyết Coronavirus ." KFF. 22 tháng 10 năm 2020.

" Hưởng ứng COVID-19 ở Pennsylvania ." PA.gov. Cập nhật ngày 9 tháng 10 năm 2020.

Rieder, Rem. " Tuyên bố sai của Trump rằng Michigan được ' đóng cửa ' ." FactCheck.org. 12 tháng 10 năm 2020.

" Ở phía trước đường cong ". NC.gov. Truy cập ngày 23 tháng 10 năm 2020.

Bradner, Eric. " Whitmer phải đối mặt với phản ứng dữ dội về nỗ lực hài hước không thành công của chồng về con thuyền của họ ." CNN. 27 tháng 5 năm 2020.

Robertson, Lori và cộng sự. " FactChecking Ṭa thị chính của Biden ." FactCheck.org. 18 tháng 9 năm 2020.

Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe. " Tóm tắt kết quả COVID-19: Hợp chủng quốc Hoa Kỳ ." Healthdata.org. 3 tháng 9 năm 2020.

Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe. Dự báo COVID-19 cho Hoa Kỳ . Truy cập ngày 23 tháng 10 năm 2020.

Farley, Robert. “ Không có bằng chứng nào Kim Jong Un phản đối bài viết của Obama. ” FactCheck.org. 2 tháng 7 năm 2019.

" Hệ thống tường biên giới " . Hải quan và Bảo vệ biên giới Hoa Kỳ. Cập nhật ngày 19 tháng 10 năm 2020.

" T́nh trạng Bức tường Biên giới - Ngày 9 tháng 10 năm 2020. " Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ. Ngày 9 tháng 10 năm 2020.

McDonald, Jessica. " Tuyên bố về năng lượng gió bị lỗi của Trump ." FactCheck.org. 4 tháng 4 năm 2019.

McDonald, Jessica. " Chi phí 'Thỏa thuận mới xanh ' sẽ là bao nhiêu? " FactCheck.org. 14 tháng 3 năm 2019.

" Mối đe dọa đối với các loài chim ". Dịch vụ Cá và Động vật hoang dă Hoa Kỳ. Cập nhật ngày 14 tháng 9 năm 2018.

" Kế hoạch Biden cho một cuộc cách mạng năng lượng sạch và công bằng môi trường ." JoeBiden.com. Truy cập ngày 22 tháng 10 năm 2020.

Austin, Sophie. “ Trump nói Biden muốn bắt buộc các ṭa nhà không phát thải ṛng và loại bỏ các cửa sổ. Anh ấy đă sai .” PolitiFact. 17 tháng 7 năm 2020.

" Tổng chưởng lư công bố chính sách không khoan nhượng đối với việc nhập cảnh bất hợp pháp h́nh sự ." Thông cáo báo chí, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. 6 tháng 4 năm 2018.

" Phiên họp của Tổng chưởng lư đưa ra nhận xét thảo luận về các hành động thực thi nhập cư của chính quyền Trump ." Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Ngày 7 tháng 5 năm 2018.

Robertson, Lori. " Chính quyền Obama có tách biệt các gia đ́nh không? " FactCheck.org. 20 tháng 6 năm 2018.

Kiefer, Michael. "Cái nh́n đầu tiên: Trung tâm giam giữ lũ trẻ nhập cư ." AZCentral.com. 18 tháng 6 năm 2014.

" Trẻ em trong lồng không phải là mới ." Viện Aspen. YouTube. 29 tháng 6 năm 2019.

Trung tâm chính trị đáp ứng. Tổng ngành: Chứng khoán và đầu tư . Opensecrets.org. Truy cập ngày 22 tháng 10 năm 2020.

Văn pḥng Chánh văn pḥng. Cơ quan quản lư an sinh xă hội. Thư gửi các Thượng nghị sĩ Van Hollen, Sanders, Wyden và Schumer . 24 tháng 8 năm 2020.

Gore, D'Angelo. " Các cuộc tấn công sai lầm của Biden vào 'Kế hoạch an sinh xă hội của Trump .'" FactCheck.org. 11 tháng 9 năm 2020.

Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ. “ Bảng 3. Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ theo các Quốc gia và Khu vực được Chọn - Cân bằng về Hàng hóa và Dịch vụ .” Ngày 3 tháng 9 năm 2020, truy cập ngày 23 tháng 10 năm 2020.

Thorn, Brett. “ Nhà hàng Không giới hạn nộp hồ sơ phá sản theo Chương 11. ” Nation's Restaurant News. 8 thg 7, 2019

Waltman, Jerold và Allan McBride và Nicole Camhout. “ Mức tăng lương tối thiểu và tỷ lệ thất bại trong kinh doanh. ” Tạp chí Các vấn đề Kinh tế. Tập 32, Số 1 tháng 3 năm 1998.

Văn pḥng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ. “ Ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập gia đ́nh của việc tăng mức lương tối thiểu liên bang. ” Tháng 7 năm 2019.

McDermott, Daniel, và các cộng sự. " Những thay đổi đặc biệt năm 2021 đối với các trao đổi ACA và tác động của COVID-19 đối với giá cước ." Kaiser Family Foundation. 19 tháng 10 năm 2020.

Holahan, John và cộng sự. “ Phí bảo hiểm trên thị trường và sự tham gia của công ty bảo hiểm: 2017-2020 .” Viện Đô thị. Tháng 1 năm 2020.

Biden, Joe. Chăm sóc sức khỏe . Joebiden.com. Truy cập ngày 23 tháng 10 năm 2020.

Mendelson, Dan, và các cộng sự. "Việc băi bỏ các biện pháp bảo vệ t́nh trạng sẵn có của ACA có thể ảnh hưởng đến an ninh sức khỏe của hơn 100 triệu người ." Avalere. 23 tháng 10 năm 2018.

Rothbaum, Jonathan và Bee, Adam. " Coronavirus cũng lây nhiễm sang các cuộc khảo sát: Thành kiến ​​không phản ứng trong Đại dịch ở CPS ASEC ." Cục điều tra dân số. 15 tháng 9 năm 2020.

Rothbaum, Jonathan. " Cục điều tra dân số vẫn đang nghiên cứu tác động đầy đủ của đại dịch đối với dữ liệu thu nhập ." Cục điều tra dân số. 15 tháng 9 năm 2020.

Cục điều tra dân số. Bảng thu nhập lịch sử: Hộ gia đ́nh . Bảng H-5. Chủ nhà về chủng tộc và gốc Tây Ban Nha - Hộ gia đ́nh theo thu nhập trung b́nh và trung b́nh. Truy cập ngày 23 tháng 10 năm 2020.

@whitehouseCEA. " Thu nhập thực tế của gia đ́nh người Mỹ da đen điển h́nh hiện ở mức cao nhất mọi thời đại sau khi tăng 4.300 đô la dưới thời Tổng thống Trump - gấp 9 lần tổng thu nhập dưới 8 năm của chính quyền Obama (sau khi điều chỉnh để thiết kế lại cuộc khảo sát của Cục điều tra dân số vào năm 2013 và 2017) . "Twitter. 14 tháng 10 năm 2020.

Tổ chức Y tế Thế giới. " Tuyên bố về cuộc họp lần thứ hai của Ủy ban Khẩn cấp Quy định Y tế Quốc tế (2005) liên quan đến sự bùng phát của coronavirus mới (2019-nCoV) ." 30 tháng 1 năm 2020.

Dịch vụ Y tế và Nhân sinh. “ Bộ trưởng Azar Tuyên bố T́nh trạng Khẩn cấp Y tế Công cộng cho Hoa Kỳ cho Tiểu thuyết Coronaviru năm 2019. ” 31 tháng 1 năm 2020.

Trang web của Nhà Trắng. “ Tuyên bố về việc Đ́nh chỉ nhập cư với tư cách là người nhập cư và không nhập cư của những người đặt ra nguy cơ lây truyền virus Coronavirus mới 2019. ” 31 tháng 1 năm 2020.

Farley, Robert. " Sự thật về những hạn chế đi lại của Trump ." FactCheck.org. 06 tháng 3 năm 2020.

Farley, Robert. " Trump, Biden Spin Những hạn chế đi lại ở Trung Quốc ." FactCheck.org. 06 tháng 4 năm 2020.

Kiernan, Samantha và DeVita, Madeleine. “ Hạn chế đi lại ở Trung Quốc do COVID-19 .” Think Global Health. 06 tháng 4 năm 2020.

Rieder, Rem. " Tuyên bố sai của Trump về Pelosi và Chinatown ." FactCheck.org. 16 tháng 4 năm 2020.

Allday, Erin. “ Bay Area đặt hàng tại chỗ rất nhiều, chỉ các doanh nghiệp thiết yếu mới mở ở 6 quận. ” San Francisco Chronicle. 16 tháng 3 năm 2020.

Farley, Robert. " Trung Quốc đă không ngăn chặn được virus'Cold 'bên ngoài Vũ Hán." FactCheck.org. 09 tháng 6 năm 2020.

FactCheck.org. " FactChecking the First Trump-Biden De tranh luận ." Ngày 30 tháng 9 năm 2020.

Congress.gov. HR3355 - Đạo luật kiểm soát tội phạm bạo lực và thực thi pháp luật năm 1994 .

Farley, Robert. " Bill Clinton và Dự luật Tội ác năm 1994. " FactCheck.org. 12 tháng 4 năm 2016.

Rieder, Rem, " FactChecking Trump Trump News Interview ." FactCheck.org. 02 tháng 9 năm 2020.

Capehart, Jonathan. " Hillary Clinton trên'superpredator" nhận xét: "Đáng lẽ tôi không nên dùng những từ đó. " "Washington Post. 25 tháng 2 năm 2016.

Kaczynsk, Andrew và Steck, Em. " Trump cảnh báo về 'bầy sói' gồm những tên tội phạm vị thành niên, cắt giảm những lời chỉ trích gần đây của ông về Biden. " CNN. 31 tháng 5 năm 2019.

Brown, Frederic. “ Tướng bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ đă từng cảnh báo không nên đeo khẩu trang v́ coronavirus nhưng CDC hiện đă khuyến cáo. ” Business Insider. 13/04/2020.

O'Donnell, Norah. " Tiến sĩ Fauci nói," Với sự nghiêm túc đúng mực, tôi nghĩ rằng tôi khá hiệu quả . "" InStyle. 15 tháng 7 năm 2020.

Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh. “ Khuyến nghị về việc sử dụng vải che mặt, đặc biệt là ở những khu vực có khả năng lây truyền đáng kể dựa vào cộng đồng .” 03/04/2020.

Farley, Robert. " Trump Has Not Been'Clear 'trong Hỗ trợ Mặt nạ ." FactCheck.org. Ngày 25 tháng 9 năm 2020.

Farley, Robert. “ Trump trích dẫn sai lời Fauci về mối đe dọa từ Coronavirus. ” FactCheck.org. 29 tháng 4 năm 2020.

Mermin, Gordon. " Phân tích cập nhật về các đề xuất thuế của Cựu Phó Tổng thống Biden ." Trung tâm Chính sách Thuế. 15 tháng 10 năm 2020.

Buettner, Russ, Susanne Craig và Mike McIntire. " Thuế của Tổng thống - Hồ sơ được che giấu lâu dài cho thấy những mất mát kinh niên và những năm tránh thuế của Trump ." New York Times. 27 tháng 9 năm 2020.

Morris, Dick. " Trump đă không tránh thuế, ông ấy đă trả trước cho họ ." Newsmax.com. 28 tháng 9 năm 2020.

Rubin, Richard. “ Trump có ư nghĩa ǵ khi nói rằng ông ấy đă trả trước tiền thuế của ḿnh? ” Wall Street Journal. 22 tháng 10 năm 2020.

Bản dich của Google từ link

https://www.factcheck.org/2020/10/fa...ential-debate/

Sưu Tầm

Bài cùng thể loại : • qqquaker
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  qqquaker's Avatar
  Release: 10-23-2020
  Reputation: 3958


  Profile:
  Join Date: Jul 2011
  Location: London
  Posts: 648
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cbsn-fusion-fact-check-analysis-presidential-debate-trump-biden-2020-10-22-thumbnail-572894-640x.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	1675217  
  qqquaker_is_offline
  Thanks: 1,279
  Thanked 883 Times in 482 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 254 Post(s)
  Rep Power: 10 qqquaker Reputation Uy Tín Level 4qqquaker Reputation Uy Tín Level 4qqquaker Reputation Uy Tín Level 4qqquaker Reputation Uy Tín Level 4qqquaker Reputation Uy Tín Level 4qqquaker Reputation Uy Tín Level 4qqquaker Reputation Uy Tín Level 4qqquaker Reputation Uy Tín Level 4qqquaker Reputation Uy Tín Level 4qqquaker Reputation Uy Tín Level 4qqquaker Reputation Uy Tín Level 4qqquaker Reputation Uy Tín Level 4qqquaker Reputation Uy Tín Level 4qqquaker Reputation Uy Tín Level 4qqquaker Reputation Uy Tín Level 4qqquaker Reputation Uy Tín Level 4
  The Following User Says Thank You to qqquaker For This Useful Post:
  The.Cuong (10-23-2020)
  Old 10-23-2020   #2
  tthaz777
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Mar 2012
  Posts: 17
  Thanks: 2
  Thanked 1 Time in 1 Post
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 0 Post(s)
  Rep Power: 10
  tthaz777 Reputation Uy Tín Level 1tthaz777 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 102
  Default

  Biden = Bi đen = quỳ gối liếm bi da đen kiếm vote ))
  tthaz777_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tthaz777 For This Useful Post:
  phokhuya (12-02-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08780 seconds with 13 queries